Thursday, June 20, 2024
More

  4 เทคนิคขายของออนไลน์ ยอดขายปัง ฉบับ 2023

  ในยุคที่ใคร ๆ ก็สามารถเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้ แต่การขายของออนไลน์ไม่ใช่เรื่องง่ายไปทั้งหมด มีทั้งคนที่ทำแล้วรุ่งและคนที่ทำแล้วร่วง แล้วจะทำอย่างไรให้เราอยู่รอดและเป็นที่นิยมท่ามกลางคู่แข่งมากมาย? มาดู 4 เทคนิคขายออนไลน์ สร้างยอดขายให้ปัง ฉบับ 2023 กัน

  เทคนิคขายของออนไลน์ ยอดขายปัง

  4 เทคนิคง่าย ๆ ที่ช่วยให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณเติบโตและเป็นที่รู้จัก ได้แก่


  1. ให้ความสำคัญกับคอนเทนต์

  ในยุคดิจิทัลคอนเทนต์เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญที่ทำให้หลายธุรกิจเติบโตขึ้นเลยก็ว่าได้ ยิ่งคอนเทนต์ของเราน่าสนใจและให้ประโยชน์กับลูกค้ามากเท่าใด ยิ่งดึงดูดลูกค้าให้เข้าหาแบรนด์ของเราได้มากขึ้นเท่านั้น ใครที่นึกไม่ออกว่าจะทำคอนเทนต์แบบไหนดี เรามีรูปแบบคอนเทนต์มาฝาก เช่น

  – คอนเทนต์แบบถาม-ตอบ (FAQs) : โดยรวบรวมคำถามจากความสงสัยของลูกค้าจริง ๆ คอนเทนต์แบบนี้จะช่วยทำให้ลูกค้าเข้าใจสินค้าและบริการมากขึ้น

  – คอนเทนต์แบบโปรโมชัน : ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดของสินค้าและบริการ โปรโมชันส่งฟรี หรือซื้อ 1 แถม 1 จะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความสนใจ ซึ่งสร้าง Engagement และ Sale ได้เป็นอย่างดี

  – คอนเทนต์แบบรีวิว : บางครั้งลูกค้าลังเลในการซื้อสินค้า เพราะไม่เคยใช้ ไม่เคยสัมผัสจริง คอนเทนต์รีวิวจากผู้ใช้งานจริงจะช่วยประกอบการตัดสินใจ ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น

  2. ใส่ใจกับภาพสินค้า

  การขายออนไลน์ แน่นอนว่าลูกค้าไม่สามารถสัมผัสสินค้าจริงได้ ภาพสินค้าจึงเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าจะเลือกมองก่อนเสมอ ดังนั้นควรถ่ายรูปสินค้าให้ชัด จัดองค์ประกอบภาพให้เหมาะสม อาจมีการตกแต่งเพิ่มเติมให้ภาพมีลูกเล่นมากขึ้น และถ่ายภาพหลาย ๆ มุม จะช่วยเพิ่มการตัดสินใจของลูกค้า ทำให้ปิดการขายได้ไม่ยากเลย

  3. มีช่องทางชำระเงินที่ง่ายและสะดวก

  ช่องทางชำระเงินที่ง่ายและสะดวก ช่วยเพิ่มโอกาสปิดการขายได้ง่ายขึ้น เพราะลูกค้ายุคใหม่ย่อมมองหาความสะดวกสบายเป็นหลัก หากลูกค้าตัดสินใจซื้อแล้ว แต่มาเจอวิธีการชำระเงินที่ยุ่งยาก อาจจะทำให้เราสูญเสียยอดขายไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นอย่าลืมติดตั้งระบบชำระเงินง่าย ๆ และหลายช่องทาง เช่น ชำระเงินผ่านบัญชีธนาคาร ชำระเงินผ่าน QR Code ชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิต เป็นต้น

  4. สร้างความมั่นใจด้วยการรับประกันสินค้า

  เทคนิคสุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ การรับประกันสินค้า เนื่องจากการซื้อ-ขายของออนไลน์ ลูกค้าย่อมมีความกังวลว่าจะได้สินค้าไม่ตรงปก หรือได้สินค้าที่ไม่มีคุณภาพ ดังนั้นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าด้วยการรับประกัน จะทำให้ลูกค้าอุ่นใจและเกิดความเชื่อว่าสินค้ามีคุณภาพจริง ร้านค้าถึงกล้ารับประกัน อย่างไรก็ตาม การจะนำเทคนิคนี้ไปใช้ ร้านก็ต้องมั่นใจว่าสินค้ามีคุณภาพจริง ไม่อย่างนั้นอาจได้รับความเสียหายตามมาได้

  การขายออนไลน์ทำได้ง่ายและไม่มีค่าใช้จ่าย ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถมีร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเอง นำมาซึ่งการแข่งขันที่สูงตามไปด้วย เพราะตัวเลือกของผู้บริโภคมีมากขึ้น โอกาสจึงขึ้นอยู่กับเทคนิคการขายออนไลน์ที่เจ้าของแบรนด์งัดมาแข่งขันกัน ดังนั้นถ้าอยากขายออนไลน์ให้ปัง ลองนำเทคนิคของเราไปปรับใช้ จะช่วยให้ธุรกิจของคุณอยู่รอดและเติบโตท่ามกลางคู่แข่งมากมายอย่างแน่นอน