Saturday, April 13, 2024
More

  วิธีเลือกโคมไฟติดเพดาน เลือกอย่างไรให้เหมาะกับบ้านของเรา?

  โคมไฟติดเพดาน เป็นโคมไฟที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งานที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งยังสามารถช่วยเปลี่ยน Mood & Tone ของบ้านให้เป็นไปตามที่ต้องการได้ ซึ่งโคมไฟเพดานเองก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ มีให้เลือกหลายแนวหลายสไตล์ไม่แตกต่างอะไรไปจากโคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟตั้งพื้น หรือโคมไฟติดผนัง สำหรับคนที่กำลังอยากที่จะให้บ้านมีความสว่างและต้องการให้บ้านมีดีไซน์การตกแต่งในรูปแบบที่ชื่นชอบ การเลือกใช้โคมไฟแบบติดเพดาน ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์

  เลือกโคมไฟติดเพดานให้เข้ากับโทนสีและดีไซน์ของบ้าน

  ตามที่เราได้มีการกล่าวไปในตอนต้นแล้วว่า โคมไฟติดเพดาน เอง ก็มีรูปแบบและดีไซน์ให้เลือกด้วยกันหลายแบบไม่ต่างไปจากโคมไฟประเภทอื่นๆ ซึ่งในการเลือกดีไซน์โคมไฟประเภทติดเพดาน เพื่อให้ได้ทั้งความสว่างและให้ได้ความสวยงาม จะต้องเลือกโคมไฟที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ในบ้าน ยกตัวอย่างเช่น หากบ้านมีสไตล์การตกแต่งในแนวเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น การเลือกใช้โคมไฟที่มีสีขาวหรือสีดำจะเป็นตัวเลือกที่จะช่วยเติมเต็มความสวยงามให้แก่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี แต่หากบ้านมีสไตล์หรูหรา การเลือกใช้โคมไฟระย้าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่า ซึ่งในวันนี้ Global House ได้นำเอาตัวอย่างโคมไฟแบบติดผนัง นำเอามาเป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจให้กับคุณดังนี้


  โคมไฟฝังฝ้า หรือ โคมไฟดาวน์ไลต์

  โคมไฟฝังฝ้าเป็นโคมไฟเพดานที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากใช้งานง่าย และสามารถติดได้กับทุกห้องภายในบ้าน อีกทั้งยังให้ความสว่างที่ทั่วถึง แต่เมื่อเทียบกับโคมไฟเพดานชนิดอื่นๆ แล้ว โคมไฟฝังฝ้าจะถือเป็นโคมไฟที่มีดีไซน์เรียบง่ายสไตล์มินิมอล

  โคมไฟติดลอย

  โคมไฟเพดานชนิดนี้ เป็นโคมไฟที่มีน้ำหนักเบาและสามารถที่จะยึดกับฝ้าเพดานได้โดยที่ไม่ต้องทำการเจาะ เหมาะสำหรับการติดเพื่อใช้แสงสว่างเป็นหลัก หรือจะใช้ในบริเวณที่ต้องการเน้นความสว่างเฉพาะจุด เพื่อเพิ่มความสวยงามก็ได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจขึ้นอยู่กับชนิดและขนาดของโคมไฟเป็นหลัก

  โคมไฟซาลาเปา

  โคมไฟซาลาเปาเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของ โคมไฟติดเพดาน ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ โดยโคมไฟซาลาเปาจะมีรูปแบบการดีไซน์และมีลวดลายให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยส่วนใหญ่แล้วโคมไฟซาลาเปาจะนิยมอย่างมากที่จะนำเอามาใช้ติดในห้องนอน เนื่องจากแสงไฟที่ได้จะมีความนุ่มนวล ไม่แยงตา

  โคมไฟระย้า

  หากต้องการที่จะเพิ่มความหรูหราหรือเพิ่มความคลาสสิก การเลือกใช้โคมไฟระย้าหรือแชนเดอเลียร์ถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ โดยโคมไฟประเภทนี้จะเป็นโคมไฟที่จำเป็นต้องแขวนกับคาน หรือตัวยึดที่มีความแข็งแรง ส่วนมากแล้วมักจะนิยมนำเอาไปติดตกแต่งห้องโถง ห้องรับแขกและห้องรับประทานอาหาร เป็นต้น

  โคมไฟสปอร์ตไลต์

  สำหรับบ้านที่มีการออกแบบและการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น โคมไฟสปอร์ตไลต์ ถือเป็นโคมไฟติดเพดานที่ค่อนข้างเหมาะสม เนื่องจากเป็นโคมไฟที่จะช่วยทำให้บ้านมีความทันสมัย ซึ่งโคมไฟสปอร์ตไลต์นั้นมีมาให้เลือกด้วยกัน 2 ชนิด ได้แก่ โคมไฟติดรางและโคมไฟติดแป้น

  สรุปบทความ

  และทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนของ โคมไฟติดเพดาน ที่ทาง Global House นำเอามาฝาก โดยเราได้หยิบยกนำเอาตัวอย่างโคมไฟที่ได้รับความนิยม นำเอามาเป็นแนวทางในการเลือกโคมไฟให้แก่ผู้อ่านที่กำลังอยากเลือกใช้โคมไฟประเภทนี้อยู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นโคมไฟเพดานยังมีให้เลือกอีกหลายรูปแบบหลายดีไซน์ด้วยกัน หากต้องการที่จะเลือกซื้อโคมไฟเพดานเพื่อการตกแต่งห้องต่างๆด้วยแล้ว ในขั้นตอนการเลือกอาจต้องพิจารณาถึงสีและดีไซน์ของโคมไฟที่เข้ากับการตกแต่งภายในบ้านหรือบริเวณห้องที่ต้องการนำเอาโคมไฟมาติดด้วย เพื่อให้  Mood & Tone ของบ้านหรือห้องแต่ละห้องไปในทิศทางเดียวกัน