Thursday, April 22, 2021
More

  OnePoll เผยงานวิจัย 50 ความสุขกับสิ่งเรียบง่ายในชีวิตจากการสนับสนุนของ SLH

  OnePoll บริษัทวิจัยด้านการตลาด เผยงานวิจัย 50 อันดับความสุขกับสิ่งเรียบง่ายในชีวิต (Top 50 Simple Pleasures) ที่ได้รับการสนับสนุนในการจัดทำโดย Small Luxury Hotels of the World (SLH) แพลตฟอร์มท่องเที่ยวและการจองโรงแรมที่พักระดับโลก

  โควิด-19 ยังไม่นิ่ง ประชาชนร้อยละ 26.54 กังวลต่อสถานการณ์แพร่ระบาดในช่วงสงกรานต์

  เผยผลสำรวจจากประชาชนเรื่อง “อยากเล่นน้ำสงกรานต์…กลัวเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่” โดย “นิด้าโพล” พบ โควิด ยังไม่เป็นที่น่าไว้วางใจ ส่งประชาชนร้อยละ 26 กังวลมากในช่วงสงกรานต์

  คนไทยร้อยละ 92.3 ส่งเสริมให้นำรถยนต์ส่วนบุคคล ให้บริการ “เรียกรถผ่านแอป” ถูกกฎหมาย

  การสำรวจความคิดเห็นของคนไทย ที่มีต่อนโยบายกระทรวงคมนาคม ซึ่งส่งเสริม และผลักดันให้มีการนำรถยนต์ส่วนบุคคล มาให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสาร ผ่านแอปพลิเคชัน ได้อย่างถูกกฎหมาย พบดังนี้

  วช.สำรวจรูปแบบการเรียนของเด็กไทยในช่วงแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ทั้ง 77 จังหวัด

  กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ร่วมกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏ 38 แห่ง ได้ทำแบบสำรวจความคิดเห็นในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 เรื่องการเรียนการสอนออนไลน์

  คนไทยร้อยละ 26.17 เปย์เงินกับการเที่ยวตลอดปี 1-2 หมื่นบาท พบปีใหม่นี้เดินทางระวังขึ้น

  ส่งท้ายปีด้วยบทสรุปแนวโน้มการเดินทางท่องเที่ยวสิ้นปีนี้ จากผลสำรวจของสวนดุสิตโพล เพื่อให้ทุกคนได้เตรียมพร้อม และเดินทางกลับบ้าน หรือไปเที่ยวกันอย่างปลอดภัย

  โพลเผยประชาชนถึง 38.26% ไม่เคยเข้าร่วมโครงการใดๆ ที่ได้รับผลประโยชน์การเงินจากรัฐ

  “นิด้าโพล” เผยผลสำรวจประชาชนในเรื่อง “รับเงินรัฐ สนับสนุนรัฐบาลหรือเปล่า?” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 16 - 18 พฤศจิกายน 2563 จากประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป กระจายอยู่ทุกภูมิภาค จำนวน 1,320 หน่วยตัวอย่าง

  สถิติเผยคนไทยสนใจเทศกาล Black Friday มากถึงร้อยละ 49 พบปีนี้วางแผนใช้จ่ายมากขึ้น

  รายงานผลสำรวจของ Picodi พบว่า Black Friday ค่อนข้างได้รับความสนใจจากผู้บริโภคชาวไทยอย่างสูง ซึ่งจะเห็นได้จากข้อมูลน่าสนใจต่าง ๆ ทั้งจำนวนเงินที่ใช้จ่าย สินค้าที่ซื้อ ฯลฯ ดังนี้

  โพลเผยการชุมนุมยังน่าห่วง พบร้อยละ 22.63 กังวลจะเกิดความรุนแรงระหว่างประชาชนด้วยกัน

  “นิด้าโพล” เผยการสำรวจความคิดเห็นประชาชนต่อเรื่อง “การชุมนุมทางการเมือง จะจบอย่างไร” โดยทำการสำรวจระหว่างวันที่ 27 - 28 ตุลาคม 2563 จากประชาชนอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป กระจายทุกภูมิภาค จำนวน 1,317 หน่วยตัวอย่าง

  9 เทรนด์การท่องเที่ยวยุคนิวนอร์มัล พบนทท.ไทยร้อยละ 84 อยากให้การเดินทางช่วยชุมชนได้

  อ่านการปรับตัวรับผลกระทบ และการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคครั้งใหญ่หลังโควิด-19 ของการภาคการท่องเที่ยวไทย โดย Booking .com ที่ทำการสำรวจข้อมูลผู้เดินทางมากกว่า 20,000 คน ใน 28 ประเทศทั่วโลก (รวมประเทศไทย)

  โพลเผยร้อยละ 40.21 ไม่เห็นด้วยที่จะรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ หวั่นโควิด-19 ระบาดรอบ 2

  นิด้าโพล เผยการสำรวจความคิดเห็นประชาชนกับการเปิดให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้ ในเรื่อง “8 ตุลาคมนี้ ต่างชาติจะเข้ามาเที่ยวแล้ว”