Tuesday, July 16, 2024
More

  รวมแหล่งเงินกู้พร้อมใช้ สำหรับลดปัญหาติดขัดการเงินแบบเร่งด่วน

  ปัญหาทางด้านการเงิน เป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่มักเคยประสบพบเจอกับตัว ทั้งการหมุนเงินไม่ทัน เหตุการณ์จำเป็น ต้องการเงินเพื่อทำธุรกิจ รวมไปถึงการนำเงินไปโปะในกรณีต่างๆ มากมาย ซึ่งในปัจจุบันก็ช่องทางในการกู้เงินสดได้อยู่หลายวิธีมากมายเต็มไปหมด ก็ใช่ว่าทุกวิธีจะเป็นมิตรกับคุณซะที่เดียว เพราะมีทั้งเรื่องของดอกเบี้ยที่บางวิธีดอกเบี้ยสูง บางวิธีก็ต้องการหลักประกันที่น่าเชื่อถือหรือต้องการผู้ค้ำประกันต่างๆ นานา ด้วยข้อจำกัดเหล่านี้อาจทำให้ใครหลายคนต้องไขว้เขวและอาจมืดแปดด้านว่าควรไปทางไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำกับแหล่งกู้เงินสดพร้อมใช้ที่ปลอดภัยและเหมาะกับทุกคนที่ต้องการเงินใช้ยามจำเป็น

  1. สินเชื่อที่อยู่อาศัย  สินเชื่อบ้านหรือสินเชื่อที่อยู่อาศัยคือหนึ่งในวิธีกู้เงินที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเงินแต่ไม่ด่วนมากนัก เพราะต้องใช้เอกสารและต้องผ่านขั้นตอนดำเนินการอยู่พอสมควร รวมไปถึงการเช็กลิสต์ด้วยว่าธนาคารไหนให้มากเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าจะต้องผ่านหลายขั้นตอนแต่ก็ได้เงินก้อนในจำนวนที่คุ้มค่าอยู่พอสมควร วิธีนี้ไม่จำเป็นต้องใช้บุคคลอื่นเป็นผู้ค้ำประกันเพราะตัวบ้านหรือคอนโดถือเป็นตัวแทนในการรับภาระไปแล้ว แต่ทั้งนี้บ้านหรือที่พักของคุณจะต้องปลอดภาระหนี้ก่อนนำมาใช้กู้ มีอัตราภาษีอยู่ราวๆ 5.5-9% ต่อปี

  2. สินเชื่อบัตรกดเงินสด

  บัตรกดเงินสดคืออีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความรวดเร็วในการอนุมัติเงินสดที่ไวมากๆ สามารถอนุมัติได้ภายใน 10 นาที โดยที่คุณกดเงินได้ทุกเวลาที่ต้องการ ณ ตู้ ATM ที่ใกล้ตัวคุณ โดยภายในบัตรกดเงินสดจะมีวงเงินที่กำหนดไว้ตามเงื่อนไขของแต่ละบุคคล และกดได้เรื่อยๆ เป็นวงเงินหมุนเวียนที่คุณกดใช้ได้เรื่อยๆ มีการคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก แต่ข้อจำกัดของการกู้เงินสดวิธีนี้คือถ้าหากมีการจ่ายคืนล่าช้า อาจจะทำให้คุณต้องจ่ายดอกเบี้ยที่สูงมากๆ อาจพุ่งได้สูงถึง 28% เลยทีเดียว ดังนั้นผู้ที่ต้องการใช้วิธีนี้ ควรมีวินัยในการคืนเงินจะช่วยให้คุณคล่องตัวมากที่สุด

  3. สินเชื่อที่ดิน

  สุดท้ายกับสินเชื่อที่ดินแลกเงิน เป็นอีกวิธีที่สามารถช่วยให้คุณได้เงินก้อนในจำนวนมาก ซึ่งจะได้วงเงินจากการทำเรื่องกู้สินเชื่อประมาณ 80-90% ของราคาประเมินที่ดิน แต่อาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการรออนุมัติจากทางธนาคารอยู่พอสมควร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเงินก้อนใหญ่ไปใช้หนี้ที่มีจำนวนมาก มีระยะเวลาในการผ่อนนานสุดที่ 30 ปี และมีอัตราดอกเบี้ยต่ำ