Monday, April 22, 2024
More

  รวม 3 ความสะดวกเมื่อเลือกพักที่คอนโดมือสองย่านลาดพร้าว

  หากใครที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ เป็นประจำก็คงไม่มีใครไม่รู้จักย่าน ‘ลาดพร้าว’ แหล่งที่อยู่อาศัยเก่าแก่ เป็นย่านที่มีขนาดใหญ่ที่ประกอบไปด้วยถนนเส้นสำคัญคือถนนลาดพร้าว เชื่อมต่อไปยังแยกสำคัญอันได้แก่ห้าแยกลาดพร้าวที่ตัดกับถนนพหลโยธินและถนนวิภาวดี-รังสิต แสดงให้เห็นถึงความสะดวกในเรื่องของการเดินทาง อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากที่พักอาศัยประเภทบ้านแล้ว ปัจจุบันคนเมืองก็มักเลือกที่จะขยับขยายไปเลือกซื้อคอนโดมือสองย่านลาดพร้าวกันเพิ่มมากขึ้น นอกเหนือจากเรื่องของความสะดวกในการเดินทางแล้ว ในย่านลาดพร้าวแห่งนี้ยังประกอบไปด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ขึ้นชื่อ ตอบโจทย์คนเมืองที่เลือกลงทุนกับคอนโดมือสองในย่านลาดพร้าว แต่จะมีอะไรบ้าง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก

  ไม่ไกลจากสถานศึกษา


  เริ่มต้นที่สิ่งอำนวยความสะดวกอันดับแรกของการเลือกซื้อหรือพักอาศัยที่คอนโดมือสองแถวลาดพร้าวคือเป็นย่านที่อยู่ใกล้กับสถานศึกษาชื่อดัง ยกตัวอย่างเช่น โรงเรียนหอวัง, มหาวิทยาลัยรามคำแหง เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนเมืองที่มองเห็นสถานการณ์ในระยะยาวและต้องการเลือกลงทุนกับคอนโดมือสองย่านลาดพร้าวตั้งแต่ในระดับราคาเท่านี้ เผื่อเอาไว้ถึงลูกหลานที่ขยับขยายเข้ามาศึกษาต่อในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในย่านลาดพร้าวก็ถือว่าตอบโจทย์แบบสุดๆ

  ใกล้โรงพยาบาล

  อีกหนึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกในลำดับถัดมาของการเลือกพักอาศัย ตลอดไปจนถึงการเลือกลงทุนกับคอนโดมือสองย่านลาดพร้าวนั่นก็คืออยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลชื่อดัง ยกตัวอย่างเช่นโรงพยาบาลลาดพร้าว, โรงพยาบาลเปาโล โชคชัย 4 ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ต้องมองหาเป็นอันดับต้นๆ เมื่อเลือกที่จะลงทุนหรือเข้ามาพักอาศัยในคอนโดมือสองย่านลาดพร้าว เผื่อเอาไว้ในยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ไม่ว่าจะในเวลากลางวันหรือกลางคืนจะได้ทราบเอาไว้ว่าโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่สุดเมื่อเลือกซื้อคอนโดมือสองย่านลาดพร้าวคือที่ไหนบ้าง

  แหล่งช็อปปิ้งและแฮงก์เอาท์ต่างๆ

  เป็นอีกหนึ่งปัจจัยประกอบการตัดสินใจอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับคนเมืองที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อหรือมองหาคอนโดมือสองย่านลาดพร้าวแล้วล่ะก็ แหล่งช็อปปิ้งหรือแหล่งแฮงก์เอาท์ชื่อดังในย่านนี้ก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าอย่างเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว, ยูเนี่ยนมอล ตลอดไปจนถึงแหล่งรวบรวมของกินต่างๆ มากมายตามสตรีทฟู้ดอย่างเช่นตลาดนัดเลียบด่วน เรียกได้ว่าเอาใจคนเมืองที่ชอบกินชอบช็อปกันแบบสุดๆ

  จากที่ได้เกริ่นไปแล้วในข้างต้นว่าปัจจุบันการเลือกซื้อคอนโดมือสองลาดพร้าวนั้นก็รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ล้วนแล้วแต่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนเมือง นอกเหนือไปจากนั้นคอนโดมิเนียมเองก็มีหลากหลายสเป็ก หลากหลายเงื่อนไข ตั้งแต่ความใกล้ไกล ขนาดห้องพัก ฯลฯ แนะนำว่าให้เลือกจากคอนโดมือสองลาดพร้าวที่ตอบโจทย์และตรงกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของตนเองให้ได้มากที่สุด เพื่อความคุ้มค่า คุ้มราคานั่นเอง