Saturday, July 20, 2024
More

  โรงงานผลิตครีม OEM พาร์ทเนอร์คนสำคัญช่วยทำกำไรให้แบรนด์ครีม 2023

  ในปัจจุบันอุตสาหกรรมครีมบำรุงผิว และสกินแคร์ เป็นอีกหนึ่งช่องทางการทำธุรกิจที่สร้างกำไรให้กับผู้ลงทุนมาแล้วมากหน้าหลายตา โดยไม่เพียงเฉพาะสูตรของครีมที่หลากหลาย หรือสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิวเพียงเท่านั้นที่เป็นกุญแจของความสำเร็จ หากสำรวจดูให้ดีแล้ว เคล็ดลับที่แท้จริงที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จจากการขายครีมได้ ก็คือการมีพาร์ทเนอร์เป็นโรงงานผลิตครีมที่ได้มาตรฐาน และดูแลครบวงจรนั่นเอง

  อยากสร้างแบรนด์ครีมทาผิว ต้องมีทุนและสั่งผลิตขั้นต่ำเท่าไหร่

  สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนทำธุรกิจแบรนด์ครีมนั้น ต้นทุน และขั้นต่ำในการสั่งผลิตขึ้นอยู่กับแต่ละข้อกำหนดของโรงงานผลิตครีม โดยการที่จะทำครีมทาผิวแบรนด์ตัวเองได้ จำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงปัจจัยในการลงทุนหลากหลายส่วน ดังนี้


  บริการรับวิจัย คิดค้น และพัฒนาสูตร

  การลงทุนในส่วนของการวิจัย คิดค้น และพัฒนาสูตรครีมนั้น ค่อนข้างส่งผลต่อต้นทุนในการผลิต เพราะหากเลือกใข้วิธีการผลิตครีมแบบ OEM คุณจะสามารถเลือกสูตรครีมที่โรงงานแนะนำและมีเตรียมไว้ให้เพื่อผลิตครีมได้ทันที ต้นทุนในส่วนนี้จะถูกกว่าแบบ ODM ที่จะมีการวิจัยและพัฒนาสูตรเป็นของตัวเองโดยเฉพาะ

  บริการออกแบบโลโก้ บรรจุภัณฑ์ และฉลากสินค้า

  การออกแบบ Branding อย่างการออกแบบโลโก้ บรรจุภัณฑ์ และฉลากสินค้าก็เป็นอีกหนึ่งส่วน ที่ต้องแบ่งงบในการลงทุนเพื่อให้แบรนด์เป็นที่น่าจดจำ ช่วยให้สินค้าติดตลาด

  บริการจดแจ้งขึ้นทะเบียน อย. และ เอกสารรับรอง

  การจดแจ้ง และขึ้นทะเบียนอย. คืออีกหนึ่งกระบวนการที่จะขาดไม่ได้ เพราะเป็นกระบวนการทางกฎหมายเพื่อให้สินค้าวางขายได้ มีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน

  บริการให้คำปรึกษาวางแผนจากนักการตลาด

  สำหรับผู้ลงทุน หรือผู้ประกอบการบางท่านที่ไม่ได้มีทักษะทางด้านการตลาด การจ้างนักการตลาดเพื่อวางแผนทำแบรนด์ขายครีมระยะยาวก็จำเป็น ในบางโรงงานผลิตครีมอาจมีบริการในส่วนนี้ให้ด้วยเช่นกัน

  บริการวางแผน ผลิตครีม และเครื่องสำอาง

  การจดแจ้ง และขึ้นทะเบียนอย. คืออีกหนึ่งกระบวนการที่จะขาดไม่ได้ เพราะเป็นกระบวนการทางกฎหมายเพื่อให้สินค้าวางขายได้ มีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน

  ประเภทผลิตภัณฑ์ที่โรงงานผลิตรครีมรับผลิต

  โรงงานผลิตครีมที่ได้มาตรฐานนั้น ไม่เพียงแต่จะรับผลิตสกินแคร์ในรูปแบบครีมเพียงเท่านั้น เพราะการผลิตครีมมักจะครอบคลุมผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ดังนี้

  • ครีมประเภท Body & Facial Care
  • เครื่องสำอาง Make Up
  • ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว Cleansing Products
  • สบู่ทำความสะอาดผิว Soap
  • ผลิตภัณฑ์บำรุงผม Hair Care
  • สินค้าสปา Spa & Clinic
  • น้ำหอม Perfume

  ขั้นตอนการรับผลิตครีมและเครื่องสำอาง

  หลังจากที่ได้ทราบถึงรายละเอียดเกี่ยวกับการลงทุนในแต่ละส่วนของธุรกิจครีมกันไปคร่าว ๆ แล้ว มาดูขั้นตอนการสั่งผลิตสกินแคร์กับโรงงานรับผลิตครีมกันจริง ๆ บ้างว่า โรงงานผลิตครีมสร้างแบรนด์นั้น มีขั้นตอน และกระบวนการสั่งผลิตอย่างไรบ้าง

  Step 1 : เลือกประเภทผลิตภัณฑ์ และ สูตรที่ต้องการ

  เจ้าของแบรนด์ครีมนำเสนอรูปแบบผลิตภัณฑ์ครีม หรือสูตรครีมที่ทำการบ้านมาแล้วว่าต้องการให้จัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์ตัวเอง เพื่อพูดคุยกับโรงงานผลิตครีมถึงรูปแบบการผลิตสกินแคร์แบบ OEM หรือการพัฒนาสูตรแบบ ODM ที่เหมาะกับตัวเอง ณ ขณะนั้น

  Step 2 : รับใบเสนอราคา และชำระมัดจำ

  หลังจากมีการเลือกรูปแบบผลิตภัณฑ์ และสูตรครีมเป็นที่เรียบร้อย โรงงานผลิตครีมจะนำส่งใบเสนอราคา และลูกค้าต้องชำระมัดจำเพื่อเริ่มการผลิตครีมในขั้นตอนต่อไป

  Step 3 : เริ่มคิดค้น วิจัย และพัฒนาสูตร

  เมื่อมีการจ่ายเงินมัดจำครึ่งแรก โรงงานผลิตครีมจะเริ่มคิดค้น วิจัย และพัฒนาสูตรครีมตามความต้องการของลูกค้าที่ได้มีการพูดคุยกันในขั้นตอนแรก

  Step 4 : เริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตครีมและเครื่องสำอาง

  เมื่อมีการได้สูตร และรูปแบบผลิตภัณฑ์แล้ว โรงงานผลิตครีมจะมีการส่งตัวอย่าง เพื่อให้ลูกค้าตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการผลิตครีม และเครื่องสำอางตามสัญญาการว่าจ้าง

  Step 5 : ชำระมัดจำส่วนที่เหลือ

  โรงงานผลิตครีมตามจำนวนที่ได้รับว่าจ้างเสร็จสิ้นแล้ว เรียกชำระมัดจำส่วนที่เหลือทั้งหมด ก่อนส่งสินค้าให้กับลูกค้า

  Step 6 : โรงงานผลิตครีมและเครื่องสำอางส่งมอบสินค้า

  โรงงานผลิตครีมส่งมอบสินค้าที่ได้รับการผลิตตามจำนวนการทำสัญญาว่าจ้าง เป็นอันเสร็จสิ้น

  โรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง & ครีม โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิต และสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง

  การจะเป็นเจ้าของแบรนด์ครีมที่ประสบความสำเร็จได้นั้น ต้องมีวิสัยทัศน์ เข้าใจตลาดอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง ครีม และต้องรู้วิธีการเลือกพาร์ทเนอร์เป็นโรงงานผลิตครีมที่ได้มาตรฐานด้วยเช่นกัน

  อย่างการเลือกโรงงานผลิตครีมมากประสบการณ์ ที่มีผลงานผลิตครีมมายาวนานอย่าง PDL บริษัท เพียวเดอริมา แลบบอราทอรีส์ จำกัด โรงงานผลิตครีมที่มีผู้เชี่ยวชาญดูแลทุกขั้นตอนการผลิตครีม และการวิจัยสูตรครีม มีบริการผลิตครีมแบบครบวงจร OEM & ODM สินค้าทุกชิ้นมีมาตรฐาน ขึ้นทะเบียนอย.ให้พร้อมจำหน่าย ทำครีมทาผิวแบรนด์ตัวเองให้ติดตลาดง่าย ๆ ไปกับ PDL