Tuesday, December 6, 2022
More

  คนไทย 44% วางแผนท่องเที่ยววันหยุด เดือนมิ.ย.-ก.ย.นี้ พบสนใจไปทะเลมากสุด

  Europ Assistance บริษัทให้คำปรึกษาและช่วยเหลือผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว เผยผลสำรวจความต้องการท่องเที่ยวของคนไทย ในยุคโควิด-19

  คนไทย 56.49% ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิดแล้ว พบ “ไฟเซอร์” แชมป์บริษัทวัคซีนที่คนไทยเชื่อมั่นสุด

  “สวนดุสิตโพล” เผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 หลังรัฐบาลประกาศให้การฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ

  ภูเขาแชมป์พื้นที่ที่นักท่องเที่ยวไทยซึ่งนิยมไปเที่ยวแบบโฮมสเตย์สนใจมากสุด

  ศูนย์ศึกษาสื่อและการสื่อสารอาเซียน (AMSAR) เผยผลวิจัย “การรับรู้และเส้นทางการตัดสินใจท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์ของคนไทย” ของนายขวัญ โม้ชา พบ “คนเมือง” กลุ่มเป้าหมายหลัก ของการท่องเที่ยวแบบโฮมสเตย์

  สำรวจพบคนไทยร้อยละ 81.30% ให้ความสำคัญกับวันหยุดในวันขึ้นปีใหม่ที่สุด

  เข้าสู่ช่วงหยุดยาวกันอีกครั้ง สำหรับบ้านเรา วันนี้ BLT เลยนำข้อมูลน่าสนใจ เกี่ยวกับ “วันหยุด” มาให้ทุกคนอ่านกันเพลิน ๆ ในช่วงที่ยังออกไปท่องเที่ยวไม่ได้ จากสถานการณ์โควิด-19 ช่วงนี้

  OnePoll เผยงานวิจัย 50 ความสุขกับสิ่งเรียบง่ายในชีวิตจากการสนับสนุนของ SLH

  OnePoll บริษัทวิจัยด้านการตลาด เผยงานวิจัย 50 อันดับความสุขกับสิ่งเรียบง่ายในชีวิต (Top 50 Simple Pleasures) ที่ได้รับการสนับสนุนในการจัดทำโดย Small Luxury Hotels of the World (SLH) แพลตฟอร์มท่องเที่ยวและการจองโรงแรมที่พักระดับโลก

  โควิด-19 ยังไม่นิ่ง ประชาชนร้อยละ 26.54 กังวลต่อสถานการณ์แพร่ระบาดในช่วงสงกรานต์

  เผยผลสำรวจจากประชาชนเรื่อง “อยากเล่นน้ำสงกรานต์…กลัวเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่” โดย “นิด้าโพล” พบ โควิด ยังไม่เป็นที่น่าไว้วางใจ ส่งประชาชนร้อยละ 26 กังวลมากในช่วงสงกรานต์

  คนไทยร้อยละ 92.3 ส่งเสริมให้นำรถยนต์ส่วนบุคคล ให้บริการ “เรียกรถผ่านแอป” ถูกกฎหมาย

  การสำรวจความคิดเห็นของคนไทย ที่มีต่อนโยบายกระทรวงคมนาคม ซึ่งส่งเสริม และผลักดันให้มีการนำรถยนต์ส่วนบุคคล มาให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสาร ผ่านแอปพลิเคชัน ได้อย่างถูกกฎหมาย พบดังนี้

  วช.สำรวจรูปแบบการเรียนของเด็กไทยในช่วงแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ทั้ง 77 จังหวัด

  กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏ 38 แห่ง ได้ทำแบบสำรวจความคิดเห็นในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 เรื่องการเรียนการสอนออนไลน์

  คนไทยร้อยละ 26.17 เปย์เงินกับการเที่ยวตลอดปี 1-2 หมื่นบาท พบปีใหม่นี้เดินทางระวังขึ้น

  ส่งท้ายปีด้วยบทสรุปแนวโน้มการเดินทางท่องเที่ยวสิ้นปีนี้ จากผลสำรวจของสวนดุสิตโพล เพื่อให้ทุกคนได้เตรียมพร้อม และเดินทางกลับบ้าน หรือไปเที่ยวกันอย่างปลอดภัย

  โพลเผยประชาชนถึง 38.26% ไม่เคยเข้าร่วมโครงการใดๆ ที่ได้รับผลประโยชน์การเงินจากรัฐ

  “นิด้าโพล” เผยผลสำรวจประชาชนในเรื่อง “รับเงินรัฐ สนับสนุนรัฐบาลหรือเปล่า?” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 16 - 18 พฤศจิกายน 2563 จากประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป กระจายอยู่ทุกภูมิภาค จำนวน 1,320 หน่วยตัวอย่าง