Saturday, May 25, 2024
More

  ตีตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามและออกลุยเพื่อนบ้านใกล้ไทยที่มีที่เที่ยวครบทุกแบบ

  ปฏิเสธไม่ได้ว่าเวียดนามกลายมาเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปเยือนกันอย่างล้นหลามในช่วงขวบปีที่ผ่านมา สังเกตได้จากตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามจากไทยของทั้งสายการบินโลว์คอสและฟูลเซอร์วิสที่มีหลากหลายเส้นทางให้เราได้เลือกลุย เช่น ตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ไปลงเมืองใหญ่ของเวียดนาม อาทิ ฮานอย, ดานัง, ญาจาง และโฮจิมินห์ (ไซ่ง่อน) เป็นต้น

  ในเมื่อกระแสการเที่ยวเวียดนามกำลังมาแรงแบบนี้ เราจึงขอถือโอกาสดังกล่าวพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเวียดนามให้มากขึ้นด้วยการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศทั้งเมืองกลางหุบเขา, เมืองริมชายฝั่งทะเล และเมืองวัฒนธรรมมาให้คนที่กำลังมีแพลนตีตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามได้ลองไปทำความรู้จักตามรายละเอียดด้านล่าง ดังนี้


  เมืองกลางหุบเขา

  Hà Giang (ห่าซาง)

  เป็นเมืองเล็กๆ ในหุบเขาที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเวียดนามซึ่งเป็นบริเวณที่มีภูเขาสูงชันตั้งเรียงรายสลับกับพื้นที่ราบบริเวณหุบเขา โดยความน่าสนใจของ Hà Giang ได้แก่การเป็นจุดท่องเที่ยวอันเปรียบได้ดั่งสวรรค์ของนักเดินเทรล เพราะด้วยความสมบูรณ์และความสวยงามของผืนป่าและภูเขาที่มีหมอกปกคลุมบริเวณยอดดอยตลอดทั้งปี ประกอบกับวิถีชีวิตของชาวท้องถิ่นที่จะมีการทำนาขั้นบันไดจึงทำให้สถานที่แห่งนี้มีทัศนียภาพโดดเด่น และคุ้มค่าอย่างมากกับการตีตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามเพื่อมาพักใจไปกับผืนป่าและขุนเขา

  Đà Lạt (ด่าหลัต)

             เป็นเมืองบนภูเขาทางภาคใต้ของประเทศเวียดนามที่ชาวฝรั่งเศสเข้ามาสร้างเป็นเมืองพักตากอากาศ โดยจุดเด่นของ Đà Lạt ได้แก่การเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนความสูง 1,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลจึงทำให้ที่นี่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ในขณะที่เสน่ห์ข้อถัดมาของ Đà Lạt ได้แก่การคงไว้ซึ่งกลิ่นอายของบ้านเมืองสไตล์ยุโรปที่ตั้งเรียงรายซ้อนกันขึ้นไปบนไหล่เขาโดยมีทะเลสาบขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางและล้อมรอบไปด้วยต้นไม้เมืองหนาวนานาพรรณที่แข่งขันกันชูกิ่งก้าน และจากทัศนียภาพอันแสนจะโรแมนติกนี้เองจึงทำให้ Đà Lạt กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการฮันนีมูนของคู่บ่าวสาวชาวเวียดนาม

  เมืองริมชายฝั่งทะเล

   Quy Nhơn (กวีเญิน) 

             สำหรับใครที่ตีตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามและอยากมาสัมผัสกับบรรยากาศสงบๆ ของเมืองเล็กๆ ริมชายฝั่งทะเลจีนใต้ Quy Nhơn คือจุดหมายปลายทางที่คุณจะพลาดไปไม่ได้เลย เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติรอให้คุณได้เข้าไปสัมผัสกันอย่างหลากหลาย เช่น หาดทรายขาวกับน้ำทะเลใสกริ๊งที่มาพร้อมกับบรรยากาศสบายๆ, โบราณสถานเก่าแก่ตั้งแต่ยุคอาณาจักรจาม และเนินทรายสีทองอร่ามเหมือนกับที่ Mũi Né เป็นต้น

   Nha Trang (ญาจาง)

              หากใครที่จองตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม และกำลังมองหาเมืองตากอากาศริมทะเลที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศสบายๆ แต่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมทางทะเล และอร่อยๆ รสชาติละมุนลิ้น Nha Trang  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีทุกสิ่งที่กล่าวมาครบครันไม่ว่าจะเป็นชายหาดอันแสนจะเงียบสงบและสะอาดสะอ้านเหมาะกับการพักผ่อน, สวนสนุกตีมปราสาท และซีฟู๊ดรสชาติดี เช่น กุ้งลอบสเตอร์ในราคาสบายกระเป๋า

   เมืองวัฒนธรรม

  Hà Nội (ห่าโหน่ยหรือฮานอย)

             ด้วยประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,000 ปีของเมือง Hà Nội  ดังนั้นใครที่เป็นสายประวัติศาสตร์จึงไม่ควรพลาดตีตั๋วเครื่องบินไปเวียดนามเพื่อมาเยือนเมืองที่มีการผสมผสานด้านวัฒนธรรมระหว่างตึกรามบ้านช่องสไตล์โคโลเนียล และสถาปัตยกรรมตะวันออกซึ่งตั้งอยู่ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้น้อยใหญ่ภายในเมืองได้อย่างลงตัว

  Hội An (โห่ยอานหรือฮอยอัน)

             แม้ Hội An จะเป็นเมืองขนาดเล็กแต่ที่นี่กลับเต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของตึกรามบ้านช่องยุคเก่าที่ยังคงความคลาสสิกได้อย่างยาวนานจวบจนถึงปัจจุบัน นอกจากจะมีจุดเด่นทางสถาปัตยกรรมแล้ว Hội An

  ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำอีกมากมายซึ่งควรค่ากับการตีตั๋วเครื่องบินไปเวียดนาม เช่น การล่องเรือกระด้ง, การลิ้มรสอาหารเวียดนามรสเยี่ยม และการเดินช็อปงานฝีมือของศิลปินท้องถิ่น