Wednesday, April 24, 2024
More

  คิดอยากจะใช้บริการยืมเงินฉุกเฉิน ตัวเลือกไหนเป็นทางออกได้บ้าง?

  ในยุคปัจจุบัน ปัญหาการเงินฉุกเฉินสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ยิ่งเราอยู่ในยุคที่ต้องหมุนเงินเป็นระวิง อีกทั้งหลายครั้งเรายังอาจมีความจำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่แบบฉับพลัน แต่ไม่มีเงินเก็บสำรองไว้ บทความนี้จึงจะมาแนะนำบริการยืมเงินฉุกเฉินที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย  ผ่านช่องทางต่างๆ ที่คุณสามารถนำไปใช้เป็นตัวช่วย เพื่อช่วยแก้ปัญหาเงินคล่องมือ แต่จะมีที่ไหนบ้าง ไปติดตามกัน

  1. สินเชื่อเงินด่วนจากธนาคาร


  ธนาคารหลายแห่งมีบริการยืมเงินฉุกเฉินในรูปแบบสินเชื่อเงินด่วน โดยสามารถสมัครได้ทั้งผ่านสาขา หรือช่องทางออนไลน์  วงเงินและอัตราดอกเบี้ยจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคาร  โดยทั่วไปจะต้องมีเอกสารประกอบ เช่น สำเนาบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน  สลิปเงินเดือน

  2. สินเชื่อออนไลน์

  ปัจจุบันมีผู้ให้บริการสินเชื่อออนไลน์อย่างถูกกฎหมายอยู่หลายราย ต่างสร้างจุดขายในเรื่องการให้บริการยืมเงินฉุกเฉินในรูปแบบสินเชื่อส่วนบุคคุล ที่เน้นความสะดวกรวดเร็ว  สมัครได้ทุกที่ทุกเวลา  โดยไม่ต้องใช้เอกสารมาก แต่ควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ให้บริการก่อนตัดสินใจกันด้วย เพราะในปัจจุบันมีแหล่งเงินกู้ที่ไม่ได้รับการรองรับจากหน่วยงานรัฐบาล ที่อาจสร้างปัญหาให้คุณในภายหลังได้

  3. บัตรกดเงินสด

  บัตรกดเงินสด เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการใช้บริการยืมเงินฉุกเฉินที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะสะดวกรวดเร็วแล้ว  สามารถใช้กดเงินสดได้ที่ตู้ ATM ได้ทั่วไป สำหรับคนที่มีบัตรกดสินเชื่อเงินสดควรใช้อย่างมีสติ   เพราะมีอัตราดอกเบี้ยค่อนข้างสูง ซึ่งหากไม่ระวัง รู้ตัวอีกทีก็อาจมีหนี้พอกพูนจนสร้างปัญหาการเงินที่ไม่จบสิ้นได้

  4. เงินด่วนจากแอปพลิเคชัน

  ปัจจุบันมีแอปพลิเคชันมากมายที่ให้บริการสินเชื่อเงินด่วน โดยสามารถสมัครและรับเงินได้ภายในเวลาไม่กี่นาที แต่ก็ควรเลือกใช้แอปที่ได้รับอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย และตรวจสอบรายละเอียดเงื่อนไขให้ครบถ้วนก่อนการใช้บริการยืมเงินฉุกเฉินกันด้วย

  5. ขายของออนไลน์

  หากมีของสะสมหรือของที่ไม่ค่อยได้ใช้ สามารถนำไปขายผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ได้ อีกทั้งยังไม่เป็นการสร้างภาระหน้าให้กับตนเองอีกด้วย โดยแพลตฟอร์มที่สามารถเปิดร้านขายของออนไลน์ได้มีตั้งแต่ Facebook Marketplace, Kaidee, Shopee, Lazada อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ได้เงินเร็ว แต่ราคาขายอาจจะต่ำกว่าราคาตลาด

  6. สินเชื่อทะเบียนรถ

  หากใครมีรถยนต์เป็นของตัวเอง ก็สามารถนำไปขอสินเชื่อทะเบียนรถได้ แถมในปัจจุบันหลายๆ สถาบันการเงิน ยังไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน แต่อาจต้องจ่ายค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ยเพิ่มเติม แต่ก็ถือว่าได้เงินรวดเร็ว หากมีเหตุที่ต้องการใช้เงินแบบด่วนๆ

  ข้อควรระวังในการใช้บริการยืมเงินฉุกเฉิน

  • ศึกษาเงื่อนไขและรายละเอียดของสินเชื่ออย่างละเอียดก่อนตัดสินใจ
  • เปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมจากหลายๆ แหล่ง
  • เลือกใช้บริการจากผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถือ
  • ยืมเงินเท่าที่จำเป็น และวางแผนการชำระคืนอย่างรอบคอบ