Wednesday, April 24, 2024
More

  สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ ไม่ยุ่งยาก เพียงไม่กี่นาที

  การเลือกใช้งานบัตรเครดิตในปัจจุบันถือเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากความคุ้มค่าที่บัตรเครดิตได้มอบให้กับผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นสิทธิประโยชน์ โปรโมชัน หรือส่วนลดต่าง ๆ ทำให้บัตรเครดิตเป็นทางเลือกในการชำระเงินที่ห้ามมองข้ามเลยทีเดียว และแน่นอนว่าในสมัยนี้ถ้าเรามีความต้องการสมัครบัตรเครดิตสักใบ ก็สามารถทำได้ภายในไม่กี่วินาที โดยที่ไม่มีความยุ่งยาก และยังสามารถทำได้ที่บ้านอีกด้วย เดี๋ยวเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับว่าเป็นอย่างไร แล้วมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

  มารู้จักชนิดของบัตรเครดิตกัน

  ก่อนอื่นผมจะพาเพื่อน ๆ ลองมาทำความรู้จักกับชนิดของบัตรเครดิตกันสักหน่อยนะครับ ซึ่งชนิดของบัตรเครดิตจะถูกแบ่งออกเป็น 4 ประเภทด้วยกัน


  1. บัตรเครดิตที่มีค่าธรรมเนียมต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย หรือมีการใช้งานบัตรเครดิตต่อเดือนที่น้อย
  2. บัตรเครดิตที่มีสิทธิประโยชน์พิเศษ เป็นบัตรเครดิตที่มอบสิทธิประโยชน์ให้แบบจุก ๆ เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความคุ้มค่าในเรื่องสิทธิประโยชน์พิเศษ ซึ่งบัตรประเภทนี้จะมีหลากหลายรูปแบบเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่แตกต่างกัน เช่น บัตรเครดิตสายกิน บัตรเครดิตสายช้อปปิ้ง บัตรเครดิตสายท่องเที่ยว เป็นต้น
  3. บัตรเครดิตที่ใช้ได้ทั่วโลก เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อยครั้ง ทำให้มีความสะดวกในเรื่องการชำระเงินในต่างประเทศ ทำให้ไม่จำเป็นต้องไปแลกสกุลเงินให้เสียเวลา และยังสามารถสะสมเลขไมล์ได้สำหรับแลกเป็นส่วนลดเที่ยวบินต่าง ๆ นั่นเอง
  4. บัตรเครดิตที่เชื่อมโยงกับการสะสมแต้ม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสะสมแต้มเพื่อนำไปแลกส่วนลดต่าง ๆ เช่น คูปองลดราคาสินค้า ค่าจองโรงแรม ค่าอาหาร เป็นต้น

  ชนิดของบัตรเครดิตหลัก ๆ จะแบ่งได้ประมาณนี้ครับ แต่นอกเหนือจากนั้นยังมีบัตรเครดิตรูปแบบอื่น ๆ อีก เช่น บัตรเครดิตสำหรับนักศึกษา บัตรเครดิตสำหรับ First Jobber เป็นต้น เพื่อสร้างความยืดหยุ่นให้ผู้คนหลากหลายกลุ่มได้เลือกใช้งานตามไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคนนั่นเองครับ

  ใครล่ะที่เหมาะจะมีบัตรเครดิต

  หลายคนเมื่อนึกถึงบัตรเครดิตก็มักจะมีความกังวลว่าตัวเราเองจะไม่เหมาะกับการใช้งานบัตรเครดิตเพราะมันยุ่งยาก เสี่ยงเป็นหนี้ แต่จริง ๆ แล้วเพียงเพื่อน ๆ วางแผนทางการเงินก่อนใช้งาน และจ่ายชำระเต็มจำนวนทุกวันกำหนดชำระ เท่านี้ก็จะหมดปัญหาต่าง ๆ ที่จะตามมาแล้วครับ แต่แน่นอนว่าสำหรับคนที่บริหารเงินไม่เก่งก็สามารถเริ่มใช้งานได้ เพื่อเป็นการฝึกบริการการเงินไปในตัว ทำให้เรามีการวางแผนใช้เงินที่ดี อีกทั้งยังได้สิทธิประโยชน์มากมายจากการใช้งานด้วย ในบางครั้งสิทธิประโยชน์ที่ได้จากบัตรเครดิต อาจเป็นตัวสำคัญในการช่วยให้เราประหยัดเงินมากยิ่งขึ้น อีกทั้งในบางครั้งอาจช่วยเราในยามวิกฤติเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญบัตรเครดิตนั้นมีความปลอดภัยสูง ทำให้เราหมดห่วงเรื่องการถูกชิงทรัพย์ไปได้เลยครับ

  ข้อดีของการมีบัตรเครดิตมีอะไรบ้าง ทำไมต้องมี

  ถ้าหากเปรียบเทียบกันระหว่างบัตรเครดิตกับเงินสด ผมเชื่อว่าบัตรเครดิตนั้นมีข้อดีที่มากกว่าเงินสดอย่างแน่นอน เดี๋ยวผมจะพาไปดูว่ามีข้อดีอะไรบ้างที่ทำให้เราควรสมัครบัตรเครดิต

  สิทธิประโยชน์สุดคุ้ม

  • แน่นอนว่าการใช้เงินสดเราไม่สามารถได้รับสิทธิประโยชน์อะไรเพิ่มเติม แต่ถ้าหากเราใช้บัตรเครดิตเราจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย หากเลือกใช้งานบัตรเครดิตตรงตามไลฟ์สไตล์เรียกได้ว่าจะได้รับแบบเต็ม ๆ ทั้งสิทธิประโยชน์ โปรโมชั่น รวมไปถึงส่วนลดต่าง ๆ ทำให้ในบางครั้งเราสามารถประหยัดเงินไปได้มากขึ้น และนำเงินส่วนต่างนี้ไปชำระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในอนาคต

  สะดวกต่อการใช้งาน

  • บัตรเครดิตทำให้เราชำระค่าใช้จ่ายได้สะดวกมากขึ้น เพียงแค่ชำระโดยการรูดหรือแสกนบัตร ไม่จำเป็นต้องพกเงินสดเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงการชำระเงินเมื่อไปต่างประเทศก็สามารถทำได้ง่ายและสะดวกเช่นกัน ทำให้เราไม่จำเป็นต้องเสียเวลานำเงินสดไปแลกเปลี่ยนสกุลเงิน

  ความปลอดภัยระดับสูง

  • บัตรเครดิตมีการรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนา ถึงแม้ว่าจะถูกโขมยบัตรเครดิตไปก็สามารถอาญัติบัตรเครดิตได้ทันที เพื่อป้องกันการถูกนำไปใช้งาน ซึ่งถ้าหากเป็นเงินสดเราก็อาจเสียเงินก้อนนั้นไปโดยที่ตามกลับมาไม่ได้อีกเลย เนื่องจากว่าสามารถนำเงินไปใช้ได้ทันที

  สร้างระเบียบในการใช้เงิน

  • แม้ว่าคุณจะเป็นคนที่วางแผนการใช้เงินดีหรือไม่ดี บัตรเครดิตจะเป็นตัวช่วยสร้างระเบียบการใช้เงินให้กับคุณได้ เนื่องจากว่าทุกการใช้จ่ายเราจะต้องมีการรวางแผน เพื่อป้องกันการใช้เงินเกินงบประมาณของตัวเราเอง ซึ่งจะเป็นจุดสำคัญที่จะฝึกให้ตัวเราวางแผนการใช้เงินได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองครับ

  เอกสารสำหรับการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์

  มาถึงตรงนี้แล้วเพื่อน ๆ ต้องสนใจบัตรเครดิตอย่างแน่นอน และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนั่นคือเอกสารในการสมัครบัตรเครดิตครับ เดี๋ยวเรามาดูกันว่าต้องใช้เอกสารอะไรกันบ้าง

  • สำเนาบัตรประชาชน / บัตรข้าราชการ / พนักงานรัฐวิสาหกิจ (ด้านหน้า – ด้านหลัง)
  • สำเนาสลิปเงินเดือน หรือหนังสื่อรับเงินเดือน (ย้อนหลัง 1 เดือนล่าสุด)
  • สำเนาหน้าแรกของบัญชีธนาคาร
  • สำเนารายการเดินบัญชีธนาคารย้อนหลัง (Statement) นับจากปัจจุบันย้อนหลัง 6 เดือน โดยเป็นยอดเงินเข้าบัญชี

  สมัครบัตรเครดิตออนไลน์อย่างไรให้ผ่าน

  ในการสมัครบัตรเครดิตซักใบนั้น แน่นอนว่าทางธนาคารจะต้องมีการตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับตัวเราหลายข้อเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับปัจจัยที่มีผลต่อการสมัครบัตรเครดิตจะมี ดังต่อไปนี้

  ฐานเงินเดือน

  บัตรเครดิตทุกใบจะมีเงื่อนไขสำหรับฐานเงินเดือน ซึ่งถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่มีความสำคัญ เนื่องจากว่าทางธนาคารจะต้องมั่นใจว่าเมื่อคุณนำบัตรเครดิตไปใช้งาน เมื่อถึงวันกำหนดชำระคุณจะสามารถชำระคืนให้กับทางธนาคารได้อย่างแน่นอน

  ประวัติเครดิตบูโร

  ทางธนาคารจะตรวจสอบถึงประวัติการค้างชำระ ว่าที่ผ่านมาคุณเคยมีการค้างชำระอะไรหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นค้างค่าผ่อนชำระ ค้างค่าบัตรเครดิต ค้างชำระสินเชื่อ ซึ่งประวัติเหล่านี้จะมีผลต่อการอนุมัติบัตรเครดิตเช่นกัน

  ภาระค่าใช้จ่าย

  ทางธนาคารจะนำภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของเรามาคำนวนเพื่อประเมินความสามารถในการชำระค่าบัตรเครดิตของคุณ ซึ่งบัตรเครดิตจะอนุมัติผ่านหรือไม่ อาจขึ้นอยู่กับจำนวนภาระค่าใช้จ่ายของคุณในแต่ละเดือนว่ามีมากน้อยแค่ไหน

  เอกสารครบถ้วน

  เราจะต้องส่งเอกสารที่ทางธนาคารขอให้ครบเพื่อความรวดเร็วในการตรวจสอบ หากขาดเอกสารใดไปก็อาจส่งผลให้ไม่ผ่านการอนุมัติบัตรเครดิตได้เช่นกัน

  สมัครบัตรเครดิตออนไลน์กับ Refinn

  สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาสถาบันทางการเงินที่สามารถสมัครบัตรเครดิตได้ ผมขออนุญาตมาแนะนำสถาบันทางการเงิน Refinn เนื่องจากว่าเป็นสถาบันทางการเงินออนไลน์ที่สามารถสมัครบัตรเครดิตได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล ซึ่งมีผู้ใช้บริการกว่า 300,000+ เพราะมีธนาคารที่เป็น Partner หลากหลายทำให้มีตัวเลือกในการสมัครบัตรเครดิตมากมาย และฟีเจอร์เด็ดที่ผมอยากแนะนำนั่นคือการเปรียบเทียบโปรโมชั่น โดยเมื่อกรอกข้อมูลลงเว็บไซต์ก็จะมีบัตรเครดิตที่เพื่อน ๆ สนใจขึ้นมาเพื่อเปรียบเทียบความคุ้มค่าในการใช้งานทำให้สามารถเลือกบัตรเครดิตที่ใช่ ตรงตามไลฟ์สไตล์ของเราได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังสมัครได้ง่ายไม่กี่นาทีก็รอการอนุมัติจากธนาคารได้เลย และที่สำคัญยังสามารถใช้บริการได้ฟรีอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสถาบันทางการเงินที่ตอบโจทย์กับยุคสมัยปัจจุบันมาก ๆ หากเพื่อน ๆ สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ Refinn.com ได้เลยครับ