Thursday, July 25, 2024
More

  เปิดรุ่นโทรศัพท์มือถือ รุ่นไหนดี เลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์

  สิ่งของเครื่องใช้ที่สำคัญมากและขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดเลยก็คือโทรศัพท์มือถือ เพราะไม่เพียงแค่จำเป็นต่อการติดต่อสื่อสารเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ในการทำธุรกรรมทางการเงิน, การเสพสื่อบันเทิง, การบันทึกภาพหรือวิดีโอ, การค้นหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต รวมไปถึงสามารถแบ่งปันข้อมูลต่าง ๆ ผ่านแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย

  นอกจากนี้โทรศัพท์มือถือบางรุ่นยังสามารถที่จะทำงานเอกสารได้โดยไม่จำเป็นต้องพกพาโน้ตบุ๊กไปไหนมาไหนให้หนัก ต่อให้คุณจะไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศก็สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา เรียกว่าสะดวกสุด ๆ


  แต่ทั้งนี้ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อโทรศัพท์สักเครื่อง คุณก็จำเป็นต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ อย่างรอบคอบเสียก่อน เพื่อให้คุณได้รับโทรศัพท์มือถือที่ตรงกับความต้องการและความจำเป็นในการใช้งานของคุณมากที่สุด

  เลือกซื้อโทรศัพท์มือถือควรพิจารณาจากอะไร

  การที่จะได้โทรศัพท์มือถือสักเครื่องซึ่งมีคุณสมบัติตรงกับการใช้งานและความต้องการของคุณมากที่สุดนั้นจำเป็นต้องพิจารณาปัจจัยหลากหลายอย่างด้วยกัน

  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงบประมาณ, ไลฟ์สไตล์การใช้งาน, สเปกเครื่อง, ดีไซน์หรือรูปลักษณ์ รวมไปถึงความคงทนของโทรศัพท์มือถือ ดังนั้นเพื่อให้คุณได้มีมือถือที่ตรงใจมากที่สุด ในหัวข้อนี้เราจะมาอธิบายกันว่าปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ควรพิจารณาอย่างไรกันบ้าง

  งบประมาณที่มี

  ปัจจัยที่ควรพิจารณาเป็นอันดับแรกเลยก็คืองบประมาณที่มีหรืองบประมาณที่กำหนดเอาไว้สำหรับซื้อโทรศัพท์มือถือนั่นเอง เพราะการกำหนดงบประมาณเอาไว้แต่แรกจะทำให้สามารถค้นหาโทรศัพท์มือถือรุ่นที่ตรงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

  ไลฟ์สไตล์การใช้งาน

  ปัจจัยที่ควรพิจารณาเป็นอันดับที่สองนั้นก็คือไลฟ์สไตล์การใช้งานของคุณ ยกตัวอย่างเช่น ใช้ในการสื่อสารเป็นหลัก, ใช้ในการเล่นเกมเป็นหลัก, ใช้ในการถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอเป็นหลัก หรือใช้ในการทำงานเอกสารเป็นหลัก เป็นต้น เพราะเมื่อคุณรู้แล้วว่าไลฟ์สไตล์การใช้งานโทรศัพท์มือถือของคุณเป็นอย่างไร ก็จะทำให้กำหนดสเปกหรือปัจจัยอื่น ๆ เพื่อเลือกโทรศัพท์มือถือที่ตรงใจได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

  สเปกเครื่อง

  ปัจจัยที่ควรพิจารณาเป็นอันดับถัดมาก็คือสเปกเครื่อง ซึ่งการเลือกสเปกเครื่องของโทรศัพท์มือถือนั้นจำเป็นต้องคำนึงถึงไลฟ์สไตล์การใช้งานเป็นหลัก เพื่อให้ได้โทรศัพท์มือถือที่มีคุณสมบัติตรงกับการใช้งานของคุณนั่นเอง โดยปกติแล้วสเปกเครื่องที่มักนำมาพิจารณากันจะได้แก่ ความละเอียดของกล้อง, RAM, ROM, ความกว้างหน้าจอ, ความจุแบตเตอรี่ และหน่วยประมวลผลของโทรศัพท์มือถือ

  ดีไซน์และรูปลักษณ์ของโทรศัพท์

  เมื่อพิจารณาสเปกเครื่องเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือพิจารณาดีไซน์และรูปลักษณ์ เพื่อให้ได้รับโทรศัพท์มือถือที่มีรูปร่างหน้าตาสวยโดนใจคุณนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์การวางตำแหน่งกล้อง, ความหนาของขอบหน้าจอ, สีสันของตัวเครื่อง, ตำแหน่งปุ่มล็อกหน้าจอ รวมไปถึงความหนาของตัวเครื่อง

  ความคงทนของโทรศัพท์มือถือ

  ปัจจัยสุดท้ายที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรพิจารณาเลยก็คือความคงทนของโทรศัพท์มือถือนั่นเอง เนื่องจากการใช้งานโทรศัพท์มือถือสำหรับบางคนที่ต้องทำงานอยู่ใกล้ชิดน้ำตลอดเวลา ก็อาจพลาดทำตกน้ำบ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้โทรศัพท์มือถือบางรุ่นเองก็มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถทนฝนทนน้ำได้เช่นกัน

  แนะนำ โทรศัพท์มือถือรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง

   

  หลังจากที่ได้รู้ปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรพิจารณาประกอบการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือแล้ว สำหรับบางคนก็อาจมีโทรศัพท์มือถือรุ่นที่อยู่ในใจแล้ว แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มดูที่โทรศัพท์มือถือรุ่นไหนดี เราก็จะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับโทรศัพท์มือถือทั้ง 4 รุ่นดังต่อไปนี้กัน เพราะไม่แน่ว่าโทรศัพท์มือถือรุ่นที่คุณกำลังจะได้รู้จักต่อไปอาจเป็นโทรศัพท์มือถือในสเปกของคุณก็เป็นได้!

  Samsung Galaxy Z Fold5

  Samsung Galaxy Z Fold5 เป็นโทรศัพท์พับได้ที่มีหน้าจอแสดงผล Dynamic AMOLED 2X ขนาด 7.6 นิ้ว โดยควงคู่มากับ RAM 12GB และชิปเซต Gualcomm Snapdragon 8 Gen 2 ที่จะทำให้การเล่นเกมหรือการใช้งานของคุณลื่นไหลยิ่งขึ้น

  ซึ่ง Samsung Galaxy Z Fold5 มีกล้องมากกว่า 4 เลนส์ ได้แก่ เลนส์กล้องหน้าความละเอียด 4MP, เลนส์หลักความละเอียด 50MP, เลนส์มุมกว้างพิเศษความละเอียด 12MP และเลนส์เทเลโฟโตความละเอียด 10MP นอกจากนี้ Samsung Galaxy Z Fold5 ยังเป็นโทรศัพท์มือถือที่มีความจุแบตเตอรี่ถึง 4,400mAh เลยทีเดียว

  ในส่วนของสีสันโทรศัพท์มือถือนั้น Samsung Galaxy Z Fold5 มีสีให้เลือกถึง 3 สีด้วยกัน ได้แก่ Phantom Black, Icy Blue และ Cream สำหรับราคาโทรศัพท์มือถือก็จะแตกต่างกันไปตามสเปก ROM ของตัวเครื่อง ดังนี้ ROM 256GB ราคา 59,900 บาท / ROM 512GB ราคา 65,900 บาท / ROM 1TB ราคา 75,900 บาท

  Samsung Galaxy S23 Ultra

  Samsung Galaxy S23 Ultra เป็นโทรศัพท์มือถือที่มีหน้าจอแสดงผล Dynamic AMOLED 2X ขนาด 6.8 นิ้ว โดยควงคู่มากับชิปเซต Snapdragon 8 Gen 2 แถมยังมีหน่วยความจำให้เลือกระหว่าง RAM 8GB หรือ RAM 12GB อีกด้วย

  ซึ่ง Samsung Galaxy S23 Ultra มีกล้องมากกว่า 5 เลนส์ ได้แก่ เลนส์กล้องหน้าความละเอียด 12MP, เลนส์มุมกว้างความละเอียด 200MP, เลนส์มุมกว้างพิเศษความละเอียด 12MP, เลนส์เทเลโฟโตซูม 3 เท่าความละเอียด 10MP และเลนส์เทเลโฟโตซูม 10 เท่าความละเอียด 10MP ที่สำคัญ Samsung Galaxy S23 Ultra ยังเป็นโทรศัพท์มือถือที่มีความจุแบตเตอรี่มากกว่า 5,000mAh ให้คุณใช้งานได้เต็มอิ่มสุด ๆ

  ในส่วนของสีสันโทรศัพท์มือถือนั้น Samsung Galaxy S23 Ultra มีสีให้เลือกถึง 4 สีด้วยกัน ได้แก่ Green, Phantom Black, Lavender และ Cream สำหรับราคาโทรศัพท์มือถือก็จะแตกต่างกันไปตามสเปก ROM+RAM ของตัวเครื่อง ดังนี้ ROM 256GB+RAM 8GB ราคา 43,900 บาท / ROM 512GB+RAM 12GB ราคา 49,900 บาท / ROM 1TB+RAM 12GB ราคา 59,900 บาท

  Samsung Galaxy Z Flip5

  Samsung Galaxy Z Flip5 เป็นโทรศัพท์พับได้ที่มีหน้าจอแสดงผล Dynamic AMOLED 2X ขนาด 6.7 นิ้ว โดยควงคู่มากับ RAM 8GB และชิปเซต Gualcomm Snapdragon 8 Gen 2

  ซึ่ง Samsung Galaxy Z Flip5 มีกล้องมากกว่า 3 เลนส์ ได้แก่ เลนส์กล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงถึง 10MP, เลนส์หลักความละเอียด 12MP และเลนส์มุมกว้างพิเศษความละเอียด 12MP นอกจากนี้ความจุแบตเตอรี่ของโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy Z Flip5 ยังมีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 3,700mAh อีกด้วย

  ในส่วนของสีสันโทรศัพท์มือถือนั้น Samsung Galaxy Z Flip5 มีสีให้เลือกถึง 2 สีด้วยกัน ได้แก่ Lavender และ Cream และสำหรับราคาโทรศัพท์มือถือก็จะแตกต่างกันไปตามสเปก ROM ของตัวเครื่อง ดังนี้ ROM 256GB ราคา 39,900 บาท / ROM 512GB ราคา 45,900 บาท

  Samsung Galaxy A54 5G

  Samsung Galaxy A54 5G เป็นโทรศัพท์มือถือที่มีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว โดยควงคู่มากับ RAM 8GB + ROM 256GB และชิปเซต Exynos 1380 Octa Core

  ซึ่ง Samsung Galaxy A54 5G มีกล้องมากกว่า 4 เลนส์ ได้แก่ เลนส์กล้องหน้าความละเอียด 32MP, เลนส์หลักความละเอียด 50MP, เลนส์มุมกว้างพิเศษความละเอียด 12MP และเลนส์มาโครความละเอียด 5MP นอกจากนี้อีกหนึ่งความโดดเด่นของโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy A54 5G ก็คือความจุแบตเตอรี่ที่มีถึง 5,000mAh

  ในส่วนของสีสันโทรศัพท์มือถือนั้น Samsung Galaxy A54 5G มีสีให้เลือกถึง 4 สีด้วยกัน ได้แก่ White, Black, Violet และ Lime และสำหรับราคาโทรศัพท์มือถือรุ่น Samsung Galaxy A54 5G นั้นจะอยู่ที่ 14,999 บาท

  สรุปโทรศัพท์มือถือรุ่นไหน เหมาะกับใครมากที่สุด

  ถ้าจะพูดถึงความเหมาะสมตามการใช้งานของโทรศัพท์มือถือทั้ง 4 รุ่นที่ได้แนะนำมานั้น รุ่นที่ถือว่าครบเครื่องมากที่สุดจะเป็น Samsung Galaxy Z Fold5 และ Samsung Galaxy S23 Ultra โดยโทรศัพท์มือถือรุ่น Galaxy Fold5 นั้นเป็นโทรศัพท์พับได้ที่ทั้งพกพาง่าย มีหน้าจอกว้างพิเศษ มีพื้นที่เก็บข้อมูลเยอะ แถมยังมีหน่วยประมวลผลและชิปเซตที่ลื่นไหลเหมาะกับการเล่นเกมแบบสุด ๆ

  ส่วนโทรศัพท์มือถือรุ่น Galaxy S23 Ultra นั้นก็มีหน่วยประมวลผลและชิปเซตที่ลื่นไหลไม่แพ้กัน อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่ความจุกว่า 5,000mAh แถมยังมีกล้องที่ความละเอียดสูงเป็นพิเศษที่มาพร้อมกับพื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุดถึง 1TB เรียกว่าโดนใจสายถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอไม่น้อยเลยทีเดียว

  และสำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่น Galaxy Z Flip5 ก็จะเน้นไปที่ขนาดหน้าจอกว้างกับลูกเล่นการพับหน้าจอที่ทำให้พกพาได้สะดวก ส่วนโทรศัพท์มือถือรุ่น Galaxy A54 5G ก็จะเน้นไปที่แบตเตอรี่ซึ่งมีความจุมากและมีราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่ารุ่นอื่น ๆ นั่นเอง