Sunday, March 3, 2024
More

  พาส่องแท็บเล็ตรุ่นล่าสุด Samsung Galaxy Tab S9 FE Series มีอะไรน่าสนใจบ้าง

  ไม่นานมานี้ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung ก็ได้ออก Product แท็บเล็ตตัวใหม่ออกมาอย่าง Samsung Galaxy Tab S9 FE แท็บเล็ตรุ่นน้องราคาจับต้องได้ง่าย แต่ฟีเจอร์แน่น ๆ ไม่แพ้รุ่นเรือธงเลย ไม่ว่าคุณจะเป็นสายเสพซีรีส์ สายเรียน สายทำงาน เจ้า Tab S9 FE ตัวนี้ก็ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน ไปดูกันเลยว่า Samsung Galaxy Tab S9 FE รุ่นใหม่ล่าสุดเขามีอะไรเด็ด ๆ บ้าง

  ฟีเจอร์ชูโรง Samsung Galaxy Tab S9 FE รุ่นแรก ทนน้ำ ทนฝุ่น

  จะกล่าวถึง Samsung Galaxy Tab S9 FE ทั้งที ต้องพูดถึงฟีเจอร์ชูโรงกันก่อนอย่างความสามารถ “ทนน้ำ ทนฝุ่น” นั่นเอง เพราะทาง Samsung เขาจัดฟีเจอร์นี้ให้กับแท็บเล็ต Tab S9 FE รุ่นนี้เป็นรุ่นแรก ซึ่งผ่านการทดสอบในสภาพแวดล้อมใต้น้ำจืดที่ความลึก 1.50 เมตรเป็นเวลา 30 นาที และผ่านการทดสอบในสภาวะแวดล้อมที่มีผงทัลค์ลอยอยู่เป็นเวลา 2 ชั่วโมง จนได้มาตรฐาน IP68 และ IP6X มาครอบครอง


  พร้อมกับการออกแบบอันโดดเด่น และใช้โลหะเป็นวัสดุตัวเครื่อง เพิ่มความแข็งแรง อึด และทนทาน ใครสายลุย ต้องออกนอกพื้นที่บ่อย Samsung Galaxy Tab S9 FE ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน

  ภาพรวมสเปคแท็บเล็ต Samsung Galaxy Tab S9 FE เป็นอย่างไร

  ไปดูกันว่านอกจากทนน้ำ ทนฝุ่นแล้ว Samsung Galaxy Tab S9 FE เขามีสเปคเครื่องเป็นอย่างไร

  • ใช้หน้าจอ IPS-LCD ให้ภาพสีสันสดใส คมชัด การแสดงเฉดสีมีความเที่ยงตรงสูง
  • ขนาดหน้าจอ 10.9 นิ้ว จอใหญ่เต็มตา แต่พกพาสะดวกด้วยน้ำหนักเครื่องเพียง 524 กรัมเท่านั้น
  • อัตราการรีเฟรชอัปขึ้นมาถึง 90 Hz เพิ่มความไหลลื่น สมจริงยิ่งขึ้น
  • ถนอมสายตายิ่งขึ้นด้วยการออกแบบเชิงวิศวกรรม ลดการปล่อยแสงสีฟ้าจากหน้าจอแท็บเล็ต
  • ชิปเซต Exynos 1380 เพิ่งความแรง เร็ว ใช้งานหลายอย่างพร้อมกันได้ไม่สะดุด
  • RAM 6GB, ROM128GB และสามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บภายนอกแบบ microSD ได้ถึง 1TB
  • ใช้งานแบบยาว ๆ ได้เกือบทั้งวันด้วยความจุ Battery 8,000mAh รองรับ Fast Charging
  • ถ่ายภาพและวิดีโอแบบคมชัดด้วยกล้องหน้าความละเอียด 8MP และกล้องหลังความละเอียด 12MP Ultra wide

  เทียบความต่างระหว่าง Samsung Galaxy Tab S9 FE กับ Samsung Galaxy Tab S7 FE มีอะไรที่ใหม่ขึ้นบ้าง

  ย้อนกลับไปเทียบกับ Samsung Galaxy Tab S7 FE กันบ้างว่า Samsung Galaxy Tab S9 FE มีอะไรแตกต่างจากเดิมบ้าง

  ขนาดหน้าจอ : สำหรับ Tab S9 FE จะอยู่ที่ 10.9 นิ้ว ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า Tab S7 FE ที่มีขนาด 12.4 นิ้ว แต่ถ้าใครถูกใจจอใหญ่ของ Tab S7 FE แนะนำเป็น Tab S9 FE+ เพราะเขาให้ขนาดหน้าจอมาขนาดเท่ากันเลย

  อัตราการรีเฟรซ : สำหรับของ Tab S7 FE จะอยู่ที่ 60Hz แต่ของ Tab S9 FE อัปเกรดขึ้นมาเป็น 90Hz ทำให้หน้าจอมีความลื่นไหลกว่าเดิม

  น้ำหนักเครื่อง :  สำหรับของ Tab S7 FE จะอยู่ที่ 607 กรัม แต่ของ Tab S9 FE จะมีน้ำหนักลดลงมาเหลือ 524 กรัมเท่านั้น พกพาง่าย สบายกว่าเดิม

  RAM & ROM :  สำหรับของ Tab S7 FE จะมี RAM 4GB, ROM 64/128GB แต่ของ Tab S9 FE จะมี RAM 6GB, ROM 128GB

  การเปิดใช้งานพร้อมกันหลายหน้าจอ : ทั้ง Tab S7 FE และ Tab S9 FE ต่างก็รองรับการเปิดใช้งาน Multiple window เพียงแต่ Tab S9 FE สามารถเพิ่มจำนวนหน้าต่างโดยยังลื่นไหล ไม่สะดุดได้มากกว่า Tab S7 FE

  ชิปเซต : Tab S7 FE ใช้ชิปเซต Snapdragon 750G แต่ในส่วนของ Tab S9 FE จะเปลี่ยนมาใช้ Exynos 1380 ซึ่งสามารถทำให้เล่นเกมได้ไหลลื่นมากกว่าเดิม

  เป็นมากกว่าแท็บเล็ต Samsung Galaxy Tab S9 FE ฟีเจอร์ใหม่ล้ำ ๆ

  นอกจากสเปคเครื่องสุดโหด คุ้มค่าเกินราคาแล้ว Samsung Galaxy Tab S9 FE เขายังมีฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่เป็นมากกว่าแท็บเล็ตทั่วไปอีกด้วย ไม่ว่าจะทนน้ำทนฝุ่น, รองรับ S Pen Creator Edition ให้สัมผัสคล้ายปากกาจริงยิ่งขึ้น, Vision Booster ระบบอัลกอริทึมอัจฉริยะ ปรับแสงหน้าจอให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ และเอาใจสายเรียนและทำงานด้วยฟังก์ชันสลับการใช้งานแบบ PC ได้ง่าย ๆ เพียงแปะ Book Cover Keyboard เข้ากับตัวเครื่อง

  Samsung Galaxy Tab S9 FE มี 3 สีให้เลือกสรร

  สำหรับ Samsung Galaxy Tab S9 FE เขามีสีให้เลือกถึง 3 สี สวยโดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นสี Gray เรียบหรู เหมาะกับทุกคน เข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์ หรือจะเป็นสี Mint ดูสะอาด สบายตา หรือถ้าเป็นสายหวาน Tab S9 FE เขาก็มีสี Lavender ด้วยนะ

  สรุป Samsung Galaxy Tab S9 FE รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคดี ราคาน่าโดน

  เป็นอย่างไรกันบ้างกับรายละเอียดของ Samsung Galaxy Tab S9 FE สำหรับแท็บเล็ตรุ่นนี้เหมาะกับทั้งผู้ที่ใช้เรียน ใช้ทำงาน หรือจะเน้นไปในในด้าน Entertain ก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญราคาไม่แรงมาก ยิ่งหากเทียบกับสเปคที่ได้แล้วล่ะก็ Tab S9 FE คุ้มค่าเกินราคาแน่นอน