Thursday, July 25, 2024
More

  อยากมีประกัน ถ้าไม่ใช่เจ้าของรถทําประกันได้ไหม

  ทุกการเดินทางขณะขับขี่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมี ประกันภัยรถ ไม่ว่าจะเดินทางใกล้หรือเดินทางไกล เพราะเมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับอุบัติเหตุหรือเหตุฉุกเฉิน ทางประกันก็จะสามารถเข้าไปแก้ไขปัญหาได้ แต่ทีนี้เชื่อว่าหลายๆ คนจะมีคำถามในใจว่า ไม่ใช่เจ้าของรถทําประกันได้ไหม งานนี้ทาง TIPINSURE จะมาช่วยไขข้อข้องใจกันได้ ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูรายละเอียดด้วยกันเลย

  ไขข้อสงสัยประกันภัยรถยนต์จำเป็นหรือไม่

  ถ้าหากใครขับรถไม่ว่าจะขับรถประเภทใดก็ตาม การมีประกันภัยรถยนต์จะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายต่างๆ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ เกิดเหตุฉุกเฉิน หรือมีคู่กรณีที่ต้องเกี่ยวกันกับรถที่ขับ ถ้าหากมีประกันในจุดนี้จะมาช่วยกันเจรจาหาทางออกให้ผู้ขับรถได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการทำประกันภัยรถยนต์ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอย่างมาก โดยเบื้องต้นก็แนะนำเลือกชั้นประกันรถยนต์ตามที่กำลังทรัพย์ไหวก็ได้ เพราะในจุดนี้เมื่อเราเกิดปัญหาตลอด 24 ชั่วโมง จะหาคนมาช่วยได้อย่างรวดเร็ว


  ไม่ใช่เจ้าของรถทําประกันได้ไหม

  สำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ต้องบอกเลยว่า หากคุณไม่ได้เป็นเจ้าของรถนั้นๆ จะสามารถทำประกันได้ ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่ตัวเจ้าของรถจะต้องอนุญาตในการทำประกันก่อนเป็นอันดับแรก เพราะถ้าหากไม่ได้รับการอนุญาตก็จะไม่สามารถทำได้ แม้จะเป็นผู้ขับรถยนต์คันนี้เป็นประจำก็ตาม ดังนั้นหากใครที่ต้องใช้รถเป็นประจำแม้ไม่เป็นเจ้าของรถก็ควรจะทำเผื่อไว้จะเป็นการดีที่สุด

  เอกสารที่ต้องเตรียมขณะทำประกันภัยรถยนต์

  สำหรับเอกสารที่จะต้องเตรียมในกรณีที่ตัวเองไม่ได้เป็นเจ้าของรถ และต้องการที่จะทำประกันภัยรถยนต์ตามประกันชั้นต่างๆ จะต้องมีเอกสารดังต่อไปนี้

  • สำเนาทะเบียนรถ
  • สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถ
  • สำเนาใบขับขี่ของคนที่ต้องการทำประกัน

  เมื่อเตรียมเสร็จแล้วก็สามารถไปหาเจ้าหน้าที่เพื่อขอคำแนะนำในการทำประกันภัยรถยนต์แบบประเภทต่างๆ โดยสามารถเลือกตามผู้ที่ขับรถและเป็นผู้ที่ชำระเงินประกันได้เลย และในเนื้อหาต่อไปจะมาว่าด้วยเรื่องของการแบ่งประกันภัยแบบไม่ได้เป็นเจ้าของรถจะสามารถแบ่งได้วิธีไหนบ้าง

  การทำประกันภัยแบบไม่ใช่เจ้าของรถมีแบบไหนบ้าง

  เมื่อได้รู้แล้วว่าถ้าหากไม่เป็นเจ้าของรถ และได้รับการอนุญาตจากเจ้าของรถก็จะสามารถที่จะทำประกันภัยรถยนต์ได้ สำหรับการทำประกันภัยรถยนต์แบบผู้ที่ไม่ได้เป็นเจ้าของรถ จะสามารถระบุหรือแบ่งประเภทได้ 2 อย่างตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • ประกันภัยรถยนต์แบบระบุชื่อ คือ การที่เจ้าของรถได้ให้คนที่มีชื่ออยู่กรมธรรม์สามารถใช้ประกันชนิดนี้ได้ โดยรายชื่อนี้จะสามารถระบุได้มากสุด 2 คน ซึ่งแน่นอนว่าหากไม่ใช่เจ้าของรถ และเกิดเหตุฉุกเฉินหรือเกิดอุบัติเหตุบางอย่างจะสามารถใช้ประกันเทียบเท่ากับเจ้าของรถได้
  • ประกันภัยแบบไม่ระบุชื่อ คือ การทำประกันภัยที่เหมือนกับการทำประกันภัยแบบรถยนต์ เพียงแต่ผู้ขับจำเป็นจะต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของรถเป็นที่เรียบร้อย และต่อให้แม้ได้รับการอนุญาตก็จริง แต่หากเกิดประสบอุบัติเหตุ เงินในส่วนแรกตัวผู้ขับจำเป็นต้องออกเอง

  สำหรับประกันภัยรถยนต์ทั้ง 2 แบบนี้ จะมีประกันภัยหลายๆ ชั้นให้เลือกมากมาย หากเลือกตามกรมธรรม์แน่นอนว่าจะได้รับการบริการตามกรมธรรม์นั้นอย่างแน่นอน เพียงแต่ถ้าเลือกแบบไม่ระบุชื่อผู้ที่ไม่ใช่เจ้าของรถจะเสียโอกาส เพราะต้องจ่ายเงินส่วนแรกออกเองก่อน

  สรุป

  สรุปแล้ว ไม่ใช่เจ้าของรถทําประกันได้ไหมจะสามารถทำประกันได้ เพียงแต่ต้องได้รับการอนุญาตของเจ้าของรถเสียก่อน ถ้าคุณกำลังมองหาประกันที่ให้บริการดี สะดวก รวดเร็ว สามารถแก้ปัญหาได้จบ สามารถเข้ามาดู   ประกันภัยรถ ของทาง TIPINSURE กันได้ ซึ่งประกันก็จะมีหลายประเภทให้เลือก สะดวกแบบไหนเลือกแบบนั้น หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถสอบถามกับทางเราได้เช่นกัน