Friday, June 21, 2024
More

  4 วิธีเลือกซื้อไมโครเวฟให้ตอบโจทย์ พร้อมข้อมูลฟังก์ชันแต่ละประเภท

  ในยุคที่เร่งรีบกับการใช้ชีวิต จนทำให้การทำอาหารของครอบครัวยุคปัจจุบันนั้นลดน้อยลงไป อะไรที่สามารถอุ่นทานได้ง่ายๆ จึงเป็นทางเลือกในยุคนี้ ไมโครเวฟ จึงตอบโจทย์วิถีชีวิตของทุกคน ไม่ว่าจะอาศัยที่บ้าน หรือคอนโดก็ตาม แต่ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไร เรามีวิธีง่ายๆ มาบอก

  ไมโครเวฟ มีกี่ประเภท


  เวลาพูดถึงไมโครเวฟ หลายคนก็คิดว่ามีอยู่ประเภทเดียว ที่ใช้สำหรับการอุ่นอาหารให้ร้อน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไมโครเวฟนั้นมีแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ซึ่งมีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่าง มีอะไรบ้าง มาดูกัน

  ไมโครเวฟแบบย่าง

  เป็นไมโครเวฟที่มีแมกนีตรอน ที่ทำงานร่วมกับขดลวดติดผนังด้านใน โดยจะปล่อยคลื่นไมโครเวฟควบคู่ไปกับความร้อนที่ขดลวด ทำให้สามารถประกอบอาหารประเภทย่างได้

  ไมโครเวฟแบบอบ

  เป็นไมโครเวฟประเภทที่ครอบคลุมการใช้งานได้หลากหลายที่สุด และมีราคาแพงที่สุด เพราะทำได้ทั้งการอุ่น นึ่ง ต้ม และย่าง ได้แบบครบจบ เหมาะสำหรับที่พักอาศัยที่พื้นที่จำกัด

  ไมโครเวฟแบบอุ่นอาหาร

  เป็นไมโครเวฟระดับเริ่มต้น ที่มีฟังก์ชันการใช้งานในการอุ่นอาหาร และละลายน้ำแข็งเป็นหลัก โดยใช้แมกนีตรอนในการสร้างคลื่นไมโครเวฟกระจายความร้อนภายในตู้

  4 วิธีเลือกไมโครเวฟให้ตอบโจทย์การใช้งาน

  1. ดูพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง

  ก่อนจะทำการเลือกดีไซน์ ความจุ และฟังก์ชันต่างๆ ที่ต้องการ ควรคำนึงถึงพื้นที่ติดตั้ง ว่ากว้างพอจะวางไมโครเวฟได้ที่ความจุเท่าไหร่ เวลาเปิด-ปิด สะดวกต่อการใช้งานหรือไม่

  2. เลือกขนาดความจุที่ต้องการ

  หลังจากมีที่วางตัวไมโครเวฟใช้งานแล้ว ต้องมาเลือกดูความจุที่ต้องการ หากพื้นที่ใช้สอยไม่ใช่ปัญหา ก็ต้องดูที่ลักษณะนิสัยการใช้งานของเราเป็นหลัก ว่าชอบอุ่นอาหารปริมาณมากน้อยเพียงใด จึงค่อยตัดสินใจเลือก

  3. เลือกฟังก์ชันที่ตอบโจทย์

  อย่างที่ทราบกันไปแล้ว ว่าตัวไมโครมีทั้งแบบ อุ่น นึ่ง ต้ม และย่างได้ จึงควรมองที่การใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นหลัก จะได้ไม่ต้องเสียเงินไปกับฟังก์ชันที่เพิ่มขึ้น แต่ไม่ได้ใช้งาน

  4. ดูกำลังไฟที่ใช้งานให้เหมาะสม

  ไมโครเวฟ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟพอสมควร ควรเช็กรายละเอียดของกำลังวัตต์ที่ใช้ เพราะในบางกรณี อาจจะเกิดเหตุการณ์ไฟกระชากขึ้นได้ หากใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชิ้นภายในบ้านพร้อมๆ กัน

  สรุปบทความ 4 วิธีเลือกซื้อไมโครเวฟให้ตอบโจทย์ พร้อมข้อมูลฟังก์ชันแต่ละประเภท

  การเลือกซื้อไมโครเวฟใช้งานสักตัวนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแต่ไมโครเวฟในท้องตลาดนั้นมีหลากหลายแบรนด์ การเปรียบเทียบข้อมูล และความคุ้มค่า น่าจะเป็นเรื่องน่าปวดหัวสำหรับใครหลายๆ คน หากไม่อยากวุ่นวายกับการนั่งหาสินค้าสุดคุ้มค่า แวะดูที่ Global House กันก่อนได้เลย มีไมโครเวฟ และเตาอบให้เลือกพร้อมส่วนลดเพียบ ช้อปประหยัดมากกว่าเดิมด้วยบัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด ttb Global House ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี ผ่อน 0% สบายๆ รับเครดิตเงินคืน และสิทธิประโยชน์อีกเพียบที่ไม่ควรพลาด สนใจสมัครได้เลย