Sunday, July 14, 2024
More

  Ulthera คืออะไร ราคาเท่าไหร่ ต่างจาก Thermage อย่างไร

  เมื่อวันเวลาผ่านพ้นไปและอายุเริ่มมากขึ้น สิ่งที่ไม่ว่าใครก็หลีกหนีไม่พ้นก็คือสภาพผิวที่ค่อย ๆ เสื่อมลงนั่นเอง ซึ่งปัญหาน่าหนักใจต่าง ๆ มากมายก็จะเพิ่มขึ้นตามมาด้วยเช่นกัน ทั้งสภาพผิวที่หย่อนคล้อย ผิวหยาบกร้านไม่เรียบเนียน และริ้วรอยตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้าที่มองเห็นได้ชัดเจน

  แต่จะแก้ปัญหาโดยการผ่าตัดก็ไม่อยากเสียเวลาไปกับการพักฟื้น แถมยังต้องวุ่นวายกับการดูแลตัวเองหลังผ่าตัด ด้วยเหตุนี้เองจึงมีการพัฒนาและออกแบบเทคโนโลยีเสริมความงามอย่าง‘Ulthera’เพื่อตอบโจทย์ให้กับบรรดาผู้ที่ต้องการ ซึ่ง Ulthera คือสิ่งที่จะช่วยแก้ไขปัญหาผิวของคุณได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตประจำวันได้เลยทันที


  สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาผิวเหล่านี้จนสูญเสียความมั่นใจ และอยากลองปรับผิวให้ตึงกระชับดุจย้อนวัยด้วย Ulthera สักครั้ง เราก็ได้รวบรวมข้อมูลสำคัญของเทคโนโลยี Ulthera มาให้คุณได้ไขข้อสงสัยที่นี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ Ulthera ได้รับความนิยม สิ่งที่ควรรู้ก่อน-หลังทำอัลเทอร่า รวมไปถึงวิธีการเลือกว่าควรทำ Ulthera ที่ไหนดีให้ปลอดภัยและคุ้มค่าด้วย Ulthera ราคาพิเศษ

  Ulthera  คืออะไร

  Ultherapy หรือ Ulthera คือเทคโนโลยีเสริมความงามที่จะช่วยให้ใบหน้าย้อนวัยกลับมาตึงกระชับ ลดริ้วรอยได้โดยที่ไม่ต้องใช้เข็มหรือการผ่าตัดใด ๆ ซึ่งหลักการทำงานของอัลเทอร่านั้นจะเป็นการยิงคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความถี่สูงลงไปยังชั้นผิวเพื่อให้เกิดการสร้างความร้อนใต้ชั้นผิวแต่ละชั้นในลักษณะจุดไข่ปลาขนาด 1 มิลลิเมตรที่เรียงตัวกันเป็นเส้นตรง

  Ulthera SPT คืออะไร

  SPT เป็นตัวอักษรย่อของ 3 คำด้วยกัน ได้แก่ S=See, P=Plan และ T=Treat โดยแต่ละคำนั้นมีความเกี่ยวข้องกับ Ulthera SPT ดังนี้

  • S-See : สามารถมองเห็นโครงสร้างและปัญหาของผิวหน้าอย่างละเอียดได้แบบเรียลไทม์บนหน้าจอมอนิเตอร์ ซึ่งจะส่งผลให้แพทย์สามารถรักษาหรือแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดและแม่นยำ
  • P-Plan : มีการวางแบบแผนการรักษาอย่างละเอียดหลักจากที่ได้ทำการวิเคราะห์ปัญหาผิว เพื่อให้สามารถรักษาหรือแก้ไขได้ตรงจุดและมีประสิทธิภาพดี
  • T-Treat : การรักษาที่คุ้มค่า ยกกระชับใบหน้าให้แลดูอ่อนเยาว์อย่างชัดเจนโดยไม่ต้องผ่าตัดหรือสัมผัสกับเข็มฉีดยา

  ดังนั้น Ulthera SPT จึงนับว่าป็นเทคโนโลยีเสริมความงาม Ulthera รุ่นใหม่ ที่ได้รับการพัฒนาและออกแบบให้สามารถแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยหน้าจอแสดงชั้นผิวแบบเรียลไทม์ที่จะช่วยให้แพทย์ทำการวิเคราะห์และออกแบบการทำ Ulthera ได้อย่างเหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคน

  ทำไม Ulthera จึงเป็นที่นิยม

  เนื่องจาก Ulthera คือเทคโนโลยีที่สามารถตอบโจทย์ให้กับผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาสภาพผิวหย่อนคล้อยและเต็มไปด้วยริ้วรอยได้โดยที่ไม่ต้องผ่านเข็มผ่านมีดจากแพทย์ จึงทำให้ Ulthera ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยอัลเทอร่าจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบริเวณผิวหนังชั้นในได้ลึกถึง 3.0 มิลลิเมตร รวมถึงกระตุ้นให้เนื้อเยื่อชั้นเดียวกับการทำศัลยกรรม หรือเรียกกันว่าชั้น smas ที่อยู่ลึกลงไปกว่า 4.5 มิลลิเมตร

  ซึ่ง Ulthera นั้นช่วยทำให้สภาพผิวหย่อนคล้อยมีความตึงกระชับมากยิ่งขึ้น ลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ เช่นริ้วรอยบนใบหน้า ริ้วรอยร่องแก้ม หรือริ้วรอยใต้ตา อีกทั้งยังทำให้ใต้ชั้นผิวได้รับการฟื้นฟู จนผิวหน้าเรียบเนียนและดูอ่อนเยาว์กว่าวัย ส่วนบริเวณที่นิยมทำ Ulthera นั้นจะมีตั้งแต่บริเวณใบหน้าไปจนถึงบริเวณลำตัว ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า รอบดวงตา เหนียง ลำคอ หน้าท้อง ท้องแขน รวมไปถึงเนินหน้าอก

  ทำ Ulthera เจ็บไหม?

  สำหรับขั้นตอนการเสริมความงามด้วยเทคโนโลยี Ulthera จะรู้สึกเจ็บเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งเป็นความเจ็บปวดในระดับที่สามารถทนได้ และถึงแม้ว่าในระหว่างทำ Ulthera จะสามารถขอให้แพทย์ปรับลดพลังงานที่ยิงลงชั้นผิวได้ แต่ผลลัพธ์ก็อาจไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็นเท่าไหร่นัก ดังนั้นถ้าหากต้องการผลลัพธ์ที่น่าพอใจ การอดทนต่อความเจ็บปวดแค่เล็กน้อยจึงถือว่าคุ้มค่าทีเดียว

  Ulthera อันตรายไหม? มีผลข้างเคียงหรือเปล่า?

  Ulthera คือเทคโนโลยีเสริมความงามที่นอกจากจะมีความแม่นยำสูงแล้ว ยังผ่านการรับรองความปลอดภัยจาก อย. และ FDA สหรัฐอเมริกา จึงไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเลยสักนิดเดียว แต่ถึงแม้ว่าการทำ Ulthera จะปลอดภัย ก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงการเกิดผลข้างเคียงได้เสียทั้งหมด

  โดยผลข้างเคียงที่สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้ที่ทำอัลเทอร่าบางส่วนจะมีตั้งแต่รอยแดง อาการบวม รอยฟกช้ำ อาการชา ไปจนถึงอาการเสียวแปลบ ๆ บริเวณกระดูกเมื่อถูกกดหรือสัมผัส ทั้งนี้ผลข้างเคียงต่าง ๆ จะเกิดขึ้นในระยะเวลาเพียงชั่วคราวเท่านั้น

  นอกจากนี้อันตรายยังสามารถเกิดขึ้นได้ในกรณีที่เสริมความงามด้วย Ulthera ที่ไม่ได้มาตรฐานหรือก็คือเครื่องปลอมนั่นเอง เพราะไม่เพียงแค่จะไม่เห็นผลลัพธ์จากการทำ Ulthera เท่านั้น แต่ยังอาจเกิดอันตรายต่อใบหน้าได้อีกด้วย เช่น หน้าไหม้ เกิดแผล หรือมีอาการบวมมากจนผิดปกติ

  สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำ Ulthera

  การจัดเตรียมร่างกายและจิตใจให้พร้อมก่อนเข้ารับการรักษาหรือการผ่าตัดต่าง ๆ เป็นสิ่งที่สำคัญมากทีเดียว เพราะการเตรียมตัวที่ดีก็จะส่งผลให้ผลลัพธ์ดีตามไปด้วยนั่นเอง ด้วยความที่ว่า Ulthera คือเทคโนโลยีเสริมความงามที่ไม่ต้องเจาะ ฉีด ผ่าตัด หรือทำให้เกิดแผล การเตรียมตัวก่อนทำ Ulthera จึงมีเพียงเล็กน้อย ได้แก่

  • แจ้งให้แพทย์ทราบโรคประจำตัวที่เป็นอยู่
  • แจ้งให้แพทย์ทราบถึงประวัติการเสริมความงามหรือการผ่าตัดบนใบหน้า

  หากทำ Ulthera ทั่วหน้า ต้องใช้ประมาณกี่ไลน์?

  การเสริมความงามด้วยเทคโนโลยีอัลเทอร่าทั่วหน้าจะเป็นการยิงคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความถี่สูงลงไปยังชั้นผิวทั่วทุกจุดบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นกรอบหน้า รอบดวงตา หางคิ้ว หางตา ร่องแก้ม มุมปาก รวมไปถึงริ้วรอยในจุดต่าง ๆ ซึ่งถือว่าได้ทำครอบคลุมทั่วทุกจุดบนใบหน้า

  ด้วยเหตุนี้การทำ Ulthera ทั่วหน้าจึงต้องใช้จำนวนไลน์มากถึง 700 Line เลยทีเดียว แต่ทั้งนี้จำนวนไลน์ก็อาจเพิ่มหรือลดลงได้เช่นกัน โดยขึ้นอยู่กับปัญหาหรือสภาพผิวของแต่ละบุคคล

  หลังทำ Ulthera ดูแลตัวเองอย่างไรดี?

   

  เมื่อเสร็จสิ้นการทำ Ulthera แล้ว ในช่วงวันแรก ๆ ใบหน้าจะมีอาการบวมแดง รวมถึงมีความร้อนสะสมอยู่ที่ใต้ชั้นผิวค่อนข้างมาก จึงควรดูแลตัวเองมากขึ้นในบางจุด เพื่อลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงรุนแรงต่าง ๆ โดยการดูแลตัวเองหลังทำ Ulthera มีดังนี้

  • ลดอาการบวมด้วยการนอนหมอนทรงสูงหรือซ้อนกันหลายใบในช่วง 3 วันแรก
  • ลดรอยแดงและอาการบวมด้วยการหมั่นประคบเย็นบ่อย ๆ
  • งดการเสริมความงามที่ใช้ความร้อนบนใบหน้าเป็นเวลา 1 เดือน
  • ควรทาครีมกันแดดก่อนออกนอกอาคารเสมอ
  • หลีกเลี่ยงการเผชิญกับความร้อนและแสงแดดเป็นเวลา 4-5 วัน

  หลังทำ Ulthera SPT นานแค่ไหนกว่าจะเห็นผล?

  หลังจากที่ทำ Ulthera SPT เสร็จสิ้นจะสามารถสังเกตได้ว่าผิวหน้ามีความกระชับขึ้นทันทีถึง 30% และจะมองเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้นได้เรื่อย ๆ จนกระทั่งระยะเวลาผ่านไป 3 เดือน ผลลัพธ์จากการทำอัลเทอร่าก็จะแสดงให้เห็นอย่างเต็มที่และชัดเจนมากที่สุด

  Ulthera ต่างจาก Thermage และ Hifu อย่างไร

  ไม่ว่าจะเป็น Ulthera,  Thermage หรือ Hifu ก็ล้วนแต่เป็นเทคโนโลยีเสริมความงามที่สร้างความร้อนผ่านการยิงพลังงานลงไปยังชั้นผิว จึงส่งผลให้ใครหลาย ๆ คนอาจสับสนและคิดว่าไม่แตกต่างกัน ทั้งที่ความจริงแล้วเทคโนโลยีเสริมความงามทั้ง 3 ประเภทนี้มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน

  Ulthera vs Thermage อย่างไร

  • Thermage มีการสร้างก้อนความร้อนขนาด 3-16 ตารางเซนติเมตร ด้วยการยิงพลังงานผ่านคลื่นวิทยุแบบขั้วเดียว เพื่อปล่อยพลังงานความร้อนให้ลึกลงไปถึงชั้นไขมันหรือคอลลาเจน ซึ่งมีจุดเด่นคือการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยในจุดต่าง ๆ ให้แลดูเต่งตึงมากขึ้น
  • Ulthera มีการสร้างจุดความร้อนที่มีขนาด 1 มิลลิเมตร ด้วยการยิงคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความถี่สูง ซึ่งมีจุดเด่นคือการลดเลือนริ้วรอย ยกกระชับผิวหน้า และปรับผิวให้ดูเรียบเนียนอ่อนเยาว์กว่าวัย ทั้งยังสามารถยิงพลังงานลงไปยังผิวได้ลึกถึงชั้น smas อีกด้วย ส่วนระยะเวลาการคงอยู่ของผลลัพธ์นั้นจะอยู่ที่ประมาณ 1 ปี

  Ulthera vs Hifu อย่างไร

  • Hifu ได้ถูกคิดค้นและผลิตขึ้นครั้งแรกที่ประเทศเกาหลี มีการยิงพลังงานผ่านคลื่นโฟกัสอัลตราซาวด์ในการสร้างจุดความร้อนขนาด 0.5-1 มิลลิเมตรที่เรียงตัวกันเป็นเส้นใต้ชั้นผิวเพื่อเป็นทิศทางการหดตัวของเนื้อเยื่อ โดยจุดเด่นของ Hifu คือการยกกระชับผิวหน้าได้อย่างอิสระตามเส้นแนวที่ต้องการ แต่การยิง Hifu นั้นจะไม่มีหน้าจอมอนิเตอร์สำหรับสังเกตความแม่นยำขณะที่รับการรักษา
  • Ulthera ได้ถูกคิดค้นและผลิตขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มีการใช้เทคโนโลยีโฟกัสอัลตราซาวด์ในการผลิตคลื่นเสียงความถี่สูงที่เฉพาะเจาะจง เพื่อสร้างจุดความร้อนขนาด 1 มิลลิเมตรที่มีลักษณะเป็นจุดไข่ปลาที่เรียงตัวกันเป็นเส้นตรง โดยจุดเด่นของ Ulthera คือการปรับผิวหน้าให้กระชับ เรียบเนียน และลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ทั้งยังมีหน้าจอมอนิเตอร์เพื่อใช้ในการสังเกตปัญหาของผิวและความแม่นยำขณะรับการรักษาอีกด้วย

  ทำ Ulthera ที่ไหนดี

  ไม่ว่าจะเป็นการเสริมความงามด้วยเทคโนโลยีใด ก็จำเป็นต้องตรวจสอบรายละเอียดและเครดิตให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจเลือกใช้บริการจากคลินิกแห่งใดแห่งหนึ่ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง โดยสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเลือกคลินิกทำ Ulthera มีดังนี้

  • คลินิกมีความน่าเชื่อถือ
  • ให้บริการเสริมความงามด้วยเทคโนโลยี Ulthera ของแท้
  • ทีมแพทย์มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์
  • บริการของคลินิกมีความคิดเห็นหรือรีวิวดี ๆ จากผู้ที่เคยใช้บริการ
  • มีทำเลที่ตั้งอยู่ในจุดที่สามารถเดินทางได้สะดวก หรือมีหลายสาขาให้เลือกใช้บริการ
  • ภายในคลินิก รวมไปจนถึงเครื่องมือหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ จะต้องสะอาดและปราศจากเชื้อโรค

  และถ้าหากยังไม่รู้ว่าจะเลือกทำ Ulthera ที่คลินิกไหนดี เราขอแนะนำคลินิกเสริมความงาม Romrawin เลย เพราะไม่เพียงแค่มีความน่าเชื่อถือจากการเปิดให้บริการมานานกว่า 15 ปี และมีรีวิวการทำอัลเทอร่าของผู้มีชื่อเสียงมากมายเท่านั้น แต่ยังมีคลินิกให้เลือกใช้บริการมากถึง 25 สาขาอีกด้วย

  นอกจากนี้ที่ Romrawin ยังทำให้คุณแก้ไขสภาพผิวหย่อนคล้อยหรือปัญหาริ้วรอยด้วย Ulthera ได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล ด้วยการให้บริการโดยทีมแพทย์มากประสบการณ์ ซึ่งมาพร้อมกับเครื่อง Ulthera SPT ของแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย. และ FDA สหรัฐอเมริกา และพิเศษสุด ๆ ด้วยโปรโมชันทำ Ulthera ราคาโดนใจเพียง 39,000 บาท

  สนใจสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร 080-1539000 หรือ 080-1549000

  Facebook page : Romrawin Clinic

  Line@ : @Romrawinclinic