Saturday, June 22, 2024
More

  กลยุทธ์ทำโฆษณาบน Google ทำอย่างไรให้เห็นผลมากที่สุด

  หากใครได้ลอง ทำโฆษณาบน Google มาแล้ว จะรู้ได้เลยทันทีว่าการทำนั้นไม่ได้ยาก ใช้ข้อมูลเพียงไม่กี่อย่าง ตัวเครื่องมือเองก็ใช้งานได้ง่าย แม้จะทำเป็นครั้งแรกก็สามารถเริ่มต้นได้อย่างง่ายดาย แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาที่จะต้องกังวล เนื่องจากผลลัพธ์ของการทำโฆษณาต่างหาก ที่เป็น Topic ที่จะต้องหยิบมาพูดคุยกัน การนำเงินไปใช้กับการโฆษณาที่ไม่มีกลยุทธ์ ก็ไม่ต่างอะไรจากการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ หากคุณอยากทำให้การยิง Google Ads ของคุณ ได้ผลลัพธ์ตอบแทนที่ดีที่สุด ห้ามพลาดเทคนิคดี ๆ จากบทความนี้

  ทำความเข้าใจกับ โฆษณาบน Google เพิ่มเติมกันอีกสักนิด

  โฆษณาบน Google เป็นการทำให้สินค้า หน้าร้าน ไปจนถึงเว็บไซต์ของคุณ ปรากฏอยู่บนหน้าแรกของการค้นหาด้วย Google ซึ่งจะขึ้นอยู่กับคำค้นหาที่คุณได้ทำแคมเปญเอาไว้ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเปิดร้านขายรองเท้า คุณก็อาจต้องทำแคมเปญที่มี Keywords เกี่ยวกับ “รองเท้า” เป็นต้น ซึ่งค่าใช้จ่ายจะสูงตามความนิยมของ Keywords นั้น ๆ ไปจนถึงการคลิกที่ยิ่งเยอะเท่าไหร่ ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงตามไปเท่านั้น


  3 กลยุทธ์ทำโฆษณาบน Google ให้ได้ผลดี ในงบประมาณที่ไม่บานปลาย

  อย่างที่เราเกริ่นกันไปเมื่อสักครู่ การทำโฆษณาบน Google ไม่ใช่เรื่องยาก แม้จะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ระยะเวลาทำความเข้าใจกับเครื่องมือต่าง ๆ ได้ในเวลาอันสั้น แต่สิ่งที่ยากจริง ๆ คือการทำให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุดต่างหาก จะไม่ใช่เรื่องยากลำบากอะไรเลย หากคุณนั้นมีงบประมาณที่ไม่จำกัด ซึ่งตัวเลขนั้นสูงมากจนเราไม่อยากระบุจำนวนอย่างแน่นอน จะดีกว่าไหม ? หากเรามีกลยุทธ์ดี ๆ ที่ช่วยให้การทำโฆษณาของคุณสัมฤทธิผล ด้วยงบประมาณที่คุณมองแล้วว่าคุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งเรามีมาฝาก 3 ข้อดังต่อไปนี้

  1.คุม Budget ให้ได้ตามความเหมาะสม

  ด้วยความยืดหยุ่นของการทำโฆษณาบน Google ทำให้คุณสามารถลองผิดลองถูกได้ค่อนข้างอิสระ การลองค้นหา Budget ก็เป็นสิ่งที่คุณควรต้องลอง หากคุณมีงบประมาณที่จำกัด คุณอาจต้องลองดูว่าการทำโฆษณาในทิศทางไหน จะส่งผลดีต่อคุณมากที่สุด หรือการเพิ่มงบประมาณเข้าไปอีกเท่าไหร่ ถึงจะทำให้ได้ผลลัพธ์กลับมาคุ้มค่ามากกว่าเดิม ในส่วนนี้คุณต้องหาคำตอบให้ตัวเองให้ได้ ถ้ายังอยากไปต่อในการทำ Google Ads

  2.อย่าเมินเฉยต่อผลลัพธ์ของการทำโฆษณา

  จุดแข็งของการทำโฆษณาบน Google คือการติดตามผลลัพธ์ได้อย่างเรียลไทม์ ซึ่งหลังจากเริ่มต้นแคมเปญไปแล้วห้ามเมินเฉยต่อผลลัพธ์เหล่านั้นโดยเด็ดขาด คุณต้องคอยติดตามว่าผลลัพธ์เป็นอย่างไรบ้าง การแสดงผล ยอดคลิก อันดับ ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีหรือไม่ หากรู้สึกว่าทุกอย่างไม่ได้ตามที่คาดเอาไว้ ก็ควรดำเนินการแก้ไขอย่างเร็วที่สุด

  3.วางรากฐานของการสร้างแคมเปญโฆษณาให้มั่นคงมากที่สุด

  รากฐานของการทำโฆษณาบน Google เป็นสิ่งไหนไปไม่ได้ นอกจากการรู้จักธุรกิจของตนเองให้มากที่สุด คุณต้องลองมองในมุมมองของผู้ซื้อ ว่าหากอยากจะซื้อสินค้าในร้านของตนเอง คุณจะต้องนึกถึงสิ่งไหน และนั่นเป็น “Keyword” ที่คุณต้องใช้ แต่อย่าลืมว่าต้องนำคำสำคัญนั้น ๆ ไปรีเสิร์ชอีกครั้ง เพื่อตรวจสอบว่าเราคิดถูกมากน้อยเพียงใดที่จะเลือกใช้คำคำนี้

  บทส่งท้าย

  เปลี่ยนการทำโฆษณาบน Google ให้เป็นเองง่ายขึ้นมาในทันที หากมีฟรีแลนซ์มืออาชีพคอยจัดการให้คุณ การทำธุรกิจนอกจากการทำโฆษณาจะเป็นสิ่งสำคัญ “เวลา” เองก็มีส่วนสำคัญด้วยเช่นเดียวกัน คุณสามารถลดภาระทางด้านเวลาที่จะต้องมาคอยทำโฆษณาด้วยตนเอง ผ่านการจ้างวานฟรีแลนซ์บนแพลตฟอร์ม Fastwork ซึ่งคุณสามารถเลือกจ้างได้ด้วยงบประมาณแค่หลักพันนิด ๆ เท่านั้น