Tuesday, April 23, 2024
More

  4 วิธีหาบ้านเช่าในกรุงเทพฯ อย่างไรให้ตรงใจและได้ราคาถูก

  บ้านคือวิมานของเรา แต่สำหรับผู้ที่อยู่ระหว่างก่อร่างสร้างตัวการจะซื้อบ้านสักหลังในทันทีทันใด คงไม่ใช่เรื่องที่ทำได้โดยง่าย ยิ่งบ้านในกรุงเทพเมืองที่มีราคาอสังหาริมทรัพย์แพงลิบลิ่วด้วยยิ่งเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา ดังนั้นบ้านเช่าในกรุงเทพ จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดทางเลือกหนึ่ง สำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่พักที่ให้ทั้งความอบอุ่นใจ อบอุ่นกาย ความสะดวกสบาย โดยไม่ต้องใช้เงินก้อนโต แต่บ้านเช่าในกรุงเทพ ที่จะโดนใจ ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์ การเดินทาง การทำงาน การใช้ชีวิตรวมถึงตอบโจทย์เงินในกระเป๋าด้วยก็เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายอีกเช่นกัน  สำหรับผู้ที่กำลังมองหา บ้านเช่าในกรุงเทพวันนี้เรามีทริคดีๆ ในการเลือกบ้านเช่าในกรุงเทพมาฝากกัน

  4 วิธีหาบ้านเช่าในกรุงเทพฯ อย่างไรให้ตรงใจและได้ราคาถูก

  1. กำหนดราคาค่าเช่าที่เราพอใจ

  การเลือกบ้านเช่าในกรุงเทพ สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือ  “ราคาค่าเช่าที่เราจ่ายไหว” เพราะการเช่าบ้านเป็นรายจ่ายระยะยาวและเป็นรายจ่ายที่ตายตัวแน่นอนทุกเดือน ดังนั้น เราจึงควรกำหนดราคาค่าเช่าบ้านที่เรามั่นใจว่าเราสามารถจ่ายได้ไหว เพื่อซื้อความสุขความสะดวกและอบอุ่นกายใจในการมีบ้านสักหลังเพื่อพักอาศัย


  เราอยากให้คุณคิดเสมอว่า บ้านเช่าราคาถูก ก็คือบ้านเช่าที่มีราคาค่าเช่าที่เราจ่ายไหว มีคุณภาพและฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสมกับราคา ทั้งนี้ นอกเหนือจากราคาค่าเช่าแล้ว เราควรคำนวนค่าใช้จ่ายๆอื่นๆ ที่เกี่ยวกับบ้านให้ครบถ้วนด้วย เช่น ค่าเช่าบ้านล่วงหน้า ค่าประกัน ค่าน้ำค่าไฟ หรือค่าใช้จ่ายส่วนกลางของหมู่บ้าน เมื่อเรากำหนเงบประมาณไว้ในใจแล้ว การเลือกบ้านที่เหมาะสมภายในงบประมาณที่เรากำหนดจะง่ายขึ้น

  2. เลือกประเภทของบ้านที่ตอบโจทย์ชีวิตเรา

  เมื่อมีราคาค่าเช่าในเรากำหนดไว้ในเบื้องต้นแล้ว สิ่งที่ต้องพิจารณาต่อก็คือ เราจะเลือกบ้านแบบไหนดี เพราะบ้านเช่าในกรุงเทพนั้นมีหลายประเภท  ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านทาวเฮ้าส์ ทาวน์โฮม หรือแม้แต่โฮมออฟฟิศ ซึ่งบ้านแต่ละประเภทจะมีฟังก์ชั่นการพักอาศัยที่แตกต่างกัน มีราคาค่าเช่าในแต่ละรูปแบบที่แตกต่างกัน เราจึงต้องมาพิจารณาดูว่าไลฟ์สไตล์หรือการใช้ชีวิตของเรานั้น บ้านเช่าประเภทไหนที่ตอบโจทย์มากที่สุด เช่น

  • บ้านเดี่ยว เหมาะสำหรับครอบครัวหรือบ้านที่มีผู้พักอาศัยหลายคน ต้องการพื้นที่ในการทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน
  • บ้านทาวเฮ้าส์ พื้นที่ใช้สอยขนาดกลาง เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือเหล่าหนุ่มสาวคนโสด
  • โฮมออฟฟิศ เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาบ้านเช่าในกรุงเทพ ที่เหมาะสำหรับพักอาศัย และเปิดบ้านประกอบธุรกิจด้วย

  นอกจากประเภทของบ้านแล้ว ฟังก์ชั่นที่มาพร้อมบ้านยังเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกบ้านเช่าให้เหมาะสมกับเราด้วย เช่น เป็นบ้านเช่าที่มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์หรือไม่ มีระบบรักษาความปลอดภัยหรือไม่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต เช่น ตลาดสด ซุปเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า หรือไม่ เป็นต้น

  3. เลือกทำเลที่พักที่ดีที่สุด

  ทำเลที่ตั้งของบ้านเช่าในกรุงเทพ คืออีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกบ้านเช่า เพราะส่งผลต่อการใช้ชีวิตของเราอย่างมาก ทั้งระยะเวลาในการเดินทาง ความสะดวกในการเดินทาง หากคุณมีรถส่วนตัวคุณอาจจะเลือกซื้อบ้านในทำเลที่ตั้งแบบหนึ่ง หากคุณใช้ระบบขนส่งสาธารณะ คุณก็อาจจะมองหาบ้านในทำเลที่ตั้งที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าสะดวก ทั้งนี้ ทำเลที่ตั้งของบ้านเช่าในกรุงเทพจะเป็นส่วนสำคัญในการกำหนดราคาค่าเช่าด้วย เพราะทำเลที่ตั้งใจกลางเมืองย่อมจะมีราคาค่าเช่าที่สูงกว่าบ้านเช่าตามชานเมือง ทั้งนี้ทั้งนั้น ลองกำหนดทำเลที่ตั้งคร่าวๆ ในใจว่าเรามองหาบ้านเช่าในย่านไหน และลองพิจารณาถึงค่าใช้จ่ายในการเดินทางประกอบการตัดสินใจด้วย เพราะบางครั้งบ้านเช่าที่ราคาสูงกว่า แต่เดินทางได้สะดวกและประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า ก็อาจจะคุ้มค่ากว่าบ้านเช่าราคาถูก

  4. เปรียบเทียบและเลือกบ้านที่ใช่สำหรับคุณ

  เมื่อได้ราคาของบ้านเช่าเราสามารถจ่ายไหว ประเภทของบ้านที่เราพึงพอใจ รวมทั้งกำหนดทำเลที่ตั้งที่มองหาบ้านเช่าในกรุงเทพได้แล้ว ให้นำตัวเลือกบ้านเช่าทุกหลังที่อยู่ในเกณฑ์ที่เรากำหนดมาเปรียบเทียบและตัดตัวเลือกที่ไม่ใช่ออกไป เราก็จะเหลือตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการตัดสินใจแล้วล่ะ

  เพราะบ้านคือที่พักพิงกายใจ คือพื้นฐานสำคัญที่จะทำให้คุณมีคุณภาพชีวิตที่ดี ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาบ้านเช่าดีๆ ในกรุงเทพ ให้ PropertyScout แพลตฟอร์มศูนย์รวมบ้านเช่าในกรุงเทพ ช่วยสร้างทางเลือกในการเฟ้นหาบ้านที่ตอบโจทย์และตรงใจในราคาถูกและดีให้กับคุณ