Wednesday, July 17, 2024
More

  แนะนำบริการซ่อมหลังคารั่ว แก้ปัญหาให้หายขาดกับทีมงานมืออาชีพ

  การซ่อมหลังคารั่วมักพบได้บ่อยในช่วงหน้าฝน เพราะโดยส่วนมากน้ำฝนที่ไหลบนหลังคาจะเป็นสัญญาณบ่งบอกได้ว่าสุขภาพหลังคาของบ้านดีหรือไม่ และบ่อยครั้งที่ช่างซ่อมหลังคามักพบปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหลังคาแตกร้าว น้ำรั่วบริเวณสกรู มีเศษสิ่งสกปรกตกค้างบนหลังคาเป็นจำนวนมาก จนทำให้กีดขวางทางน้ำ ก่อให้เกิดน้ำขังยากต่อการระบาย

  ปัญหาหลังคารั่วเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม และยากเกินกว่าจะดูแลรักษาด้วยตัวเอง เพื่อความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการใช้งาน จึงควรใช้บริการช่างซ่อมหลังคารั่วมืออาชีพมาตรวจสอบหลังคา เพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด วิธีการซ่อมหลังคารั่วอย่างมีประสิทธิภาพ ดูแลรักษาหลังคาให้อยู่คู่บ้านคุณอย่างยาวนานต้องทำอย่างไรบ้าง เราได้รวบรวมข้อมูลไว้ให้คุณแล้ว


  ควรรู้สาเหตุที่แท้จริง ก่อนซ่อมหลังคารั่ว

  สาเหตุของปัญหาหลังคารั่วมีหลายปัจจัยด้วยกัน แต่ละสาเหตุล้วนมีอาการรั่วซึมที่แตกต่างกัน เพื่อประเมินการซ่อมหลังคาอย่างถูกวิธีและมีความปลอดภัยก่อนทำการซ่อมหลังคารั่ว จึงควรให้ความสำคัญกับสาเหตุของปัญหาเป็นอันดับแรก โดยปัญหายอดฮิตที่มักพบเจอบ่อยครั้งมีดังนี้

  1. หลังคาและอุปกรณ์เสื่อมสภาพ เป็นสาเหตุหลักที่มักพบได้เป็นประจำ เนื่องจากหลังคาผ่านการใช้งานมานานปลายปี ทำให้เกิดการเสื่อมสภาพ มีรอยรั่ว รอยแตกร้าว ซึ่งหลายบ้านมักเลือกวิธีการซ่อมหลังคารั่วแบบอุด โปะ ปะ เพราะซ่อมแซมง่าย งบประมาณต่ำ โดยที่หารู้ไม่ว่าเป็นวิธีการซ่อมหลังคาที่อยู่ได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น ไม่เกิน 1 ปี ก็จะกลับมาเกิดการรั่วซ้ำ

  2. การขาดการดูแลรักษาหลังคาอย่างดี เช่น ปล่อยให้ใบไม้หรือเศษกิ่งไม้ร่วงกองอยู่บนหลังคาสะสมเป็นจำนวนมาก ทำให้กีดขวางทางน้ำ น้ำฝนรอการระบาย จนเกิดน้ำขัง กลายเป็นปัญหาหลังคารั่วซึมได้ในที่สุด

  3. ความผิดพลาดของการมุงหลังคาที่ไม่ได้มาตรฐาน สาเหตุนี้เกิดขึ้นตั้งแต่การสร้างบ้านในครั้งแรก เป็นปัญหาที่ซ่อมหลังคารั่วได้ยาก เพราะเกี่ยวข้องกับโครงสร้างของหลังคา อาทิเช่น ความลาดชันของหลังคาไม่เพียงพอที่จะทำให้น้ำฝนไหลลงตามแผ่นกระเบื้อง, การติดตั้งระยะแปรไม่ตรงตามมาตรฐาน, การมุงกระเบื้องไม่สนิท, มุงกระเบื้องไม่ตรงแนว, ติดตั้งรางน้ำตะเข้ไม่ตรงกับพื้นที่ของหลังคา ตลอดจนการติดตั้งตัวครอบผิดวิธีทำให้เกิดการรั่วซึม

  รวมวิธีซ่อมหลังคารั่วยอดฮิตในปัจจุบัน

  หากคุณกำลังเผชิญกับปัญหาหลังคารั่วซ้ำซาก ซ่อมหลังคารั่วกี่รอบก็ไม่หายสักที หารอยรั่วไม่เจอ ไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ก็ควรเรียกช่างซ่อมหลังคามาตรวจสอบในทันที เพราะช่างมืออาชีพจะสามารถมองเห็นปัญหาได้ดี ช่วยแก้ไขปัญหาได้รวดเร็ว ไม่ก่อให้เกิดปัญหาบานปลาย วิธีซ่อมหลังคามีอะไรบ้าง เราได้เรียบเรียงมาให้แล้ว ดังนี้

  1.ซ่อมหลังคารั่ว ด้วยกาวซิลิโคน

  การซ่อมหลังคารั่วด้วยกาวซิลิโคน วิธีนี้ยังไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาได้ตรงจุด เพราะซิลิโคนไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับการซ่อมหลังคา เป็นเพียงแค่การรักษาอาการในเบื้องต้นเท่านั้น และเมื่อเจอความร้อนก็จะเสื่อมสภาพ ไม่ยึดติดกับแผ่นกระเบื้อง ทำให้มีอายุการใช้งานสั้นเ

  2.ซ่อมหลังคารั่ว  ด้วยกันซึม

  หากคุณยังไม่รู้บริเวณที่หลังคาเกิดการรั่วซึมที่แน่นอน ควรทากันซึมให้ทั่วหลังคาเพื่อป้องกันซ้ำอีกหนึ่งชั้น แต่วิธีนี้เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เมื่อผ่านไปไม่ถึงปีตัวกันซึมก็จะเริ่มเสื่อมสภาพ ทำให้ต้องเสียเวลาซ่อมหลังคารั่ว จนในที่สุดก็ต้องเรียกช่างซ่อมหลังคามาอยู่ดี

  3.ซ่อมหลังคารั่ว ด้วยปูน

  การซ่อมหลังคารั่วด้วยการโปะปูน เป็นวิธีการซ่อมหลังคาที่ได้ผลดีในระยะแรกเท่านั้น เมื่อผ่านไปสักระยะปูนก็จะเกิดการแข็งตัว มีช่องว่าง และทำให้น้ำรั่วซึมบริเวณจุดเดิมอีก ถือว่าเป็นความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับการซ่อมหลังคาที่สะสมกันมาอย่างยาวนาน

  4.ซ่อมหลังคารั่ว ด้วยมุงหลังคาใหม่

  หากคิดจะซ่อมหลังคารั่วด้วยการมุงหลังคาใหม่ ถือว่าเป็นวิธีสุดท้ายที่หลาย ๆ คนไม่อยากทำ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายที่สูง แต่เป็นวิธีที่ได้ผลดีมาก ทำให้หมดห่วงเรื่องหารอยรั่วไม่พบ ซ่อมแล้วจะกลับมาเกิดการรั่วซ้ำ ทั้งนี้ควรเลือกช่างผู้เชี่ยวชาญช่วยมุงหลังคาอย่างมืออาชีพ

  5.แก้รอยต่อหลังคารั่ว  ด้วยสกรู

  หลังคารั่วตามรอยสกรู มักพบเจอได้บ่อย เพราะช่างซ่อมหลังคาจะยึดสกรูเอียงในจุดที่เกิดการเสื่อมสภาพ เกิดการรั่วซึม ซึ่งการซ่อมหลังคารั่ววิธีนี้ได้รับความนิยมมาก เพราะมีราคาถูก แต่ก็ไม่อาจแก้ปัญหาได้อย่างถาวร ไม่นานก็จะเสื่อมสภาพ ทำให้เกิดการรั่วซึมซ้ำ

  “คิวช่าง” บริการซ่อมหลังคารั่วมืออาชีพ

  ปัญหาหลังคารั่วจะหมดไปหากคุณใช้บริการช่างที่มีประสบการณ์ ดูแลรักษาซ่อมหลังคารั่วแบบมืออาชีพอย่างคิวช่าง (Q-CHANG) ผู้เชี่ยวชาญด้านการซ่อมแซมหลังคาแบบครบวงจร บริการซ่อมหลังคาทุกรูปแบบ ทั้งภายในและภายนอก สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด บอกลาปัญหาเรื่องหลังคาไปได้เลย

  Q-CHANG มีบริการช่างซ่อมหลังคาที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ มีความรอบรู้เรื่องบ้าน ช่วยซ่อมหลังคารั่ว ติดตั้งหลังคา ตรวจสอบรอยแตกร้าว วิเคราะห์ปัญหาหลังคารั่วได้อย่างถูกต้อง แก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการติดตั้งที่ได้มาตรฐาน พร้อมรับประกันหลังคารั่ว 1 ปี วางใจให้ Q-CHANG ช่วยดูแลบ้านให้กับคุณ สนใจขอคำแนะนำฟรีได้ที่ โทร. 02 -821-6545, Facebook: Q-CHANG และ Line ID: @Q-CHANG

  ข้อสรุป ซ่อมหลังคารั่ว

  เมื่อบ้านคุณมีปัญหาหลังคารั่วซึม ควรรีบเรียกช่างซ่อมหลังคารั่วมาตรวจสอบปัญหาดังกล่าว เพื่อป้องกันปัญหาหลังคารั่วซ้ำซากให้หายขาด ควรใช้บริการช่างรับซ่อมหลังคารั่วผู้มีความเชี่ยวชาญเรื่องหลังคาโดยเฉพาะ โดยช่างผู้มีประสบการณ์จะช่วยแก้ไขปัญหาได้จากต้นตอ แก้ไขได้อย่างตรงจุด ให้คุณใช้งานหลังคาได้อีกยาวนาน