Wednesday, April 24, 2024
More

  รู้จัก Google Workspace คืออะไร? มาพร้อมอินเตอร์เน็ตดียังไง?

  แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคในประเทศและโลกของเราจะเริ่มผ่อนคลายลง แต่เมื่อโลกก้าวออกไปข้างหน้าแล้วย่อมยากที่จะถอยหลังกลับ เหมือนรูปแบบการทำงานของคนเราที่เปลี่ยนไปจากเดิมที่ต้องเข้าทำงานที่บริษัท องค์กร หรือสำนักงานทุกวัน หรือต้องมานั่งทำงานในที่ใดที่หนึ่งเท่านั้น แต่ในปัจจุบันเราสามารถเปลี่ยนไปทำงานที่ไหนในโลกก็ได้ขอแค่มี Google Workspace และมาพร้อมอินเตอร์เน็ต แค่นั่นเอง ฟังมาถึงตรงนี้ หลายคนคงเริ่มสงสัย เพื่อไม่ให้คุณทำหน้างงไปมากกว่านี้เราจะพาคุณไปรู้จัก Google Workspace คืออะไร? มาพร้อมอินเตอร์เน็ตดียังไง? หากอยากรู้แล้วตามไปอ่านในบทความนี้ได้เลย

  Google Workspace คืออะไร? มาพร้อมอินเตอร์เน็ตดียังไง?


  Google Workspace เป็นอีกหนึ่งบริการจาก Google ซึ่งบริการดังกล่าวนี้ เป็นการรวมชุดแอปพลิเคชันที่ใช้สำหรับการทำงาน และการบริหารจัดการองค์กร รวมไปถึงเพื่อสร้างการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพและเต็มรูปแบบ เป็นบริการที่เหมาะกับธุรกิจทุกขนาด ไม่ว่าจะขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่

  Google Workspace คือ แหล่งรวมแอปพลิเคชันที่คุณต้องใช้งานพร้อมอินเตอร์เน็ต ทุกแอปพลิเคชันที่คุณรู้จักดีได้ถูกรวมไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Gmail, Calendar, Drive, Docs, Sheets, Slides, Meet และอื่น ๆ อีกมากมาย 

  Google Workspace ให้คุณสามารถใช้บริการทุกแอปพลิเคชันพร้อมอินเตอร์เน็ต ได้ในทุกที่ทุกเวลา คุณสามารถทำงานได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้าน ร้านอาหาร สวนสาธารณะ ป่าเขา ลำธาร หรือทะเล เพียงแค่อินเทอร์เน็ตไปถึง คุณก็สามารถเข้าใจงานได้ คุณก็สามารถติดต่อกับลูกค้าที่รักของคุณ ผ่านทุกอุปกรณ์ Google Workspace จึงเป็นเปรียบเสมือนพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการสร้างสรรค์ (Create) สื่อสาร (Communicate) และการทำงานร่วมกัน (Collaborate) อย่างแท้จริง

  บริการ Google Workspace มาพร้อมอินเตอร์เน็ตจำเป็นยังไง?

  1. ด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า Cloud Computing ทำให้ข้อมูลของผู้ใช้งานสามารถเก็บได้นาน ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าข้อมูลจะสูญหาย ที่สำคัญไม่ต้องเสียเวลามาคอยลงโปรแกรม หรือว่าอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพราะบริการมีระบบการอัปเดตอัตโนมัติให้อยู่แล้ว
  2. ลดภาระค่าใช้จ่ายในบริหารจัดการด้านไอทีของบริษัท มีเวลาไปสร้างสรรค์ผลงานอันเป็นประโยชน์ในด้านอื่น ๆ มากยิ่งขึ้น
  3. Google Workspace สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด ขอเพียงคุณมาพร้อมอินเตอร์เน็ตเท่านั้นก็เพียงพอ
  4. ให้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลอย่างจุใจ โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในการเก็บข้อมูลในรูปแบบกระดาษให้เต็มห้องอีกต่อไป
  5. พร้อมให้บริการอยู่เสมอ สามารถติดต่อตัวแทนผู้ให้บริการได้ทันทีหากมีปัญหาเรื่องการใช้งาน
  6. ตอบโจทย์ตรงใจไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและการทำงานของคนในยุคดิจิทัลได้อย่างลงตัวและแท้จริง