Wednesday, April 24, 2024
More

  5 จังหวัดแลนด์มาร์ก ตอบโจทย์คนอยากทำงานท่องเที่ยว !

  งานในสายอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวนั้นมีเสน่ห์ดึงดูดใจไม่น้อย ด้วยโอกาสได้สัมผัสกับวัฒนธรรมและสถานที่ใหม่ ๆ อยู่เสมอ รวมถึงได้พบปะผู้คนจากหลากหลายถิ่นที่มา อีกทั้งยังเป็นอาชีพที่เปิดกว้างให้คุณได้เลือกทำงานในพื้นที่ที่ตรงใจ มีให้เลือกหลายแขนง ตั้งแต่บริษัททัวร์ โรงแรม สายการบิน หรือแม้แต่การเป็นไกด์นำเที่ยวอิสระ เหมาะสำหรับคนที่ชอบการท่องเที่ยวและได้พบสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา งานท่องเที่ยวจึงเป็นงานในฝันของใครหลายคนก็ว่าได้

  หากคุณกำลังสนใจจะก้าวสู่อาชีพในสายงานท่องเที่ยว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นงานที่จังหวัดไหน เรามี 5 จังหวัดที่มียอดนักท่องเที่ยวสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยมาบอก รับรองว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีของการอยู่ในวงการท่องเที่ยวอย่างแน่นอน


  1. กรุงเทพมหานคร

  ย่านธุรกิจการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เมืองหลวงแห่งนี้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมไว้มากมาย ทั้งวัดวาอารามเก่าแก่อย่างวัดพระแก้ว วัดอรุณฯ แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตอย่างสยามสแควร์ เอ็มควอเทียร์ รวมถึงแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนในย่านสีลม ทำให้มีโอกาสทำงานท่องเที่ยวได้หลายตำแหน่งตั้งแต่พนักงานต้อนรับ พนักงานขาย มัคคุเทศก์ ไปจนถึงการเป็นเจ้าหน้าที่ประจำสนามบิน

  2. ภูเก็ต

  เกาะสวรรค์แห่งอันดามันที่ถือเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก สามารถท่องเที่ยวได้ครบทุกรสชาติทั้งทะเล ภูเขา ป่าไม้ ตลอดจนย่านเมืองเก่า เต็มไปด้วยร้านอาหารชั้นเลิศ และรีสอร์ตหรูนับร้อย จึงมีโอกาสทำงานในโรงแรมและรีสอร์ต รวมทั้งบริษัททัวร์นำเที่ยวเกาะต่าง ๆ จำนวนมาก

  3. เชียงใหม่

  เมืองหลวงแห่งล้านนาที่มาพร้อมบรรยากาศสุดคลาสสิกแห่งนี้ เป็นที่ถูกใจนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกเป็นอย่างยิ่ง มีผู้คนจำนวนมากตื่นตาตื่นใจกับการได้ชมโบราณสถาน วัดวาอารามโบราณ และสัมผัสวิถีชีวิตคนเมือง พร้อมชมวิวธรรมชาติบนดอยสูง หากสนใจงานท่องเที่ยวที่จังหวัดนี้ คุณจะมีโอกาสทำงานเป็นมัคคุเทศก์ พนักงานรีสอร์ต และร้านอาหารในเมือง รวมถึงการเป็นไกด์ท่องเที่ยวเชิงนิเวศด้วย

  4. ชลบุรี

  ประตูสู่ภาคตะวันออก เมืองท่าสำคัญที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เริ่มจากไฮไลต์ของจังหวัดชลบุรีอย่างเมืองพัทยา แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ ที่มีนักท่องเที่ยวหลายล้านคนมาเยือนทุกปี รวมถึงเกาะล้าน บางแสน สัตหีบ เกาะสีชัง และแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ทำให้เป็นอีกหนึ่งแหล่งจ้างงานด้านการท่องเที่ยวสำคัญของประเทศเลยก็ว่าได้

  5. เชียงราย

  จังหวัดที่เต็มไปด้วยทุ่งนาเขียวขจี มีสายน้ำธรรมชาตินับร้อยสายไหลผ่านเมืองสวย ควบคู่ไปกับขุนเขาที่รายล้อม ตัวเมืองเต็มไปด้วยวัดวาอารามและแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมล้านนา อีกทั้งยังเป็นประตูสู่ดินแดนสามเหลี่ยมทองคำ มีทั้งงานโรงแรม รีสอร์ต ครูสอนภาษา มัคคุเทศก์นำเที่ยว และอื่น ๆ ให้เลือกทำมากมาย

  อาชีพในสายงานท่องเที่ยวนอกจากจะได้เปิดประสบการณ์สัมผัสสิ่งใหม่ ๆ รอบตัวแล้ว ยังให้ผลตอบแทนค่อนข้างดี ทำงานกับมนุษย์มากกว่าเทคโนโลยี มีโอกาสขยับขึ้นสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้น รายได้ไม่จำกัด พร้อมทั้งยังได้สร้างเครือข่ายในอาชีพแบบไม่มีที่สิ้นสุด หากสนใจงานสายนี้ อย่ามัวแต่ลังเล รีบเข้าเว็บไซต์หางานแล้วสมัครเพื่อเริ่มออกเดินทางตามความฝันกันได้เลย