Tuesday, July 23, 2024
More

  จันทบุรีคึกคักจัดใหญ่ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 เทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี

  เตรียมตัวตื่นตาตื่นใจกับเทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2023 เพื่อสะท้อนความเป็นนครอัญมณีโลก สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) จับมือจังหวัดจันทบุรี สมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรีพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงานเทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2023 ทั่วทั้งจังหวัดจันทบุรี ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 11 ธันวาคม 2566 ณ 3 จุด Checkpoint ใจกลางเมืองนครอัญมณี ได้แก่: ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี อาคารเคพีจิวเวลรี่ เซ็นเตอร์ และตลาดพลอย ถนนศรีจันทร์ ภายใต้แนวทางความคิด “จันทบุรี นครอัญมณี” “CHANTHABURI CITY OF GEMS” เพื่อผลักดันให้จันทบุรีเป็นนครอัญมณีของโลก และสะท้อนความเข้มแข็งของผู้ประกอบการและวิสาหกิจชุมชนด้านอัญมณีและเครื่องประดับในจังหวัดจันทบุรี ที่มีศักยภาพและขีดความสามารถในการแข่งขันต่อการขยายตลาดการค้าสู่สากล อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการค้า ส่งเสริมการท่องเที่ยว และเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการด้านอัญมณีและเครื่องประดับจากทั่วประเทศ ได้มีพื้นที่ในการเจรจาธุรกิจ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคู่ค้าที่มีศักยภาพและตรงตามความต้องการ


  สำหรับท่านที่วางแผนท่องเที่ยวส่งท้ายปี เราขอชวนท่านมาร่วมชมงานมหกรรมจำหน่ายสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่ยิ่งใหญ่คุณภาพดี ในงานเทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2023 สำหรับท่านที่เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงการจัดงาน จันทบุรีจัดใหญ่จัดเต็มให้ทุกท่านได้เยี่ยมชมการทำเหมืองพลอยแบบดั้งเดิม สัมผัสกับการท่องเที่ยวแบบ Slow Life ใกล้ชิดธรรมชาติสไตล์โฮมสเตย์ วิถีชีวิตของคนท้องถิ่น เยี่ยมชมชุมชนเก่า ฟังเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาหลายยุคหลายสมัย ลิ้มลองรสชาติอาหารพื้นถิ่น ผ่านประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบชิคๆ ชิลๆ พร้อมทำกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดเก๋ รับรองได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันแน่นอน แถมมีโปรโมชั่นห้องพักสุดพิเศษอีกด้วย

         

  ไฮไลท์สำคัญ: พบกับบูธจำหน่ายสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับคุณภาพดี จากผู้ประกอบการชาวไทยและต่างชาติกว่า 300 ร้านค้า ในราคาสุดพิเศษ งานสัมมนาด้านการตลาดการค้าออนไลน์ BWC Business Matching การจับคู่ธุรกิจภายใต้โครงการซื้อด้วยความมั่นใจ บริการตรวจสอบอัญมณีและเครื่องประดับเคลื่อนที่ (Mobile Lab) เพื่อให้บริการตรวจสอบและออกใบรับรองคุณภาพ ภายใต้โครงการซื้อด้วยความมั่นใจ กิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ มากมายโดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม เพลิดเพลินกับนิทรรศการอัญมณีและเครื่องประดับที่ได้รับรางวัล GIT’s World Jewelry Design Awards 2023  นิทรรศการ Gems Treasure ชุด “เสน่ห์ใต้” รวมถึงนิทรรศการเครื่องประดับจากผู้ประกอบการจันทบุรี และจุดประกายการเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับอัญมณีและเครื่องประดับในจังหวัดจันทบุรี ผ่านกิจกรรม Gems Tour ที่จะพาทุกท่านเที่ยวชม เหมืองพลอยและสถานที่สำคัญของจันทบุรี พร้อมร่วมกิจกรรม Gems Passport เพื่อ ลุ้นรับของที่ระลึกสุดพิเศษแบบไม่ซ้ำใคร

  ห้ามพลาด 7 – 11 ธันวาคม 2566 กับ เทศกาลพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2023

  สามารถติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซต์ www.changemsfest.org และติดตามเราที่ Facebook@ChanGemsFest