Monday, June 17, 2024
More

  3 เคล็ดลับที่เจ้าของธุรกิจต้องรู้ก่อนตัดสินใจจ้างบริษัทรับทำ Backlink

  หากธุรกิจของคุณกำลังอยู่ในช่วงต้องการโปรโมทหรือพัฒนาอันดับการค้นหาให้อยู่บนหน้าแรกของแพลตฟอร์ม Google ตลอดไปจนถึงการพัฒนาชื่อเสียงของแบรนด์ให้กลายเป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์แล้วล่ะก็ เครื่องมือหรือ Tools สำคัญในแวดวงการตลาดเชิงดิจิทัลก็คงจะหนีไม่พ้นการทำ SEO หรือ Search Engine Optimization ตลอดไปจนถึงส่วนประกอบของการทำ SEO ก็คงจะเป็นการทำ Backlink หรือการใช้ลิงก์มาช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับหน้าเว็บไซต์นั้นๆ ทำให้เว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงจะเห็นได้ว่าปัจจุบันนอกจากจะมีผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ SEO แล้วก็ยังมีผู้เชี่ยวชาญที่เป็นบริษัทรับทำ Backlink เข้ามาช่วยสนับสนุนการทำงานในส่วนนี้ด้วย แต่จะมีเคล็ดลับสำคัญอะไรที่เจ้าของธุรกิจควรทราบก่อนการตัดสินใจว่าจ้างบริษัทรับทำ Backlink บ้าง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก

  ตรวจสอบเนื้อหาบนหน้าเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ


  สิ่งสำคัญอันดับแรกของการทำ SEO ควบคู่ไปกับการว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญที่เป็นบริษัทรับทำ Backlink เลยนั่นก็คือการตรวจสอบให้ดีว่าเนื้อหาที่เผยแพร่บนหน้าเว็บไซต์ของแบรนด์เรานั้นเป็นเนื้อหาที่ถูกต้อง มีคุณภาพ มีความน่าสนใจและให้ประโยชน์แก่ผู้อ่าน แนะนำว่าจะต้องเป็นเนื้อหาที่เผยแพร่อย่างละเอียด ประกอบไปด้วยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเรื่องนั้นๆ ที่กำลังเผยแพร่หรือพูดถึง อีกทั้งยังต้องเป็นเนื้อหาที่ถูกสร้างสรรค์อย่างถูกต้อง ไม่มีการคัดลอกมาจากหน้าเว็บไซต์อื่นๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งความน่าเชื่อถือ เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วโอกาสที่บริษัทรับทำ Backlink จะสามารถช่วยพัฒนาลิงก์นั้นๆ และทำให้หน้าเว็บไซต์ของแบรนด์เราถูกค้นหาแล้วพบเจอจากแพลตฟอร์ม Google ก็เป็นไปได้ไม่ยากแล้วล่ะ

  ไม่ใช่ลิงก์จากบล็อกอื่น

  สิ่งสำคัญประการถัดมาที่เจ้าของธุรกิจควรทราบก่อนการตัดสินใจว่าจ้างบริษัทรับทำ Backlink นั่นก็คือจะต้องเป็นลิงก์ที่ไม่ได้มาจากบล็อกอื่นๆ กล่าวง่ายๆ คือต้องเป็นลิงก์ที่ถูกสร้างมาแล้วสักระยะหนึ่ง ไม่ใช่ลิงก์สร้างใหม่เพียงเพื่อนำเอามาใช้ในการทำ Backlink โดยเฉพาะ มิเช่นนั้นแล้วโอกาสที่จะทำให้หน้าเว็บไซต์ของแบรนด์เราเกิด Spam หรือถูกแบนจากเจ้าของแพลตฟอร์มอย่าง Google ก็เป็นไปได้มากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

  ลิงก์ไม่ได้มาตรฐาน

  สิ่งสำคัญประการสุดท้าย สัมพันธ์กับข้อควรทราบเกี่ยวกับเรื่องลิงก์ที่ได้เกริ่นไปในข้างต้นนั่นก็คือบริษัทรับทำ Backlink จะต้องรู้จักเลือกลิงก์ที่ได้มาตรฐานในการทำ จะต้องเป็นลิงก์ที่ผ่านการคัดกรองมาแล้วเป็นอย่างดี มีประวัติการเชื่อมโยงของลิงก์ที่สัมพันธ์กับหน้าเว็บไซต์อื่นๆ จากนั้นก็เชื่อมโยงมายังหน้าเว็บไซต์ของแบรนด์เราผ่านการทำ Backlink ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการพัฒนายอดหรืออันดับการค้นหา แนะนำว่าให้ระวังลิงก์ PBN หรือ Private Blog Network ที่ไม่ได้มาตรฐาน เป็นลิงก์ที่มีเครือข่ายส่วนตัว ดังนั้นโอกาสในการได้รับคะแนนประเมินก็อาจตกลงและได้รับการแบนจาก Search Engine อย่าง Google ได้ในท้ายที่สุด

  เรียกได้ว่าการทำ Backlink อาจเป็นเรื่องที่นักการตลาดหลายๆ คนอาจมองข้าม อย่างไรก็ตามก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่แนะนำให้ทำควบคู่ไปกับการตลาดแบบ SEO เพื่อให้ได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ บรรลุเป้าหมายกันทั้งเจ้าของธุรกิจและบริษัทรับทำ Backlink แน่นอน