Tuesday, April 23, 2024
More

  4 คาเฟ่ย่านศรีนครินทร์ บรรยากาศดี กาแฟอร่อย ที่น่าไปตามเก็บ!

  เอาใจสายคาเฟ่โดยเฉพาะ สำหรับสาวๆ หรือใครที่ชอบแสวงหาคาเฟ่เปิดใหม่ บรรยากาศน่านั่ง ของว่างอร่อย กาแฟกลมกล่อม ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด บทความนี้รวบรวมคาเฟ่ย่านศรีนครินทร์ อัปเดตล่าสุดของปี 2024 มีที่ไหนน่าสนใจและได้รับความนิยมในกลุ่ม Cafe hopper บ้าง ตามมาดูกันเลย

  ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/partofmooncoffee

  Part of Moon


  มาเริ่มกันที่คาเฟ่ย่านศรีนครินทร์ที่แรก กับ Part.of.Moon ดีไซน์การตกแต่งร้านเป็นสไตล์มินิมอลผสมกับโมเดิร์น เน้นโทนสีขาวดำโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบคาเฟ่ดีไซน์เรียบง่าย มองแล้วสบายตา ส่วนเมนูเด็ดของร้านที่แนะนำให้ลองก็จะมีทั้งกาแฟคั่วสด เบเกอรี่ หรือถ้าใครไม่ใช่สายดื่มกาแฟทางร้านก็มีเมนูแบบ non-coffee เป็นตัวเลือกให้ลูกค้าเช่นกัน

  📍 พิกัด: 1/69 ซอยสุภาพงษ์ 3 แยก 8 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

  Maps: https://maps.app.goo.gl/JZ9sx1sgBjgQuL9H9

  ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/TOKYO.HAUS.TH

  เวลาเปิด-ปิด: 09.30-17.30 น. (ปิดวันอังคาร)

  Tokyo Haus

  อีกหนึ่งคาเฟ่แปลกใหม่ที่หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นเคยมาก่อน กับ Tokyo Haus คาเฟ่ย่านศรีนครินทร์ที่มีจุดเด่นของร้านคือขนมโตเกียว เอาใจผู้ที่ชอบทานขนมโตเกียวโดยเฉพาะ นอกจากนี้บรรยากาศและการตกแต่งภายในร้านก็เน้นแบบเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกเป็นกันเองเหมือนบ้าน บรรยากาศน่ารัก และที่สำคัญจุดเด่นของร้านอย่างขนมโตเกียวเองก็มีไส้ให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ไส้หวาน ไส้เค็ม หรือไส้ที่ขายดีตลอดกาลอย่างไส้ไข่ทางร้านก็ไม่พลาดเช่นกัน

  📍 พิกัด: 4/2 ถนนศรีนครินทร์ บางนาใต้ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260

  Maps: https://maps.app.goo.gl/RKDEcwtGgWtXdwrZ9

  เวลาเปิด-ปิด: 11.00-18.30 น. (ปิดวันจันทร์)

  ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/fenscafe

  Fens

  สำหรับใครที่มองหาคาเฟ่ย่านศรีนครินทร์ใหม่ๆ ที่เน้นกินบรรยากาศก็ขอแนะนำอีกหนึ่งร้าน อย่าง Fens ที่เน้นการตกแต่งแบบสไตล์ Loft เป็นหลัก เข้าไปแล้วให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน คงไว้ซึ่งความดิบ ความเท่ ด้วยความที่เป็นเนื้อปูนดิบก็จะให้ความรู้สึกเย็น ไม่ร้อนอบอ้าว เหมาะสำหรับประเทศไทยที่เป็นเมืองร้อนโดยเฉพาะ

  📍 พิกัด: 64 ท้ายซอยสุภาพงษ์ 1 (ซอยศรีนครินทร์ 42) หนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

  Maps: https://maps.app.goo.gl/dWU5i8F6kQkuJ8RU9

  เวลาเปิด-ปิด: 07.30-17.30 น. (เปิดทุกวัน)

  ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/baantonklacafe

  Baantonkla

  เอาใจคนที่มีครอบครัวกันบ้าง สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหาคาเฟ่ย่านศรีนครินทร์สำหรับเด็กๆ และลูกค้าที่ไปกันแบบเป็นครอบครัวโดยเฉพาะ นอกจากอาหารอร่อย กาแฟรสชาติดีแล้ว บรรยากาศภายในร้านยังต้อนรับลูกค้าได้หลากหลาย แบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน ตั้งแต่โซนห้องประชุม โซนสนามเด็กเล่น บ่อทราย ฯลฯ บอกเลยว่าไปที่เดียวตอบโจทย์แบบสุดๆ

  📍 พิกัด: 332/2 ซอยศรีนครินทร์ 24 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250

  Maps: https://maps.app.goo.gl/f34ou3hLbc8RUiCE6

  เวลาเปิด-ปิด: 11.00-20.00 น. (ปิดวันอังคาร)

  หลายๆ คาเฟ่ย่านศรีนครินทร์เริ่มกลายมาเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ และเปลี่ยนบรรยากาศที่คนไทยเริ่มหันมาให้ความนิยมแทนการเดินห้างสรรพสินค้า อย่างไรก็ตามถ้าหากวันหยุดใครได้คาเฟ่หรือแหล่งแฮงก์เอาท์ใหม่ๆ เมื่อเข้าไปกินบรรยากาศแล้วก็อย่าลืมอุดหนุนร้านด้วยกาแฟหรือขนมเล็กๆ น้อยๆ เป็นการสนับสนุนให้คาเฟ่ต่างๆ ได้มีกำลังใจให้บริการลูกค้าต่อไป