Monday, July 22, 2024
More

  “เป้ ทศพล พิบูลสงคราม” ผู้นำเข้าขนมหวาน ด้วยความชื่นชอบและแพสชัน

  เริ่มต้นด้วยความชอบและแพสชัน สู่การเปิดแฟรนไชส์คาเฟ่ขนมชูโรส

  แม้ว่าขนมชูโรสในประเทศไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันสักเท่าไหร่ เพราะเป็นขนมยอดนิยมของทางฝั่งยุโรป มีต้นกำเนิดที่ประเทศสเปน โดยมีลักษณะเป็นแป้งเส้นๆ นำมาทอดกรอบ คลุกผงซินนามอน และมีดิปรสชาติต่างๆ ให้ความรู้สึกคล้ายกับปาท่องโก๋ แต่ด้วยแพสชันที่หลงใหลในขนมเก่าแก่นี้ จึงทำให้คุณเป้เลือกอิมพอร์ตเข้ามาให้คนไทยได้ชิม

  “ผมมีแพสชันกับชูโรส มากพอสมควร เริ่มต้นเลยผมเกิดที่เมืองมาร์เบลลา ประเทศสเปน เป็นต้นกำเนิดของขนมชูโรส ลูกชายคนโตก็ชอบทาน จึงติดต่อกับทางบริษัทแม่ Street Churros ที่ประเทศเกาหลี เริ่มพูดคุยตั้งแต่ต้นปี 2019 ซึ่งเป็นช่วงที่พาร์ทเนอร์เกาหลีเองก็กำลังต้องการขยายตลาดมาประเทศไทยพอดี เพราะการแข่งขันในเกาหลีดุเดือดมาก จึงต้องมองหาโอกาสในต่างประเทศ”


  “ผมมองว่าชูโรสเป็นเป็นทั้งขนมขบเคี้ยวและของหวาน และเป็นขนมทั้งเก่าและใหม่ในเวลาเดียวกัน นั่นหมายความว่า ตัวขนมมีความเป็นมาอยู่นานแล้ว แต่มีความใหม่ตรงที่เป็นตลาดใหม่ในประเทศไทย จริงๆ มีความเก่าแก่พอๆ กับเฟรนช์ฟรายส์ แต่ในไทยไม่ค่อยมีใครรู้จัก คนที่เคยไปยุโรปอาจจะเคยกินมาบ้าง แต่ที่เลือกแบรนด์เกาหลีเพราะต้องยอมรับว่าที่เกาหลีมีความเก่งเรื่องขนมแป้งๆ ทำให้โดนใจหลายกลุ่มเป้าหมายได้”

  จริงจัง และตั้งใจเพราะอยากให้คนไทยได้ชิมขนมคุณภาพเยี่ยม

   “ความตั้งใจของผมคือ อยากให้คนไทยทุกคนได้มีโอกาสชิมขนมคุณภาพเยี่ยม และแน่นอนรสชาติต้องอร่อยเพราะมาจากประเทศเกาหลี ผมจึงทุ่มเทและศึกษาอย่างจริงจัง เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้ทานขนมที่ดีมีคุณภาพทุกชิ้น เพราะสิ่งที่เราโฟกัส คือ คุณภาพ การบริการ ความสะอาด”

  ซึ่งแบรนด์ Street Churros ก่อตั้งเมื่อปี 2014 ในย่านอิแทวอน นับเป็นคาเฟ่และขนมอันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างมาก มีการพัฒนาคุณภาพและก้าวสู่การเป็น Global Franchise อย่างเต็มรูปแบบ โดยปัจจุบันมีสาขากว่า 100 สาขาทั่วโลก อาทิ เกาหลี ไต้หวัน จีน อเมริกา มาเลเซีย และล่าสุดประเทศไทย

  สำหรับสาขาในประเทศไทย มีการคัดสรรและนำเข้าวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียม รังสรรค์ขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน ผลิตสดใหม่ชิ้นต่อชิ้นทุกวัน ทั้งยังมีเมนูที่หลากหลายที่ครีเอทขึ้นใหม่เพื่อสาขาในประเทศไทยโดยเฉพาะ พร้อมเครื่องดื่มและไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟที่สามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย บวกกับบรรยากาศของคาเฟ่ที่ดูอบอุ่น ในโทนสีน้ำตาลตัดด้วยสีเขียวมิ้นต์ ทำให้ลูกค้าที่เดินเข้ามารู้สึกผ่อนคลาย มีความสุขในทุกๆ ครั้งที่มาเยือน

  ไม่อยากให้เป็นแค่กระแส จึงต้องอยู่ให้ถูกที่

  “ผมเป็นคนชอบเรื่องการสร้างแบรนด์ และไม่อยากให้ขนมชูโรสมาเร็วไปเร็วหรือเป็นแค่กระแส จึงต้องอยู่ถูกสถานที่และถูกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งในอนาคตได้วางแพลนขยายสาขาเพิ่มตามศูนย์การค้าชั้นนำของประเทศ เพื่อให้ทุกคนได้รับประสบการณ์ความอร่อยพร้อมความสุขไปกับเรา”