Friday, March 1, 2024
More

  3 อันดับหูฟัง Hi-End ที่ให้งานเสียงคุณภาพ ซื้อรุ่นไหนดี?

  ใครที่หลงใหลในโลกของเสียง ย่อมไม่อยากพลาดที่จะได้ครอบครองหูฟังดี ๆ สักอันที่ให้คุณภาพและความละเอียดได้แบบคมชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหูฟัง Hi-End ที่ตอบโจทย์ได้ดี

  ซึ่งในปัจจุบันก็มีหูฟัง Hi-End หลายแบรนด์มาก ๆ ที่ทำออกมาเป็นหูฟังความละเอียดสูง ซึ่งตอบโจทย์ด้านคุณภาพเสียงได้เป็นอย่างดี ราวกับได้ไปนั่งในห้องอัดเสียง ฟังแบเซอร์ราวด์รับรู้แบบ 4D กันไปอีก ซึ่งในวันนี้ที่เราเลือกหยิบมาแนะนำกันก็มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย หากไม่รู้จะเลือกซื้อหูฟัง Hi-End รุ่นไหนดีที่ใช่ ตอบสนองความสุนทรีย์ด้านการฟังเพลงได้ครบ อ่านบทความนี้ได้เลย


  SONY หูฟังความละเอียดสูง รุ่น WH-1000XM5

  เมื่อนึกถึงหูฟัง Hi-End ที่คร่ำหวอดวงการหูฟังมานานก็ต้อง SONY กับรุ่นที่พกพาความละเอียดสูงแบบหูฟัง Hi-Res มาอย่างน่าประทับใจ ด้วยความที่เป็นแบรนด์ผู้รับรองมาตรฐาน Hi-Res จึงรับประกันได้เลยว่าความละเอียดของเสียงจะต้องออกมาดีอย่างแน่นอน และรุ่นนี้ก็ถือได้ว่าเป็นรุ่นท็อปที่มาพร้อมกับรูปทรงแบบครอบหู Full-Sized บุด้วยฟองน้ำและหุ้มด้วยหนังเนื้อเรียบ ทำให้สวมใส่สบายไม่อึดอัด อีกทั้งยังมีดีไซน์เรียบหรูน่าใช้งาน พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสูงสุด 30 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

  มาพร้อมรายละเอียดเสียงดีด้วยไดรเวอร์ 30mm ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ผสานการทำงานร่วมกับ Edge-AI และ DSEE Extreme™ ช่วยชดเชยรายละเอียดเสียงจากการบีบอัดไฟล์จากการส่งสัญญาณเสียงแบบไร้สาย ให้เสียงยังคมชัดใกล้เคียงต้นฉบับ นอกจากนี้ ยังตัดเสียงรบกวนได้ดีด้วยชิป Integrated Processor V1 ประกอบกับไมค์ Beamforming 4 ตัว รับรองว่าเสียงเงียบและใช้งานสะดวกทุกที่แน่นอน

  Beyerdynamic หูฟัง Hi-End ความละเอียดสูง รุ่น T1

  มาต่อกันที่หูฟัง Hi-End จาก beyerdynamic แบรนด์ TOP 5 ของหูฟังคุณภาพระดับพรีเมียม ที่ส่งรุ่น T1 แบกจุดเด่นด้านดีไซน์หูฟังที่เรียบหรู พร้อมความทนทานมาให้คุณใช้งานได้อย่างสนุก และยาวนานคุ้มค่า ใส่ใจไปกับทุกส่วนที่เป็นส่วนประกอบของหูฟังรุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ผลิต รวมไปถึงการผลิตแบบ Handmade ประกอบอย่างละเมียด ไปจนถึงสัมผัสสบายในระหว่างสวมใส่ ด้วย Earcups วัสดุเมมโมรีโฟม หุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่ชั้นนอกสุด ทำให้ใช้งานได้อย่างสบายไม่ทับหู

  CORSAIR  รุ่น VIRTUOSO RGB WIRELESS XT

  ปิดท้ายหูฟัง Hi-End กันที่หูฟังเกมมิ่งกันบ้าง สำหรับ CORSAIR  รุ่น VIRTUOSO RGB WIRELESS XT ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติการเชื่อมต่อที่หลากหลาย เพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการต่อผ่าน USB กับคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะได้ความละเอียดสูงสุด รวมไปถึงฟีเจอร์ Dolby Atmos สำหรับใช้ดูคอนเทนต์ที่รองรับเทคโนโลยีนี้ เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงระดับเดียวกับโรงหนัง

  นอกจากนี้ หูฟังเกมมิ่ง Hi-End รุ่นนี้ ยังสามารถเชื่อมต่อด้วยระบบ Wireless 2.4GHz ผ่าน USB-A Dongle ได้ สำหรับใช้งานแบบไร้สายร่วมกับคอมพิวเตอร์หรือ PS4/5 รวมไปถึงมี Bluetooth ที่รองรับ aptX™ HD เพื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ตโฟนระบบ Android โดยเฉพาะ คุณภาพเสียงดีด้วยไดรเวอร์นีโอไดเมียมขนาดใหญ่ 50mm เบสชัด เสียงใส มีแบตเตอรี่ในตัว ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 15 ชั่วโมง