Saturday, July 20, 2024
More

  เลเซอร์ตาสองชั้น เจ็บน้อย สวยไว ปลอดภัยสูง

  ในปัจจุบันศัลยกรรมตาสองชั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยหัตถการต่างๆ ได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความสะดวกสบาย และทำให้การผ่าตัดปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แม้ว่าในปัจจุบันการศัลยกรรมตาสองชั้นจะมีเรื่องเลเซอร์เข้ามาช่วย แต่ถึงอย่างนั้นการศัลยกรรมเลเซอร์ตาสองชั้นก็ยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องอย่างเช่น เทคนิค Microlaser และวันนี้ Lovely Eye & Skin Clinic จะพาทุกคนไปทำรู้จักกับกับการทำเลเซอร์ตาสองชั้นด้วยเทคนิค New Lovely Microlaser กันว่าเป็นอย่างไร รวมถึงรูปทรงของตาสองชั้นแต่ละแบบว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร เหมาะกับใครบ้าง พร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

  ศัลยกรรมเลเซอร์ตาสองชั้น แตกต่างจากผ่าตัดด้วยมีดอย่างไร


  โดยทั่วไปแล้วการผ่าตัดศัลยกรรมจะใช้อุปกรณ์มีดและกรรไกรเป็นหลักส่งผลให้มีการเสียเลือดที่ค่อนข้างเยอะและเนื้อเยื่อโดยรอบมีความบวมช้ำมากแต่ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาช่วยทำให้การผ่าตัดด้วยมีดมีบทบาทน้อยลงและหันมาใช้กรรไกรในการผ่าตัดตาโดยตรงแทนเพราะปลายจะมีขนาดที่เล็กกว่าในส่วนของการตัดเนื้อส่วนเกินผังผืดที่มีความเหนียวหรือการตัดไขมันจะใช้เลเซอร์เป็นหลักแต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามขั้นตอนการทำตาสองชั้นจำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์ของแพทย์ร่วมด้วยรวมถึงเทคนิคต่างๆหรือเครื่องมือที่แพทย์เลือกใช้ก็ด้วยเช่นกัน

  New Lovely Microlaser ขั้นกว่าของ Microlaser

  New lovely Microlaser เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ทำตาสองชั้นใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Lovely Eye Clinic เหนือกว่า Microlaser ทั่วไป โดยสามารถเข้าถึงพื้นที่เล็กมากๆ ได้ อย่างเช่นบริเวณรอบดวงตา หัวเลเซอร์ยังมีขนาดเล็กมากด้วยเช่นกัน ทำให้การผ่าตัดศัลยกรรมมีความแม่นยำและปลอดภัยมากสูง อีกทั้งยังทำให้เลือดไหลน้อยมากๆ หรือแทบไม่มีเลือดไหลเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้แผลผ่าตัดมีขนาดเล็กมากจนแทบจะมองไม่เห็น

  ขั้นตอนการศัลยกรรมตาสองชั้นด้วยเลเซอร์ New Lovely Microlaser

  • เข้าพูดคุยกับเจ้าหน้าที่และคุณหมอเรื่องกระบวนการ ขั้นตอน รวมถึงผลลัพธ์หลังทำ
  • คุณหมอประเมินรูปทรงของดวงตาและชั้นตา พร้อมดีไซน์และวาดชั้นตาให้เข้ากับใบหน้า หรือถ้ามีทรงที่ต้องการอยู่แล้ว คุณหมอจะทำการออกแบบและปรับให้เข้ากับความต้องการมากที่สุด
  • เมื่อเข้าห้องผ่าตัด จะมีการฉีดยาชาบริเวณเปลือกตา จากนั้นจึงเริ่มการผ่าตัด ไม่ว่าจะเป็นหนังตาส่วนเกินหรือไขมัน ด้วยเทคนิคเลเซอร์ตาสองชั้น New Lovely Microlaser
  • จากนั้นจะทำการเย็บชั้นตาตามที่ออกแบบวาดไว้ด้วยไหมเย็บตาสองชั้น De Roung เป็นเส้นไหมเล็กพิเศษ นิ่ม ไม่ระคายเคือง และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ สามารถยึดแผลให้ติดกันได้ดี ทำให้แผลหายเร็วยิ่งขึ้น แถมแผลยังเรียบเนียบอีกด้วย
  • หลังผ่าตัดไม่จำเป็นต้องปิดตา สามารถลืมตาได้ปกติ โดยทางคลินิกจะนัดตัดไหมหลังจากทำประมาณ 9 วัน
  • เวลาที่ใช้ผ่าตัดประมาณ 30-45 นาที ซึ่งระยะเวลาอาจแตกต่างกันในแต่ละเคส ขึ้นอยู่กับหัตถการในการผ่าตัด

  ทำตาสองชั้นทรงไหนดี?

  ตาสองชั้นสายฝอ

  ตาสองชั้นทรงนี้ จะมีเส้นรอยพับชั้นตาชัดเจน ชั้นตาโค้งรับกับดวงตา หัวตาเปิดกว้าง ทำให้ตาดูคม ดวงตากลมโตและเรียวยาว เหมาะสำหรับคนที่มีโครงสร้างของดวงตาค่อนข้างใหญ่ องค์ประกอบบนใบหน้าชัดเจน หรือคนที่ชอบแต่งหน้าสไตล์สายฝอ

  ตาสองชั้นสายเกา

  ลักษณะดวงตาของทรงนี้จะมีชั้นตาที่ดูเป็นธรรมชาติ เส้นชั้นตาชัดเจน ขนาดชั้นตาดูพอดีเข้ากับดวงตา โดยไม่เน้นความหนาของชั้นตามากนัก เหมาะสำหรับคนที่มีโครงสร้างดวงตาไม่ใหญ่มาก อยากให้องค์ประกอบใบหน้าดูหวานละมุน หรือคนที่ชอบแต่งหน้าแต่งตัวสไตล์สายเกานั่นเอง

  ตาสองชั้นสไตล์ไทย

  ลักษณะดวงตาสไตล์ไทย จะมีดวงตาคมชัดดูมีพลัง รูปทรงของดวงตาที่สมดุล รูปทรงคล้ายอัลมอนด์สวยงาม เหมาะสำหรับคนที่มีโครงสร้างใบหน้าค่อนข้างชัด และต้องการชั้นตาที่ชัด ได้สัดส่วนกับดวงตา ตากลม และดูหวาน

  ตาสองชั้นทรงหางหงส์

  ตาสองชั้นแบบหางหงส์จะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการแก้หางตาสั้นทื่อกลมมนให้มีหางตาเรียวยาวและสมส่วนมากขึ้นลักษณะของดวงตาทรงนี้จะมีหางตาคมเฉี่ยวดวงตาเรียวยาวคล้ายหางหงส์หางตาเชิดขึ้นเหนือระดับหัวตาเล็กน้อยทำให้ดวงตามีเสน่ห์น่ามองดูสวยเซ็กซี่มากขึ้น

  ตาสองชั้นสไตล์บาบี้

  ลักษณะดวงตาของทรงนี้จะกลมโตคล้ายตุ๊กตาบาร์บี้ มีชั้นตาชัดเจน โค้งสวยเป็นเส้นขนานตั้งแต่หัวตาถึงหางตา ทำให้ตาดูแบ๊วน่ารัก และดูอ่อนกว่าวัย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดวงตากลมโต ชอบแต่งหน้าสไตล์บาร์บี้

  ดวงตาถือเป็นอวัยวะสำคัญอย่างหนึ่งบนใบหน้า เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า ดวงตาเป็นเหมือนหน้าต่างของดวงใจ ดังนั้นสาวๆ หลายคนควรให้ความสำคัญกับทรงดวงตาเป็นอย่างมาก การมีดวงตาที่สวยสมดุลกับใบหน้า จะสามารถช่วยเสริมบุคลิก และความมั่นใจให้กับตัวเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ และยังสามารถดึงดูดผู้คนที่เข้าหาได้อีกด้วย หากคุณไม่อยากเจ็บตัวซ้ำซ้อนในการทำตาสองชั้นล่ะก็ การเลือกคลินิกและแพทย์ที่มีประสบการณ์จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม รวมถึงเทคนิคต่างๆ ที่แพทย์เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดด้วยมีด หรือด้วยวิธีเลเซอร์ทำตาสองชั้นซึ่งแต่ละแบบก็ให้ผลลัพธ์แตกต่างกัน

  ใครที่กำลังมีแพลนอยากทำตาสองชั้น สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Lovely Eye & Skin Clinic ที่พร้อมดูแลดวงตาทุกคู่ให้ได้รูปทรงสวยงามตามความต้องการของทุกคน พร้อมด้วยเทคนิคและทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ ให้คำปรึกษาและดูแลอย่างใส่ใจที่สุดอย่างแน่นอน

  ปรึกษาหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

  Facebook: Lovely Eye & Skin Clinic

  Tel: 02-382-0045, 061-405-0044

  Line: @Lovelyeye