Friday, March 1, 2024
More

  เปิดข้อดีของการจำนำเล่มทะเบียนรถ ใครอยากใช้เงินด่วนต้องรู้

  เชื่อว่าปัญหาเรื่องการเงินเป็นปัญหาที่ไม่เข้าใครออกใคร ด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจที่ไม่สู้ดี และภาระค่าใช้จ่ายที่มีมากมาย ไหนจะข้าวของเครื่องใช้ที่มีราคาสูงขึ้นทุกวัน ทำให้หลายคนต้องเกิดปัญหาเงินตึงมือ หมุนไม่ทัน แต่ก็ไม่รู้จะไปหยิบจับจากตรงไหนดี วันนี้เราจะขอมาแนะนำให้รู้จักกับการจำนำเล่มทะเบียนรถ ทางเลือกที่จะช่วยให้คุณมีเงินก้อนได้อย่างรวดเร็วทันใจ ใครที่อยากใช้เงินด่วน ต้องอ่าน!

  การจำนำเล่มทะเบียนรถ คืออะไร


  การจำนำเล่มทะเบียนรถ คือ สินเชื่อประเภทหนึ่งสำหรับคนที่มีรถยนต์เป็นของตัวเอง โดยเป็นการนำเล่มทะเบียนรถที่ปลอดภาระแล้ว หรืออีกความหมายหนึ่งก็คือ เล่มทะเบียนรถที่ผ่อนหมดแล้ว ไม่มีหนี้สินคงค้าง และเป็นเล่มทะเบียนรถที่เราเป็นเจ้าของ ไปยื่นขอสินเชื่อ จากนั้นสถาบันการเงินหรือสถานที่ที่ให้บริการสินเชื่อ ก็จะทำการพิจารณาและอนุมัติวงเงินให้กับเรานั่นเอง โดยสินเชื่อจำนำทะเบียนรถนี้สามารถใช้ได้กับรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ รถกระบะ และรถบรรทุก ส่วนเงื่อนไขในการพิจารณา จำนวนวงเงิน และระยะเวลาในการอนุมัติ ก็จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่สถาบันการเงินและผู้ให้บริการสินเชื่อต่าง ๆ เป็นผู้กำหนดนั่นเอง ซึ่งการจำนำเล่มทะเบียนนั้นก็มีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท นั่นก็คือ การจำนำแบบโอนเล่ม และการจำนำแบบไม่โอนเล่มนั่นเอง มาดูกันเลยว่า ทั้ง 2 ประเภทนั้นแตกต่างกันอย่างไร และแต่ละแบบมีข้อดีอย่างไรบ้าง

  การจำนำเล่มทะเบียนรถแบบโอนเล่ม มีข้อดีอย่างไร 

  การจำนำเล่มทะเบียนรถแบบโอนเล่ม คือ การที่เราจะต้องนำเล่มทะเบียนรถฉบับจริงมอบให้กับสถาบันการเงินหรือผู้ให้บริการสินเชื่อ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะเมื่อเราผ่อนชำระสินเชื่อทั้งหมดแล้ว เราก็จะได้ทะเบียนรถกลับคืนมาดังเดิม ข้อดีก็คือเราจะได้อัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่านั่นเอง

  การจำนำเล่มทะเบียนรถแบบไม่โอนเล่ม มีข้อดีอย่างไร

  ในส่วนของการจำนำเล่มทะเบียนรถแบบไม่โอนเล่มนั้นก็ตรงตามชื่อ นั่นก็คือการที่เราไม่จำเป็นต้องนำเล่มทะเบียนรถให้กับสถาบันการเงินหรือผู้ให้บริการสินเชื่อ แต่ก็จะแลกมาด้วยอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่า แต่ข้อดีก็คือ การจำนำทะเบียนรถประเภทนี้มักจะมีระยะเวลาในการพิจารณาที่สั้นกว่า และอนุมัติอย่างรวดเร็วมากกว่า อาจไม่เกินภายใน 3 วันทำการ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรีบใช้เงินด่วนเป็นอย่างมาก

  และนี่ก็คือข้อดีที่แตกต่างกันเล็กน้อยของการขอสินเชื่อแบบจำนำทะเบียนรถทั้งสองประเภท ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าโดยหลัก ๆ แล้ววิธีการนั้นก็คล้ายคลึงกัน จะแตกต่างกันก็เพียงแค่การที่ต้องใช้เล่มทะเบียนรถทั้ง 2 รูปแบบนั่นเอง และเรื่องของอัตราดอกเบี้ย รวมถึงระยะเวลาในการพิจารณา ซึ่งในส่วนนี้ขอแนะนำว่า ก่อนที่จะตัดสินใจใช้บริการกับสถาบันการเงินหรือผู้ให้สินเชื่อเจ้าใดก็ตาม ควรทำการหาข้อมูลอย่างละเอียดและเปรียบเทียบจุดเด่นของแต่ละสถานที่ให้ชัวร์ก่อนที่จะตัดสินใจ เพราะอาจช่วยให้เราขอสินเชื่อจำนำเล่มทะเบียนรถได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด รวมถึงเป็นการป้องกันการถูกหลอกลวงจากมิจฉาชีพที่มีอยู่มากมายในปัจจุบันอีกด้วย แม้จะต้องการเงินด่วนแค่ไหน แต่ปลอดภัยไว้ก่อนย่อมดีกว่า