Friday, June 14, 2024
More

  เลือก Digital Agency ที่รับทำ Backlink สำคัญอย่างไร

  ปัจจุบันนี้ ใคร ๆ ก็ต่างพูดถึงการทำ Digital Marketing นอกจากการทำ Social Media แล้ว อีกหนึ่งหนึ่งที่มีคนสนใจกันมากก็คือ การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization ที่จะทำให้เว็บไซต์ของเรา ถูกค้นหาเจอได้ง่ายมาdยิ่งขึ้น แต่การใส่ Keyword ลงไปในบทความในตอนนี้อาจจะยังไม่เพียงพอ เราจึงต้องเลือก Digital Agency ที่รับทำ Backlink ด้วย 

  หลายคนที่ไม่ใช่คนที่ศึกษา SEO อาจจะยังคิดไม่ออกว่าการเลือก Digital Agency ที่รับทำ Backlink ด้วยนั้น มีความสำคัญอย่างไร วันนี้เราจะมาบอกความสำคัญ ว่าทำไมถึงมีความสำคัญ ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการทำบทความ SEO เลย


  Backlink คืออะไร 

  ก่อนอื่นที่จะมาบอกความสำคัญของการจ้างบริษัทรับทำ Backlink ก็คือ การรู้ว่า Backlink คืออะไรกันแน่ 

  Backlink คือ ตัว Link ที่นำทางกลับมาเข้ามายังเว็บไซต์ หรือว่าหน้า Target Page ของเรา ซึ่งเป็นการบอกว่าเว็บของเรานั้นมีความน่าเชื่อถือ มีคนอ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ของเรา แล้วส่งกลับมา ซึ่งยิ่งมีมาก ก็ยิ่งทำให้เว็บไซต์ของเราติดหน้าแรกของการค้นหามากขึ้นเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ การจ้าง Digital Agency ที่รับทำ Backlink ด้วย ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสให้เว็บไซต์ของเราติดหน้าหนึ่ง Google เร็วมากขึ้นเท่านั้น 

  ทำ Backlink แล้วช่วยอะไรได้บ้าง

  ตอนนี้เราจะมาเล่าให้ฟังว่า ทำไมการทำ Backlink ถึงมีความสำคัญ และการทำ Backlink สามารถช่วยอะไรเรื่อง SEO ได้บ้าง ไปดูกันเลย 

  1. ช่วยเพิ่ม Traffic เข้ามาในเว็บไซต์ 

  สำหรับเว็บไซต์ที่เพิ่งเปิดตัว หรือว่ายังไม่มีคนเข้ามาเยี่ยมชมสักเท่าไร การเพิ่ม Traffic ให้คนเข้ามามีความสำคัญมาก เพราะถ้าหากว่ามีคนคลิกที่ Link แล้วนำคนเข้ามาที่เว็บไซต์ ไม่ว่าจะอ่านเนื้อหา หาข้อมูล หรือทำอะไรก็ตาม ก็จะช่วยเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ และหากว่าผู้ที่มาเยี่ยมชมนั้นเป็น Target ของเรา เราก็มีโอกาสที่จะขายสินค้าและบริการของเราเพิ่มมากขึ้น เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว คือ ได้ทั้งคะแนนเว็บไซต์ และได้ขายของอีกด้วย 

  • อันดับของเว็บไซต์พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว 

  ในการจัดอันดับเว็บไซต์ Backlink เป็นปัจจัยสำคัญปัจจัยหนึ่งในการช่วยให้เว็บของเราไต่อันดับในการค้นหามากขึ้น เรียกว่ายิ่งมี Backlink มากเท่าไร ก็ยิ่งเพิ่มคะแนนให้เว็บไซต์มากขึ้นเท่านั้น เราจึงเห็นว่าการเลือก Digital Agency ที่รับทำ Backlink ด้วยจึงมีความจำเป็นและสำคัญ ที่จะทำให้เว็บของเราติดอันดับอย่างรวดเร็ว 

  • ทำให้เว็บไซต์ของเรามีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

  ไม่ว่าเราจะเป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับอะไร แต่หากว่าเราถูกอ้างถึงบนเว็บไซต์ต่าง ๆ อยู่บ่อย ๆ ก็ยิ่งเพิ่มความน่าเชื่อถือมากขึ้นเท่านั้น และอาจจะทำให้เว็บไซต์ของเราติดหน้าแรกของการค้นหาได้อย่างยาวนาน และได้ Backlink ที่เป็นธรรมชาติจริง ๆ  

  บริษัทรับทำ Backlink นำ Link ไปแปะที่ไหนบ้าง

  การทำ Backlink สำหรับ DIgital Agency หลายแห่งจะทำการเขียนบทความที่มี Link ไปแปะเอาไว้ตามที่ต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ 

  • สำนักข่าว เรียกว่าเป็นการสร้าง Backlink ที่มีคุณภาพ เนื่องจากเป็นเว็บไซต์ที่มี Traffic และมีความน่าเชื่อถือสูง  
  • เว็บบอร์ด หรือ weblog โดยนำบทความไปเขียนแปะเอาไว้ตามเว็บบอร์ดต่าง ๆ หรือเข้าไปตอบคอมเมนต์แล้วแปะ Link ของเราเอาไว้ให้คนกดตามมา 
  • Social Media อย่างการเขียนบทความฉบับเต็มเสร็จแล้ว แล้วนำไปโพสต์ใน Social Media อย่าง Facebook, Twitter ให้คนกดเข้ามาอ่านบทความเต็ม 

  นอกจากที่กล่าวมาแล้วเราอาจจะได้ Backlink จากการอ้างอิงในบทความจริง ๆ ซึ่งจะเป็น Backlink ที่มีคุณภาพดี

  ต่อไปนี้ หากว่าเรากำลังคิดจะจ้างบริษัท Digital Agency ทำ SEO แนะนำให้ลองสอบถามว่ารับทำ Backlink หรือไม่ หรือหากว่าใครมีคนเขียนบทความอยู่แล้ว ก็สามารถจ้างเฉพาะที่รับทำ Backlink ก็ได้ เช่นเดียวกัน