Thursday, July 25, 2024
More

  Thermage (เทอมาจ) คืออะไร ราคาเท่าไหร่ ทำที่ไหนดี?

  เมื่อใบหน้าเริ่มหย่อนคล้อย มีริ้วรอยเกิดขึ้นมากมาย แถมยังมีไขมันสะสมเยอะทั้งแก้มและเหนียง ทำเอาหมดความมั่นใจแบบสุด ๆ แต่จะให้ไปฉีดเมโสแฟต ฉีดฟิลเลอร์ หรือร้อยไหม ก็กลัวเข็มไปเสียอีก ด้วยเหตุนี้เองในปัจจุบันจึงได้มีเทคโนโลยี Thermage FLX ออกมาเพื่อตอบโจทย์ให้กับผู้ที่ต้องการลดปัญหาริ้วรอยบริเวณใบหน้าและยกใบหน้าให้ตึงกระชับเพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวสวย โดยที่ไม่ต้องผ่านมีดผ่านเข็มจากแพทย์

  ซึ่งบริการเสริมความงามด้วยเทคโนโลยีสุดเจ๋งอย่าง Thermage ราคาเท่าไหร่? ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน? แตกต่างจากเทคโนโลยีเสริมความงามอื่น ๆ อย่างไรบ้าง เลือกใช้บริการที่ไหนดี ควรเตรียมตัวและดูแลตัวเองอย่างไรเมื่อตัดสินใจทำเทอมาจ? ที่นี่มีคำตอบมาไขข้อสงสัยให้คุณแล้ว


  Thermage คืออะไร ?

  Thermage คือเทคโนโลยีเสริมความงามบนใบหน้าที่พัฒนาขึ้นเพื่อแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ซึ่งเทคโนโลยี Thermage จะช่วยให้ริ้วรอยตามช่วงวัยลดเลือนลงจากการยกกระชับผิวบนใบหน้าและกระตุ้นให้ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจน ทั้งยังช่วยให้ใบหน้าดูเรียวสวยและได้รูปมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

  โดยหลักการทำงานของ Thermage นั้นจะเป็นการยิงคลื่นวิทยุความถี่สูงลงไปบนผิวหน้า และปล่อยพลังงานผ่านความร้อนแบบ Column ซึ่งจะทำให้เกิดการสร้างความร้อนได้ลึกไปจนถึงชั้นไขมัน นอกจากนี้เทอมาจยังถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่สามารถสร้างความร้อนใต้ผิวหนังได้ลึกและทั่วถึงมากที่สุด

  Thermage FLX คืออะไร

  Thermage FLX คือเทคโนโลยีเสริมความงาม Thermage รุ่นล่าสุด ที่ได้ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากเทอมาจรุ่นก่อน ๆ ในปี ค.ศ.2018 โดยมีหลักการทำงานไม่ต่างจากเทอมาจทั่วไปมากเท่าไหร่นัก แต่จะมีความแตกต่างของคุณสมบัติบางอย่าง ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการประหยัดเวลาและลดความเจ็บปวดจากการทำ Thermage ทั่วไปหรือ Thermage CPT อีกทั้งยังโฟกัสได้อย่างแม่นยำแบบเรียลไทม์ และให้ผลลัพธ์ได้ดีกว่าในจำนวน shot ที่น้อยลง

  ผลลัพธ์ของการทำ Thermage

  การทำ Thermage หรือ Thermage FLX นั้นค่อนข้างได้รับความนิยมมากทีเดียว เพราะนอกจากจะเป็นเทคโนโลยีเสริมความงามที่ไม่ต้องผ่าตัดหรือเจอเข็มใด ๆ ทั้งสิ้นแล้ว ยังมีผลลัพธ์ที่สร้างความพึงพอใจให้กับใครหลาย ๆ คนอีกด้วย ซึ่งการทำ Thermage จะเหมาะสำหรับบุคคลดังนี้

  • ผู้ที่มีไขมันบริเวณใบหน้าค่อนข้างเยอะ การทำ Thermage จะช่วยยกกระชับใบหน้าบริเวณที่มีไขมันส่วนเกิน ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูเรียวสวยงามมากยิ่งขึ้น
  • ผู้ที่มีสภาพผิวหย่อนคล้อย การทำ Thermage จะช่วยยกกระชับผิวบนใบหน้า รวมถึงช่วยฟื้นฟูผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับมามีความกระชับและแน่นตึงมากยิ่งขึ้น
  • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า การทำ Thermage จะช่วยกระตุ้นให้ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลให้ปัญหาริ้วรอยดูจางลง พร้อมกับมีผิวที่เรียบเนียนและดูอ่อนเยาว์
  • ผู้ที่มีปัญหาเหนียงเยอะ การทำ Thermage จะช่วยแก้ปัญหาเหนียงด้วยการยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อย ซึ่งจะสามารถลดขนาดของเหนียงให้เล็กลง พร้อมกับยกกระชับผิวหนังที่เกิดการหย่อนคล้อยบริเวณนั้นได้ด้วยเช่นกัน

  ถึงแม้ว่าคนส่วนมากนิยมการทำ Thermage ที่บริเวณเหนียงและจุดต่าง ๆ บนใบหน้า แต่ความจริงแล้วเทอมาจนั้นสามารถทำได้ทั้งบริเวณใบหน้าและบริเวณลำตัว แถมยังได้ผลลัพธ์ที่ดีสำหรับการทำ Thermage บริเวณท้องแขนและหน้าท้องอีกด้วย

  Thermage , Ulthera และ  Hifu แตกต่างกันอย่างไร

  แม้ว่า Thermage, Ulthera และ Hifu จะใช้วิธีการปล่อยพลังงานในการสร้างความร้อนขึ้นที่ใต้ชั้นผิวเหมือนกัน แต่กลับมีความแตกต่างกันทั้งชนิดของพลังงาน อุณหภูมิที่สร้าง รวมถึงขนาดของจุดโฟกัส ดังนั้นเพื่อให้มองเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ในหัวข้อนี้เราจึงจะแยกอธิบายให้อ่านทีละอย่างกัน

  • Thermage

  การทำ Thermage หรือ Thermage FLX จะมุ่งเน้นไปที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และปรับผิวให้ตึงกระชับ ดูอ่อนเยาว์ โดยการปล่อยพลังงานผ่านคลื่นวิทยุความถี่สูงลงมายังชั้นผิวของ Thermage จะก่อให้เกิดก้อนความร้อนที่มีขนาด 3-16 ตารางเซนติเมตร จึงทำให้สร้างความร้อนได้อย่างทั่วถึง

  • Ulthera

  การทำ Ulthera จะมุ่งเน้นไปที่การลดเลือนริ้วรอย ยกกระชับผิวหน้า แก้ไขผิวให้ดูเรียบเนียนอ่อนเยาว์ และเผยกรอบหน้าให้เห็นได้อย่างชัดเจน โดยการปล่อยพลังงานผ่านคลื่นโฟกัสอัลตราซาวด์ลงมายังชั้นผิวของ Ulthera จะก่อให้เกิดจุดความร้อนที่มีขนาด 1 มิลลิเมตร จึงทำให้สร้างความร้อนได้อย่างตรงจุดและแม่นยำ

  • Hifu

  การทำ Hifu จะมุ่งเน้นไปที่การยกกระชับผิวหน้าได้อย่างอิสระตามเส้นแนวที่ต้องการ โดยการปล่อยพลังงานผ่านคลื่นโฟกัสอัลตราซาวด์ลงมายังชั้นผิวของ Hifu จะก่อให้เกิดจุดความร้อนขนาด 0.5-1 มิลลิเมตร ซึ่งจะเรียงตัวกันเป็นแนวเส้นอยู่ใต้ชั้นผิว จึงทำให้เนื้อเยื่อเกิดการหดตัวตามทิศทางของแนวเส้น

  ทำ Thermage เจ็บหรือเปล่า?

  ในขณะที่ทำ Thermage หรือ Thermage FLX นั้นจะมีความรู้สึกเจ็บอยู่บ้าง แต่เป็นเพียงแค่ความเจ็บในระดับที่สามารถทนได้เท่านั้น ซึ่งการทำเทอมาจจะยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีหากว่าสามารถทนความเจ็บได้ในระดับหนึ่ง เพราะการทำ Thermage เป็นการปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูงผ่านความร้อนไปยังชั้นผิวแต่ละชั้นจนถึงชั้นไขมัน

  ทำ Thermage อยู่ได้นานไหม?

  หลังจากที่ทำ Thermage หรือ Thermage FLX เสร็จสิ้นจะสามารถมองเห็นได้ทันทีเลยว่าผิวหน้ามีความกระชับมากขึ้นถึง 20% และเมื่อผ่านไปประมาณ 2-3 เดือน ก็จะเห็นผลลัพธ์จากการทำเทอมาจได้อย่างชัดเจน เนื่องจากในช่วงเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมา ผิวหน้ามีการสร้างคอลลาเจนเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ผิวมีความแข็งแรงและกระชับมากกว่าแต่ก่อน โดยผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ Thermage จะคงอยู่ได้นาน 1-2 ปี ซึ่งจะขึ้นอยู่กับสภาพผิว การดูแลผิว รวมถึงอายุของคนไข้

  Thermage ควรทำกี่ช็อต?

  จำนวนซ็อตที่ใช้ในการทำ Thermage นั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณที่ต้องการทำ สภาพผิวของคนไข้ ปัญหาผิวที่มีอยู่ รวมถึงเป้าหมายที่คนไข้ต้องการได้รับจากการทำ Thermage โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินจำนวนซ็อตที่ต้องใช้ตามแต่ละเคสไป

  • Thermage FLX 450 shot

  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำ Thermage ในบริเวณแก้ม เหนียง รอบดวงตา หรือกรอบหน้า โดยมีปริมาณไขมันบนใบหน้าไม่มากเท่าไหร่นัก แต่มีสภาพผิวหย่อนคล้อยและขาดความกระชับ ซึ่งมีเป้าหมายคือการลดเลือนริ้วรอย รวมถึงปรับผิวหน้าให้ตึงกระชับ และเผยกรอบหน้าให้เห็นได้ชัดเจน

  • Thermage FLX 900 shot

  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำ Thermage ในบริเวณใบหน้า ใต้คาง ร่องแก้ม หรือลำคอ โดยมีสภาพผิวหย่อนคล้อยและมีปัญหาริ้วรอยร่องลึกที่มาพร้อมกับอายุที่มากขึ้น ซึ่งมีเป้าหมายคือการแก้ไขริ้วรอยร่องลึกให้ดูตื้นขึ้น รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวหน้าเรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์ และมีความกระชับมากยิ่งขึ้น

  • Thermage FLX 900 shot (2หัว/4หัว)

  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำ Thermage ในบริเวณหน้าท้อง ใต้ท้องแขน ต้นขา หรือสะโพก โดยมีสภาพผิวที่เหี่ยวย่นและมีการสะสมของเซลลูไลท์ ซึ่งมีเป้าหมายคือการปรับผิวให้ตึงกระชับ

  ก่อนทำ Thermage ควรรู้อะไรบ้าง

  เพื่อให้การทำเทอมาจสามารถผ่านไปได้อย่างราบรื่นและมีผลลัพธ์ที่น่าพอใจ ข้อมูลการเตรียมตัวก่อนทำ Thermage และข้อมูลการดูแลตัวเองหลังทำ Thermage จึงสำคัญไม่น้อย นอกจากนี้ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นในภายหลังก็ควรรู้ไว้เช่นกัน เพื่อสังเกตอาการที่อาจผิดปกติ

  การเตรียมตัวก่อนทำ Thermage

  • 1 สัปดาห์ก่อนทำ งดรับประทานยาและวิตามินที่ทำทำให้เลือดออกง่าย
  • งดสูบบุหรี่
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มคาเฟอีน
  • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ขั้นต่ำ 8-10 ชั่วโมงต่อวัน
  • เลือกรับประทานอาหารที่ช่วยสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน
  • บำรุงผิวด้วยการทาครีมหรือทำทรีตเมนต์เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการทำ Thermage
  • งดรับประทานวิตามินหรือยาที่ส่งผลให้เลือดออกง่ายในช่วง 1 สัปดาห์ก่อนทำ Thermage

  การดูแลตัวเองหลังทำ Thermage

  • ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น
  • งดทำทรีตเมนต์หรือเลเซอร์ร้อนเป็นเวลา 1 เดือน
  • ควรทาครีมบำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 PA+++ ขึ้นไป
  • หลีกเลี่ยงการโดนแดดจัดภายในช่วง 2 สัปดาห์หลังทำ Thermage
  • หลีกเลี่ยงการเผชิญกับความร้อนในช่วง 2 สัปดาห์หลังทำ Thermage

  ส่วนผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้หลังจากทำ Thermage จะมีเพียงแค่อาการบวมและรอยแดง ซึ่งสามารถหายเองได้ภายในระยะเวลาไม่นาน ทั้งนี้ผลข้างเคียงจะเกิดขึ้นเฉพาะบุคคลเท่านั้น

  Thermage ของแท้-ปลอมดูอย่างไร

  Thermage หรือ Thermage FLX ของแท้จะมีการติดสติกเกอร์ของแท้ไว้บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง ส่วนภายในคลินิกก็ควรมีโล่ตราสัญลักษณ์และประกาศนียบัตรที่ออกโดยผู้นำเข้า Thermage FLX ในประเทศไทย ‘SOLTA MEDICAL’ ตั้งไว้อยู่ เพื่อเป็นการรับรองว่าเครื่อง Thermage ที่ใช้นั้นเป็นของแท้

  ทำ Thermage ที่ไหนดี

  เมื่อจะต้องตัดสินใจเลือกทำ Thermage ที่คลินิกเสริมความงามสักแห่งหนึ่ง ก็ควรที่จะพิจารณารายละเอียดและตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ อย่างรอบคอบ โดยสิ่งที่ควรพิจารณาเพื่อเลือกคลินิกทำเทอมาจมีดังนี้

  • มีความน่าเชื่อถือ
  • ใช้เทคโนโลยีเสริมความงามของแท้ที่ผ่านการรับรองทั้งภายในประเทศและระดับสากล
  • แพทย์ภายในคลินิกมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางและมากประสบการณ์
  • แพทย์ภายในคลินิกต้องผ่านการอบรมตามมาตรฐาน
  • มีความคิดเห็นหรือรีวิวดี ๆ จากผู้ที่เคยใช้บริการ
  • อยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางได้สะดวก หรือมีหลายสาขาให้เลือกใช้บริการ
  • คลินิกและเครื่องมือที่ใช้จะต้องสะอาดปลอดเชื้อ

  ซึ่งที่ Romrawin ก็เป็นคลินิกเสริมความงามที่มีคุณสมบัติเหมาะสมมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นความน่าเชื่อถือที่ให้บริการมานานถึง 15 ปี เลือกใช้ Thermage FLX ของแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อย. และ US.FDA ให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และผ่านการอบรมตามมาตรฐานของบริษัท มีคลินิกแสนสะอาดให้เลือกใช้บริการมากถึง 25 สาขา นอกจากนี้ยังมีรีวิวปัง ๆ จากผู้มีชื่อเสียงที่เคยใช้บริการมากมาย ให้คุณอัปเกรดความสวยด้วย Thermage FLX ได้แบบปลอดภัยไร้กังวล

  โปรโมชั่น Thermage ราคาพิเศษ

  Romrawin มาพร้อมกับโปรโมชั่นเสริมความงามด้วย Thermage ราคาพิเศษสุด ๆ เพียงจองโปรโมชั่น Thermage FLX ตั้งแต่วันนี้ก็รับบริการเหมา ๆ ทั่วใบหน้าในราคา 29,980 บาทกันไปเลย เรียกได้ว่าคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว และถ้าหากสนใจติดต่อสอบถามรายละเอียด หรือรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญแบบฟรี ๆ ก็

  สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร 080-1539000 หรือ 080-1549000

  Facebook page : Romrawin Clinic

  Line@ : @Romrawinclinic