Thursday, July 25, 2024
More

  รับทำ Sale Page หน้าเว็บไซต์ที่ช่วยคุณเพิ่มยอดขาย ครบ จบในหน้าเดียว

  Sale Page หนึ่งในเครื่องมือสำหรับช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมมากในกลุ่ม E-commerce สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้บริการรับทำ Sale Page และเริ่มสนใจ ในบทความนี้เรามีคำแนะดี ๆ ว่า Sale Page จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจคุณได้อย่างไร และทำไมร้านค้าต่าง ๆ ในตลาด E-Commerce ถึงหันมาใช้บริการรับทำ Sale Pageจากมืออาชีพ

  Sale Page คือ เว็บไซต์ที่รวมเอาข้อมูลของสินค้าและบริการต่าง ๆ มาไว้ในหน้าเดียว ในปัจจุบันบริการรับทำ Sale Page ได้มีการเพิ่มฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่อช่วยในการ Upselling  ​​รองรับตั้งแต่การให้ข้อมูล บริการส่งเสริมการขายต่าง ๆ ทั้ง Flash Sale หรือจะปิดการขายโดยการ Lead ลูกค้าไปยังแพลตฟอร์ม E-Commerce ก็สามารถทำได้ รองรับการใช้งานทุกอุปกรณ์ เรียกได้ว่าปิดการขายได้ครบ จบในหน้าเดียว


  Sale Page คุ้มไหมที่จะต้องจ้าง ทำเองได้หรือเปล่า?

  Sale Page ทำเองได้ไหม ? จำเป็นต้องจ้างหรือเปล่า ? จริงอยู่ที่ว่าในปัจจุบันการทำเว็บไซต์หน้าเดียวนั้นอาจทำด้วยตัวเองได้ ผ่านเครื่องมือง่าย ๆ อย่างเว็บไซต์สำเร็จรูป แต่สิ่งสำคัญที่ทำให้ Sale Page มีพลัง นั่นก็คือการออกแบบหน้าเว็บไซต์ให้สามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้า การจัดวางสิ่งลูกค้าต้องการเห็น รวมไปถึงประสิทธิภาพในการจบการขาย สิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องใช้ประสบการณ์และความคิดสร้างสรรค์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ผู้ประกอบการธุรกิจที่ยังไม่เคยทำ Sale Page จึงควรเลือกใช้บริการรับทำ Sale Page จากมืออาชีพเพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า

  5 แนวทางการออกแบบ Sale Page แบบมืออาชีพ

  อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วในข้างต้น Sale Page สามารถช่วยธุรกิจออนไลน์ปิดยอดขาย สร้าง conversion ได้ และเป็นที่นิยมในวงการการทำการธุรกิจออนไลน์เป็นอย่างมาก ซึ่งบริการรับทำ Sale Page หลาย ๆ เจ้า ก็มีเทคนิคในการออกแบบ Sale Page ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดย 5 แนวทางในการออกแบบ Sale Page แบบมืออาชีพที่แนะนำนั้น มีดังนี้

  1.ออกแบบเนื้อหาที่เข้าใจง่ายและกระชับ

  ภาษาที่ใช้ในการออกแบบและมักใช้กันในการรับทำ Sale Page จะเป็นภาษาที่กระชับ เข้าใจง่าย มี Key Messege ที่ต้องการจะสื่อสารชัดเจน สามารถดึงความสนใจของผู้อ่าน และที่สำคัญคือผู้ออกแบบต้องเข้าใจว่า สิ่งที่ลูกค้าต้องการจะทราบจาก Sale Page นั้นคืออะไร และเน้นสิ่งเหล่านั้นให้เด่นชัด

  การเขียนเนื้อหาบน Sale Page ควรมีการจัดวาง เว้นช่องไฟ และออกแบบขนาดตัวหนังสือให้เหมาะสมกับความสำคัญของข้อมูล เช่น เน้นข้อความสำคัญ แบ่งวรรคตอนไม่ให้ติดกันยาวจนเกินไป เพราะจะทำให้คนอ่านเบื่อหรือหาข้อมูลที่ต้องการไม่เจอ อาจจะใช้ประโยคหรือสโลแกนที่ทันสมัยเพื่อดึงดูดความสนใจ ซึ่งการจัดวางเหล่าอาจจะต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์ในการทำ หากสนใตสามารถปรึกษาบริการรับทำ Sale Page ได้

  2.ใช้ CTA ดึงดูดความสนใจ ให้คนอยากคลิก

  Call to Action (CTA) เป็นสิ่งสำคัญอีกสิ่งในการรับทำ Sale Page และการทำโฆษณาทาง E-commerce ปุ่มเหล่านี้จะช่วยให้ลูกค้าทำ action ต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกดสั่งซื้อ กดเข้าหน้าเว็บไซต์ หรือดูสินค้าอื่น ๆ CTA ควรอยู่ในที่ที่ลูกค้าสามารถมองเห็นได้ง่าย และไม่จำเป็นต้องมีแค่จุดเดียว

  3.กระตุ้นความต้องการซื้อด้วยโปรโมชั่น

  บริการส่งเสริมการขายหรือโปรโมชั่น เป็นอีกหนึ่งวิธีในการเพิ่มยอดขาย การทำโปรโมชั่นจะช่วยให้ลูกค้าซื้อสินค้าและบริการได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำ bundle หรือการทำ Flash Sale โดยเลือกใช้บริการ รับทำ Sale Page ที่รองรับการส่งเสริมยอดขาย และสิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งในการทำโปรโมชัน คือต้องมีการให้ข้อมูล รายละเอียดที่ชัดเจนกับลูกค้า

  4.ใช้รูปภาพและวิดีโอที่น่าสนใจเป็นส่วนประกอบ

  การอ่านข้อความยาว ๆ ทำให้ผู้บริโภคหรือลูกค้าหมดความสนใจได้ง่าย นอกจากนี้ ผู้บริโภคมักต้องการเห็นภาพสินค้าจริงเพื่อให้เห็นภาพการใช้งาน บริการรับทำ Sale Page จึงมักใส่รูปภาพและวิดีโอเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า เป็นการแนะนำสินค้าและบริการไปในตัว เพิ่มความสวยงาม และยังช่วยเสริมความน่าเชื่อถือของร้านค้าอีกด้วย

  5.ทำการตลาดรูปแบบอื่นควบคู่ไปกับ Sale Page

  Sale Page เป็นรูปแบบการตลาดที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ครบ จบในหน้าเว็บไซต์เดียว แต่ Sale Page ไม่ใช่แค่วิธีเดียวในการทำการตลาดเพื่อเพิ่ม conversion คุณสามารถทำการตลาดในรูปแบบอื่นควบคู่ไปด้วยเพื่อต่อยอด ไม่ว่าจะเป็นการ นำ Sale Page ไปยิง Ads ในช่องทางต่าง ๆ หรือการทำ SEO โดยเลือกใช้บริการรับทำ Sale Page ที่รองรับการทำ SEO, SEM หรือการยิง ADS ในช่องทางอื่น

  ประโยชน์จากการทำการตลาดด้วย Sale Page

  การทำการตลาดด้วย Sale Page เป็นทางเลือกในการเพิ่มยอดขายที่ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพสูง ธุรกิจต่าง ๆ จึงควรหันมาพิจารณาการใช้บริการรับทำ Sale Page เพราะเป็นการนำเสนอข้อมูลในหน้าเดียวนั้น สั้น กระชับ เข้าใจง่าย สามารถเพิ่มฟังก์ชันที่ช่วยในการส่งเสริมยอดขาย ปรับแต่งหน้า Sale Page ก็ง่าย เชื่อมต่อไปยังแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้ ทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าการมีหน้าร้าน ใครที่กำลังลังเล บริการรับทำ  Sale Page เป็นตัวช่วยในการเพิ่มยอดขายของธุรกิจคุณ