Monday, July 15, 2024
More

  ทำปากกระจับธรรมชาติด้วยวิธีไหนดี เลือกทรงปากไหนให้เหมาะกับใบหน้าของเรามากที่สุด

  หากจะต้องเลือกปรับเปลี่ยนส่วนใดส่วนหนึ่งของใบหน้าให้ออกมามีมิติและมีเสน่ห์มากขึ้น หลายคนคงเลือกปรับ ‘ริมฝีปาก’ เพราะปากเป็นจุดเซนเตอร์ สามารถบ่งบอกสีหน้าและอารมณ์ของเราได้ดีที่สุด เรียกได้ว่าเพียงแค่เปลี่ยนรูปปากนิดหน่อย ใบหน้าของเราก็เปลี่ยนตามไปด้วยอย่างเห็นได้ชัด อย่างปากทรงกระจับ หนึ่งในทรงปากที่กำลังได้รับความนิยมจากหนุ่มๆ สาวๆ ในปัจจุบัน ที่ลักษณะปากจะอวบอิ่มและโค้งลงรับรูปกับริมฝีปากด้านล่าง ส่วนขอบริมฝีปากล่างจะมีความบางและโค้ง ทำให้ดูมีเสน่ห์ ยิ้มสวย ช่วยส่งให้ใบหน้าดูสวยหวานและเซ็กซี่ แต่การจะปรับเปลี่ยนปากของเราทั้งที คงตามมาด้วยข้อกังวลหลายอย่าง ทำแล้วจะเหมาะกับใบหน้าเราไหม? ทำแล้วจะปลอดภัยไหม? ทำแล้วจะออกมาเป็นธรรมชาติไหม? วันนี้เราจะมาไขข้อกังวลเหล่านั้นกัน กับวิธีการเลือกทรงปากกระจับธรรมชาติยังไงให้เหมาะกับใบหน้าของแต่ละคน

  รู้จักทรงปากเดิมและรูปหน้าของตัวเอง

  อันดับแรกก่อนจะเลือกทรงปากกระจับให้ออกมาเป็นธรรมชาติ เราต้องรู้จักทรงปากเดิมและรูปหน้าของตัวเองก่อน เพราะรูปปากและใบหน้าของแต่ละคนมีความต่างกัน บางคนริมฝีปากปากหนา บางคนริมฝีปากบาง ฉะนั้นในการปรับเสริมเติมแต่งให้เป็นปากกระจับก็จะต่างกันตามไปด้วย เรามารู้จักทรงปากทั่วไปแต่ละทรงกันเลย


  รูปปากหนาหรือห้อย

  รูปปากห้อย คือ ลักษณะริมฝีปากล่างจะหนากว่าริมฝีปากบนมากกว่าครึ่งส่วน ภาพรวมของใบหน้าของคนที่มีปากทรงนี้ใบหน้าจะดูบึ้งตึง มีผลกับการทาลิปสติก เพราะสามารถเลือกเฉดสีได้น้อย หากเลือกใช้ลิปสติกเฉดสีสดก็จะยิ่งทำให้ริมฝีปากดูหนามากขึ้นกว่าเดิมได้

  รูปปากคว่ำ

  รูปปากคว่ำ คือ ลักษณะของรูปปากคว่ำหรือมุมปากตก มุมปากทั้งสองข้างจะคว่ำลง ส่งผลให้ภาพรวมของใบหน้าดูเศร้า ดูบึ้งตึงตลอดเวลา การทำปากกระจับสามารถช่วยยกมุมปากที่ตกทั้งสองข้างขึ้น ทำให้ปากโค้งได้รูปเข้ากับใบหน้า ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสและเป็นมิตรมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

  รูปปากตรง

  สำหรับใครที่มีรูปปากตรง ปากไม่เป็นทรงชัดเจน โดยลักษณะริมฝีปากจะเป็นเส้นตรง ไร้ความโค้งเว้า ทำให้ภาพรวมของใบหน้าดูดุ และดูมีอายุมากกว่าวัยอันควร การทำปากกระจับจะช่วยเพิ่มความโค้งเว้า และจะทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น เวลายิ่มจะดูสดใสและเป็นมิตรขึ้น

  รูปปากทั้งสองข้างไม่เท่ากัน

  รูปปากทั้งสองข้างไม่เท่ากัน ลักษณะของรูปปากทรงนี้ ริมฝีปากทั้งบนและล่าง ซ้ายและขวาจะไม่ได้สัดส่วนกัน ปากไม่มีความอิ่ม ริมฝีปากบิดเบี้ยว การทำปากกระจับจะช่วยปรับทรงปากให้กลับมาดูสมส่วนและเป็นทรงมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ช่วยเสริมความมั่นใจและปรับภาพลักษณ์โดยรวมของใบหน้าให้ดูสดใส

  ทรงปากกระจับธรรมชาติเป็นอย่างไร

  หลังจากรู้จักทรงปากเดิมของเราแล้ว ก็จะต้องเลือกทรงปากกระจับที่เหมาะกับตนเอง แต่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถทำทรงปากกระจับได้ทุกทรงตามใจ เพราะใบหน้าแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นการทำปากกระจับจึงต้องคำนึงถึงสัดส่วนรูปปากที่เหมาะสมด้วย อย่างลักษณะโครงสร้างใบหน้าตามพันธุกรรมเอเชียจะมีความอวบอิ่มน้อยกว่ากลุ่มยุโรป อเมริกา หรือที่เราเรียกว่าสายฝอ สำหรับสัดส่วนและทรงปากปากกระจับแบบธรรมชาติแต่ละทรงมีดังนี้

  สัดส่วนปากกระจับธรรมชาติที่เหมาะสม

  • ริมฝีปากบนต้องบางกว่าริมฝีปากล่างเล็กน้อย
  • เนื้อส่วนกลางของริมฝีปากบนควรมีมิติอิ่มเต็ม
  • ขอบริมฝีปากบนควรเป็นหยักได้รูปตัว M จึงจะเป็นกระจับสวยและมีความบาลานซ์
  • ขอบล่างของริมฝีปากควรมีความโค้งเว้ารับกับขอบปากบน
  • ปากล่างต้องไม่หนาหรือห้อยจนเกินไป

  ทรงปากกระจับธรรมชาติ

  ทรงปากกระจับธรรมชาติมีหลากหลายทรง ซึ่งแต่ละทรงจำเป็นต้องได้รับการปรึกษาจากศัลยแพทย์เพื่อออกแบบวิธีการปรับเปลี่ยนรูปทรงให้เหมาะสมในแต่ละคนด้วย ตัวอย่างทรงปากกระจับแบบธรรมชาติที่ได้รับความนิยม เช่น

  • ปากกระจับแบบบาง เป็นทรงที่เหมาะกับคนที่ต้องการแก้ปัญหาริมฝีปากหนา ต้องการความเป็นธรรมชาติ บางเบา
  • ปากกระจับแบบเอเชีย หรืออาจเรียกว่าทรงเกาหลี ที่สาวๆ หรือหลายคนเคยเห็นจากนักแสดงดาราเกาหลี ลักษณะปากจะมีความอวบอิ่มและเว้าโค้งกำลังดี
  • ปากกระจับทรงปีกนางฟ้า เป็นอีกทรงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ลักษณะปากจะมีความเบาบางและอวบอิ่มกำลังดี ปากทรงนี้จะช่วยให้ใบหน้าโดยรวมดูเซ็กซี่ มีเสน่ห์เย้ายวน
  • ปากกระจับทรงผู้ชาย เป็นปากกระจับที่เหมาะกับหนุ่มๆ ที่ต้องการเพิ่มมั่นใจ โดยปากกระจับลักษณะนี้ แพทย์จะออกแบบทรงโดยเน้นสัดส่วนที่เท่ากัน ช่วยให้ปากดูอวบอิ่มเข้ากับใบหน้า

  วิธีการทำปากทรงกระจับธรรมชาติ

  มาถึงวิธีการทำปากทรงกระจับให้ได้รูปทรงสวยตรงใจ และออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยจะมีสองวิธีที่ศัลยแพทย์หรือแพทย์หัตถการใช้ คือ การผ่าตัดปากกระจับและการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งทั้งสองวิธีการนี้จะมีความแตกต่างและให้ผลลัพธ์ที่ต่างกัน เราสามารถเลือกได้ตามความชอบและตามจุดประสงค์ที่จะทำได้เลย

  การผ่าตัดทำปากกระจับ

  การผ่าตัดเป็นวิธีเบสิกสำหรับการทำศัลยกรรม ข้อดีคือสามารถปรับเปลี่ยนได้หลายทรงและถาวร โดยแพทย์จะประเมินรูปปากของแต่ละคน พร้อมออกแบบการผ่าตัดให้เราได้ปากกระจับธรรมชาติสวยตรงใจมากที่สุด สำหรับหลายคนที่กังวลถึงความเจ็บปวดและรอยแผลเป็น เราขอบอกว่า ในปัจจุบันมีเทคนิคที่ล้ำสมัยและปลอดภัยมากขึ้นแล้ว อย่างการการฉีดยาชา (Minor Operation with Lidocaine) ที่ทำให้รู้สึกเจ็บน้อยมากๆ หรือแทบไม่เจ็บเลย การผ่าตัดด้วย Blade อย่างละเมียดละไม ส่งผลให้เนื้อเยื่อบอบช้ำน้อยลง ปิดท้ายด้วยการทำมัสเซิล ลิปกราฟ (Muscle Lip Graft) ช่วยปรับปากบนและล่างให้บาลานซ์แมตช์กันโดยไม่ต้องทนกับความเจ็บอีกด้วย

  การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

  วิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตของหนุ่มสาวในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ข้อดีของวิธีนี้คือสามารถแก้ไขปัญหาได้เฉพาะจุดตรงใจเรา แถมวิธีการ ขั้นตอนก็ง่าย ไม่ยุ่งยาก ฟื้นตัวได้รวดเร็ว หากไม่พอใจในผลลัพธ์ก็สามารถฉีดสลายได้ง่ายๆ โดยแพทย์จะเติมฟิลเลอร์เข้าไปในริมฝีปากบริเวณที่เราต้องการและปรับแต่งทรงปากให้เข้ากับหน้าเรามากที่สุด ซึ่งวิธีนี้เหมาะกับคนที่มีริมฝีปากบางและต้องการริมฝีปากที่อวบอิ่มมากขึ้น หรือคนที่มีริมฝีปากตรงหรือคว่ำแล้วต้องการปรับแต่งยกมุมริมฝีปากขึ้น เพื่อเพิ่มความเว้าโค้งให้ใบหน้าดูมีมิติ สดใส อ่อนหวาน กว่าเดิมนั่นเอง

  เป็นอย่างไรกับบ้างกับวิธีการเลือกทรงปากกระจับธรรมชาติให้เหมาะกับใบหน้าของแต่ละคน ไม่ได้ยุ่งยากและน่ากลัวอย่างที่คิดใช่ไหม และหากใครที่เช็กด้วยตัวเองแล้วแต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าปากกระจับทรงไหนเหมาะกับเรากันแน่ ที่ Better Me Clinic by Dr.Chanya มีศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ด้านการปรับแต่งทรงปากกระจับ พร้อมให้คำแนะนำและปรับแต่งทรงปากกระจับธรรมชาติให้เข้ากับใบหน้าผู้ใช้บริการมากที่สุด เราพร้อมให้บริการ เข้าใจทุกข้อกังวล และพร้อมให้คำปรึกษา วางแผนการรักษา และปรับเปลี่ยนริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มสวยงาม ใครที่มีปัญหารูปปากไม่สมส่วนหรืออยากปรับทรงปากให้ดูเป็นกระจับธรรมชาติ ติดต่อได้ที่ Better Me Clinic by Dr.Chanya

  ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

  Better Me Clinic by Dr.Chanya

  โทร : 02 059 8118, 088 603 264

  LINE : @bettermeclinic

  Location : ใกล้ MRT สุทธิสาร