Sunday, July 14, 2024
More

  รวม 5 ที่ควรซื้อประกันรถยนต์ชั้น 3 ติดรถของคุณไว้

  เมื่อเอ่ยถึงประกันรถยนต์ออนไลน์ สำหรับผู้ขับขี่แล้วก็เหมือนกับสิ่งที่ควรพกติดตัวไว้อุ่นใจเสมอ ยิ่งบวกกับยุคปัจจุบันที่มีค่าครองชีพพุ่งกระฉูดยิ่งต้องมีประกันรถยนต์พกติดไว้เลยทีเดียวเพราะยามเกิดอุบัติเหตุคับขันอย่างน้อยๆ ประกันรถยนต์ก็สามารถเป็นตัวช่วยเซฟค่าใช้จ่ายไว้ได้มากๆ อย่างประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสุดประหยัดที่ดีที่สุด แม้ว่ามาพร้อมกับราคาถูกก็จริงแต่กรมธรรม์ประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็มีความคุ้มค่าไม่แพ้ไปจากประกันชั้นอื่นๆ หากใครยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกซื้อประกันชั้น 3 ดีไหม ก็รีบตามมาส่อง 5 เหตุผลที่ควรซื้อกันก่อนได้เลย

  5 เหตุผลที่ไม่ควรมองข้ามประกันรถยนต์ชั้น 3 ราคาถูก

  ในเนื้อหาส่วนนี้จะว่าด้วยเรื่องของ 5 เหตุผลที่ไม่ควรมองข้ามในการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 3 ราคาถูก ว่ามีข้อดีอะไรบ้าง และถ้าซื้อก็ถือว่าเป็นเรื่องที่มีประโยชน์แบบสุดๆ โดยรายละเอียดที่ว่านั้นมีดังต่อไปนี้


  1. ราคาสุดประหยัดตอบโจทย์กว่าประกันรถยนต์ชั้นอื่นๆ

  สำหรับข้อดีอันดับแรกของประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็คือราคาถูกเมื่อเปรียบเทียบกับประกันรถยนต์ชั้นอื่นๆ แม้ว่าความคุ้มครองอาจจะไม่ครอบคลุมเท่ากับประกันรถยนต์ชั้นอื่นๆ แต่สำหรับคนขับที่มีความชำนาญในการขับรถอยู่แล้วและมีงบประมาณจำกัดประกันชั้น 3 ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี หรืออีกกรณีหนึ่งหากมีการใช้รถคันนี้ขับที่น้อย ก็สามารถเลือกซื้อประกันชั้น 3 ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

  2. สามารถอัปเดตความคุ้มครองเพิ่มเติมเองได้

  ข้อดีของประกันรถยนต์ชั้น 3 สามารถซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมได้ด้วยตนเอง เพราะไลฟ์สไตล์การขับขี่ของแต่ละคนที่มีความแตกต่างกันออกไป บางคนใช้รถบ่อยอาจจะมีความเหมาะสมสำหรับการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดและมีประสบการณ์ขับขี่อยู่แล้วประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็ราคาถูกกว่ามากๆ และที่สำคัญสามารถซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติมเฉพาะจุดได้ตามต้องการ

  3. เพิ่มความมั่นใจตลอดการขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น

  การมีประกันรถยนต์ชั้น 3 จะดีกว่าการมี พ.ร.บ. รถยนต์แค่เพียงอย่างเดียว เมื่อเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดบนท้องถนนรวมไปถึงรถไปชนท้ายรถคันอื่นอย่างน้อยแล้วประกันชั้น 3 ก็พร้อมที่จะคุ้มครองค่าเสียหายต่างๆ ให้แก่คู่กรณี แม้ว่าไม่ได้ซ่อมรถผู้เอาประกันภัยก็จริงแต่อย่างน้อยก็เป็นตัวช่วยเซฟค่าใช้จ่ายที่ต้องนำไปซ่อมรถให้คู่กรณี

  4. คุ้มครองเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลที่คุ้มค่า

  เกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดบนท้องถนนคราวใด อย่างน้อยหากมีประกันชั้น 3 ไว้ก็ไม่ต้องหาเงินเพื่อสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลเมื่อได้รับการบาดเจ็บทางด้านร่างกาย ประกันรถยนต์ชั้น 3 พร้อมมอบความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งผู้เอาประกันภัยและคู่กรณีตามวงเงินที่ได้ระบุไว้บนกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่ดีมากๆ

  5. สามารถประกันตัวผู้เอาประกันภัยในคดีอาญาได้

  หากเกิดอุบัติเหตุจนถึงขั้นมีผู้เสียชีวิตแล้วกลายเป็นคดีอาญาขึ้นมาก็ไร้ความกังวลได้เลยเพราะทางบริษัทประกันรถยนต์ชั้น 3 จะเป็นผู้ดำเนินเรื่องและช่วยประกันตัวผู้ขับขี่ แต่สำหรับใครที่ไม่มีประกันชั้น 3 ก็จะต้องสำรองจ่ายเองและดำเนินการตามกฎหมายด้วยตนเองทุกขั้นตอน ซึ่งแบบนี้จะเป็นเรื่องลำบากแน่ๆ ถ้าหากไม่มีประกันติดตัวเอาไว้เลย

  สุดท้ายนี้ก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนไม่ใช่น้อย และถ้าหากใครกำลังมองหา ประกันรถยนต์ชั้น 3 อยู่ ก็สามารถเข้ามาตามอ่านกันได้ รับรองว่าประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่ได้แนะนำไปนั้นสามารถคุ้มครองได้จริงอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีเบี้ยประกันที่ถูกอีกด้วย