Saturday, July 13, 2024
More

  Outlet คืออะไร ทำไมถึงขายราคาถูกกว่าร้านทั่วไป ใช่ของแท้หรือเปล่า?

  หนึ่งในคำถามคาใจของใครหลาย ๆ คนที่ได้มีโอกาสไปเยือนคอมมูนิตี้มอลล์อย่าง Outlet เมื่อเห็นป้ายราคาที่เย้ายวนใจ เริ่มต้นลดตั้งแต่ 10% ไปจนถึง 80% ที่ติดอยู่บนตัวสิงค้าแบรนด์เนมตรงหน้า ใช่สินค้าของแท้หรือเปล่า?

  เริ่มต้นทำความรู้จักกับสินค้า Outlet คืออะไร รวมถึงอธิบายความหมายของคำว่างาน Outlet ให้เข้าใจและเห็นภาพตรงกันอีกด้วยในบทความนี้ ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันได้เลย!


  Outlet คืออะไร ทำไมราคาถูกกว่าร้านค้าทั่วไป?

  Outlet (เอาท์เล็ท) คือ สินค้าทั่วไป หรือสินค้าแบรนด์เนมที่ถูกคัดมาจัดจำหน่ายในราคาที่ถูกลง อาจเป็นสินค้าที่ล้นสต็อก หรือสินค้าที่มีตำหนิเล็กน้อยแต่ยังได้มาตรฐาน อาทิ รองเท้า กระเป๋า และเสื้อผ้า เพื่อลดต้นทุนในการดูแลสินค้า และเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีงบไม่มากแต่อยากมีสินค้าแบรนด์เนมสวยงามไว้ใช้

  ด้วยราคาที่ถูกกว่าปกติเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้คนต่างพากันสงสัยว่าสินค้า Outlet คือของแท้หรือเปล่า? ทั้งนี้แม้ตัวสินค้าอาจจะมีร่องรอย มีตำหนิเล็กน้อย หรือไม่ใช่รุ่นใหม่ล่าสุด แต่ผู้ซื้อสินค้าสามารถสบายใจได้เลยว่าสินค้าทุกชนิดที่ Outlet คือสินค้าที่ถูกลิขสิทธิ์เป็นของแท้แน่นอน ไม่มีการนำของปลอมมาจัดจำหน่าย เนื่องจากตัวแทนจากแบรนด์หรือโรงงานเป็นผู้จัดจำหน่ายและจัดการสินค้าโดยตรง

  สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ outlet ก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า

  สำหรับผู้ที่สนใจสินค้า Outlet แบรนด์เนมราคาย่อมเยา เรามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมไปพร้อม ๆ กัน เพื่อให้คุณเข้าใจว่าสินค้า Outlet คืออะไรมากยิ่งขึ้น ก่อนตัดสินใจซื้อ

  สินค้า Outlet คือสินค้าจากแบรนด์แท้ 100%

  สินค้าและของแบรนด์เนมทุกชิ้นใน Outlet เป็นแบรนด์แท้และถูกลิขสิทธิ์อย่างแน่นอน เพียงแต่อาจจะเป็นสินค้าที่ไม่ใช่รุ่นท็อป หรือรุ่นใหม่ล่าสุดในขณะนั้น หรือมีตำหนิจากการผลิตเล็กน้อยที่ไม่ส่งผลต่อการใช้งาน ทางแบรนด์จึงนำมาจัดวางให้มีราคาที่ถูกลงเมื่อเทียบกับสินค้าตัวอื่นที่วางขายในร้านค้าทั่วไปนั่นเอง

  สินค้า Outlet อาจมีตำหนิเล็กน้อย แต่ไม่ส่งผลต่อการใช้งาน

  ข้อมูลอีกอย่างที่ควรทราบก่อนไปซื้อสินค้าของ Outlet คือ สินค้าที่จัดจำหน่ายนั้นเป็นสินค้าที่มีตำหนิ มีริ้วรอยขนแมว หรือด้ายเสียเล็กน้อยเมื่อเทียบกับสินค้าตัวอื่น ๆ ที่วางจำหน่ายในร้านค้าจริง ๆ อย่างไรก็ตามตำหนิดังกล่าวไม่ได้ส่งผลต่อการใช้งานอย่างใด

  สินค้า Outlet อาจไม่ใช่สินค้ารุ่นล่าสุด

  สินค้าที่จัดจำหน่ายรวมถึงวางขายทั่วไปใน Outlet คือ สินค้าที่อาจเปิดตัวไปนานแล้ว แน่นอนว่าไม่ใช่สินค้ารุ่นใหม่ล่าสุด แต่หลาย ๆ รุ่นจากหลาย ๆ แบรนด์ก็ยังคงเป็นที่นิยม แม้จะมีรุ่นใหม่ ๆ ออกวางจำหน่าย เหมาะสำหรับเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่อยากใช้แบรนด์ราคาเบา ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นรุ่นใหม่มาก และยังเหมาะสำหรับสายแฟชั่นที่อยากเก็บสะสมแบรนด์เนมรุ่นเก่า

  สินค้า Outlet บางรุ่นอาจเป็นสินค้าเฉพาะ

  เนื่องจากกระแสนิยมรวมถึงความสนใจในตัว Outlet ที่มีมากขึ้นในปัจจุบัน ทำให้บางแบรนด์และโรงงานมีการตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อ ด้วยการผลิตสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่จัดจำหน่ายแค่ใน Outlet โดยเฉพาะเท่านั้นออกมา ซึ่งหมายความว่าสินค้าที่วางจำหน่ายใน Outlet คือรุ่นที่จะไม่มีวางจำหน่ายในร้านค้าทั่วไปนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับสายช็อปที่ชื่นชอบการซื้อสินค้าแบบไม่เหมือนใคร

  จุดเริ่มต้นของการจัดจำหน่ายสินค้า Outlet

  ทำไมถึงมีการขายสินค้า outlet

  สินค้า Outlet มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะได้รับความนิยมมากขึ้น และแพร่กระจายไปยังหลายประเทศทั่วโลก โดยทั่วไปแล้วเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับแบรนด์เนมมักจะมีการปล่อยสินค้า เช่น เสื้อผ้า, เครื่องประดับ, กระเป๋า รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เป็นคอลเลคชั่นตามฤดูกาล และเมื่อผ่านพ้นฤดูกาลนั้นไปแล้ว ทางแบรนด์หรือโรงงานก็จะต้องคิดสินค้าใหม่ ๆ ออกมาโดยทันที เพื่อให้ตามเทรนด์หรือกระแสนิยมใหม่ ๆ ได้ทันตามความต้องการของลูกค้า

  สาเหตุข้างต้น นำมาซึ่งการเกิดปัญหาสินค้าค้างสต๊อกที่มีรายจ่ายมหาศาลในการดูแลสินค้าที่ยังคงเหลืออยู่จำนวนมากในคลัง ทำให้แบรนด์ต่างนำมาสินค้ามาจัดจำหน่ายในราคาที่ถูกลงกว่าปกติ เพื่อให้มีพื้นที่ว่างให้กับสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ ๆ  และเป็นอีกหนึ่งช่องทางการทำไรให้กับแบรนด์นั่นเอง

  ทั้งนี้วิธีดังกล่าวนอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลสินค้าที่ค้างในสต๊อกแล้ว ยังมีผลดีต่อแบรนด์ต่าง ๆ ในด้านการสร้างฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ ที่แตกต่างจากลูกค้าตามร้านค้าทั่วไปอีกด้วย ด้วยสาเหตุเหล่านี้ จึงทำให้หลาย ๆ แบรนด์เลือกที่จะนำสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของตนเองมาวางจำหน่ายที่เอาท์เล็ทแทนที่จะเลือกการทำลายสินค้าเพื่อเคลียร์พื้นที่นั่นเอง

  แนะนำ Central Village Outlet แหล่งช็อปแบรนด์ดังแห่งใหม่ในราคาที่สบายกระเป๋า!

  สำหรับท่านใดที่รู้สึกสนใจอยากหาแหล่งช็อปปิง Outlet ใหม่ ๆ เพื่อเลือกซื้อสินค้าของแท้ราคาย่อมเยา เราขอแนะนำ Central Village Outlet แหล่งรวม Premium Brands ที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์จากหลากหลายแบรนด์ดังทั้งภายในประเทศไทยและต่างประเทศที่มีส่วนลดสูงสุด 80% ที่สำคัญพื้นที่กว้างขวางเทียบเท่าศูนย์การค้าใหญ่ ๆ รวมหน้าร้านแบรนด์เนมชั้นนำต่าง ๆ ไว้ในที่เดียว โดยมีให้เลือกช็อปปิ้งมากกว่า 130 ร้าน ไม่ต้องไปถึงต่างประเทศก็สามารถเลือกซื้อของได้อย่างจุใจเลยทีเดียว

  นอกเหนือจากนี้จุดเด่นอีกอย่างของ Central Village  Outlet คือทำเลที่ตั้งที่เดินทางได้สะดวกและใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ จึงทำให้สามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัวและบริการขนส่งสาธารณะ และยังมีจำนวนที่จอดรถจุใจ สามารถจอดรถได้มากถึง 1,000 กว่าคัน เรียกได้ว่า Central Village Outlet คืออีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่ง Outlet ที่มีสินค้าให้เลือกสรรมากมายแบบไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ

  ข้อสรุป

  สินค้า Outlet คือสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำ รวมถึงสินค้าจากโรงงานที่ผู้ผลิตนำมาวางจำหน่ายและดูแลการจัดซื้อด้วยตัวเอง มีจุดเด่นคือราคาสินค้าย่อมเยา รวมไปถึงยังอาจมีสินค้ารุ่นสุดพิเศษจากแบรนด์ที่ทำขายใน Outlet เท่านั้น ให้คุณไปตามหา

  สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งช็อปปิง หรือคอมมูนิตี้สินค้าแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลกต้องไม่พลาด Central Village Outlet แหล่งรวมสินค้าเอาท์เล็ทแบรนด์ดังที่ขนมาลดราคากว่า 80% ครบเครื่องทั้งแหล่งจำนวนสินค้าแบรนด์เนม ร้านอาหาร จุดบริการนักท่องเที่ยว และซูเปอร์มาเก็ต มาที่เซ็นทรัลวิลเลจ ครบ จบทุกสิ่งที่คุณกำลังตามหา