Thursday, July 18, 2024
More

  รีไฟแนนซ์รถที่ผ่อนไม่หมด ทำได้มั้ยนะ แล้วทำยังไง?

  หลายคนคงจะรู้จักการรีไฟแนนซ์รถยนต์แต่รู้จักแค่ผิวเผินและสนใจอยากจะขอสินเชื่อนี้ต้องเข้าใจนะครับว่าการรีไฟแนนซ์รถยนต์เป็นการกู้หนี้ใหม่ เพื่อไปปิดหนี้เก่า อีกทั้งการผ่อนชำระหนี้ต่อเดือนนั้นมีจำนวนที่น้อยลง และยืดระยะเวลาในการผ่อนชำระให้มากยิ่งขึ้น โดยหลายคนมักจะมีคำถามครับว่า รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดสามารถนำมาขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ได้หรือไม่ ซึ่งแน่นอนว่าสามารถทำได้ครับ แต่จะทำยังไงได้บ้าง เดี๋ยวเราลองไปดูกันเลยครับ

  รีไฟแนนซ์รถยนตร์ คืออะไร

  สำหรับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มสภาพความคล่องทางการเงินครับ หรือพูดอีกแบบคือ ต้องการมีเงินหมุนไว้ใช้จ่ายสิ่งต่าง ๆ ที่มีความจำเป็นต่อชีวิตเราเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง โดยการรีไฟแนนซ์รถจะเป็นการกู้สินเชื่อเงินก้อนจากธนาคารใหม่ เพื่อไปปิดหนี้กับธนาคารเก่าและเปลี่ยนไปผ่อนกับธนาคารใหม่แทนครับ โดยข้อดีของการรีไฟแนนซ์รถนั้นมีหลายข้อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การยืดระยะเวลาในการผ่อนชำระให้นานขึ้น, การได้รับดอกเบี้ยในอัตราที่ถูกลง และที่สำคัญที่สุดนั่นคือการเพิ่มสภาพความคล่องทางการเงินนั่นเองครับ


  แล้วถ้าพึ่งผ่อนไป 1 ปี สามารรีไฟแนนซ์รถได้มั้ยนะ

  หลายคนอาจเคยได้ยินครับว่า การทำรีไฟแนนซ์รถจะต้องผ่อนเป็นเวลา 2 ปีขึ้นไปจึงจะสามารถได้รับการอนุมัติและทำการรีไฟแนนซ์รถได้ ซึ่งอาจทำให้ผู้ที่สนใจเป็นกังวลและไม่กล้าเข้าไปปรึกษากับสถาบันทางการเงินครับ แต่ว่าจริง ๆ แล้วการรีไฟแนนซ์รถไม่จำเป็นต้องถึง 2 ปีก็ได้ครับ เพราะถ้าหากเพื่อน ๆ ผ่อนชำระหนี้รถยนต์เกิน 50% ไปแล้วทางสถาบันทางการเงินก็อนุมัติให้สามารถรีไฟแนนซ์รถได้เช่นกันครับ

  ยกตัวอย่างให้เข้าใจแบบง่าย ๆ นะครับ สมมุติเราผ่อนหนี้รถ 6 ปี ครึ่งหนึ่งก็3 ปีใช่ไหมครับ สมมุติเรามีหนี้ทั้งหมด 600,000 บาทแต่ในปีที่ 1-2 เรามีการจ่ายหนี้เกินค่างวด ทำให้ 2 ปีเราผ่อนหนี้ไปแล้วสมมุติ 300,000 บาท แบบนี้ทางธนาคารจะอนุมัติให้สามารถทำการรีไฟแนนซ์รถได้ครับ

  รีไฟแนนซ์รถกับธนาคารเดิมได้มั้ย

  สำหรับการรีไฟแนนซ์รถส่วนมากจะเป็นการขอสินเชื่อกับธนาคารใหม่มากกว่าครับ อย่าไปสับสนกับฝั่งของบ้านนะครับเพราะฝั่งนั้นเขาจะมีสิ่งที่เรียกว่าการ “รีเทนชัน” หรือ “การขอลดดอกเบี้ย” ครับ แต่ฝั่งของรถนั้นไม่มี ก็อย่างที่บอกเลยไม่ว่าจะสินเชื่อไหน ๆ ถ้าขึ้นชื่อว่ารีไฟแนนซ์ จะเป็นการไปขอสินเชื่อเงินก้อนจากธนาคารใหม่มาปิดหนี้กับธนาคารเก่าเท่านั้นครับ เพราะการย้ายสินเชื่อไปธนาคารใหม่เราจะโดยโปรโมชันพิเศษที่ธนาคารจะใช้ดึงดูดเพื่อให้ได้เรามาเป็นลูกค้าครับ

  รีไฟแนนซ์รถกับธนาคารใหม่ต้องทำอย่างไร

  สำหรับการรีไฟแนนซ์รถกับธนาคารใหม่นั้นเพียงเพื่อน ๆ มองหาธนาคารที่มีความสนใจ และเตรียมเอกสารตามเงื่อนไขในการรออนุมัติขั้นต่อไปได้เลยครับ อาจจะดูเหมือนง่ายแต่ผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ อาจมีความกังวลครับว่า หากเราเลือกรีไฟแนนซ์รถกับธนาคารใหม่จะต้องใช้เวลานาน ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมเอกสาร การรออนุมัติ หรือแม้แต่การมองหาโปรโมชั่นดี ๆ ก็ตาม ซึ่งในวันนี้ผมอยากมาแนะนำการบริการกับสถาบันการเงินที่หนึ่งครับที่มีความน่าสนใจและเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่สนใจรีไฟแนนซ์รถมาก ๆ เดี๋ยวเรามาดูเลยครับว่าจะเป็นอย่างไร

  เลือกรีไฟแนนซ์รถที่ไหนดี ให้เหมาะกับตัวเอง

  ในการเลือกธนาคารที่เหมาะสำหรับการรีไฟแนนซ์รถ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเปรียบเทียบโปรโมชั่นครับ แน่นอนว่าเพื่อน ๆ แต่ละคนมีความสะดวกในการใช้จ่ายที่แตกต่างกัน ทำให้ในการมองหาโปรโมชั่นมีความจำเป็นต่อผู้กู้มากเลยทีเดียว แต่ก็จะต้องใช้เวลามากเช่นกัน โดยในวันนี้ผมอยากจะมาแนะนำแพลตฟอร์มการเงินดี ๆ อย่าง Refinn ครับ

  โดยเขาจะเป็นตัวกลางที่รวบรวมโปรโมชั่นการรีไฟแนนซ์รถจากธนาคารชั้นนำไว้ในที่เดียวให้เราได้เลือกเปรียบเทียบและสมัครครับ ทำให้เพื่อน ๆ ไม่จำเป็นจะต้องเสียเวลาในการมองหาโปรโมชั่นเลยแม้แต่น้อยครับ ซึ่งส่วนตัวผมมองว่าเป็นการบริการที่สะดวก และง่ายต่อการเปรียบเทียบโปรโมชั่นอีกด้วย

  ที่สำคัญทาง Refinn เขาจะมีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการเงินคอยให้คำปรึกษาด้วยครับ นอกจากนั้นเขายังมีเจ้าหน้าที่คอยติดต่อประสานงานและช่วยเราดำเนินการต่าง ๆ ตั้งแต่ต้นจนเสร็จสิ้นกระบวนการรีไฟแนนซ์รถเลยครับ

  สรุปเรื่องการรีไฟแนนซ์รถ

  ก่อนจากกันผมขอสรุปเนื้อหาบทความให้เข้าใจอีกครั้งนะครับ การรีไฟแนนซ์รถเป็นการเพิ่มสภาพความคล่องทางการเงินให้กับผู้กู้ ทำให้มีเงินส่วนต่างสำหรับภาระค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติม โดยถึงแม้รถที่ยังผ่อนชำระไม่หมดก็สามารถทำได้ครับ เพราะการรีไฟแนนซ์รถจะเป็นการนำรถที่กำลังผ่อนอยู่มาขอสินเชื่อครับ เพียงแค่มียอดชำระหนี้มากกว่า 50% ขึ้นไปก็สามารถรีไฟแนนซ์รถได้แล้ว

  ซึ่งแน่นอนว่าในการรีไฟแนนซ์รถนั้นควรจะเลือกเช็กโปรโมชั่นให้ดีก่อนการทำสัญญา เพื่อโปรโมชั่นที่ดีที่สุดต่อตัวเราเอง โดยถ้าหากเพื่อน ๆ กำลังมองหาโปรโมชั่นดี ๆ ผมขอแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกใช้บริการ  Refinn เพื่อพิจารณาโปรโมชั่นที่เหมาะกับคุณมากที่สุด เพียงกรอกข้อมูลและความต้องการก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาและช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มต้นจนจบกระบวนการเลยครับ และที่สำคัญเพื่อน ๆ สามารถใช้บริการได้ฟรีอีกด้วย ทำให้เพื่อน ๆ ไม่จำเป็นจะต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเลยครับ