Monday, May 27, 2024
More

  ทำความรู้จัก Radiesse สารเติมเต็มลดริ้วรอย เหมาะกับคุณหรือไม่?

  เทคโนโลยีความงามทางการแพทย์ในปัจจุบัน ได้พัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนที่มีความต้องการให้รูปลักษณ์ภายนอกดูอ่อนกว่าวัย และมีความปลอดภัย เกิดผลข้างเคียงที่น้อยที่สุด ซึ่ง Radiesse เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่คิดค้นขึ้นมาด้วยความต้องการดังกล่าว

  สำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลของ Radiesse เพิ่มขึ้น เราจะพาคุณไปรู้จักกับ Radiesse คืออะไร ช่วยให้ผิวกลับมาอ่อนเยาว์ขึ้นได้อย่างไร มีข้อควรระวังก่อนใช้หรือไม่ สามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย


  Radiesse คือนวัตกรรมฟื้นฟูคอลลาเจนให้กลับมาทำหน้าที่ได้ดียิ่งขึ้น

  rediesse คืออะไร
  ขอบคุณรูปจาก : https://radiesse.com/about-radiesse/

  Radiesse เป็นสารที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มของสารเติมเต็ม ที่มีความสามารถในการกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้กลับมาทำงานได้ดีขึ้น โดยส่วนประกอบหลักของ Radiesse ที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากในการเป็นตัวกระตุ้นฟื้นฟูชั้นผิวก็คือ CaHA หรือ Calcium Hydroxylapatite microsphere นั่นเอง

  ซึ่ง CaHA microsphere นี้เป็นสารที่คิดค้นและสังเคราะห์ขึ้นมาโดยบริษัท Merz Aesthetics บริษัทที่มีผลงานนวัตกรรมความงามออกมามากมาย โดยที่ CaHA microsphere สังเคราะห์นี้มีต้นแบบมาจาก CaHA ที่พบได้จากเนื้อเยื่อกระดูกและฟัน เพียงแต่การสังเคราะห์จะอยู่ในรูปของทรงกลมที่มีขนาดสม่ำเสมอ

  CaHA ที่ฉีดเข้าสู่ใต้ผิวจะก่อตัวขึ้นมาในลักษณะของโครงสร้าง 3 มิติ และทำหน้าที่กระตุ้นให้ไฟโบรบลาสต์เข้ามารวมตัวกันแล้วเกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาใหม่โดยมี CaHA โครงสร้าง แต่เมื่อ CaHA สลายตัวไป คอลลาเจนและอีลาสตินที่สร้างขึ้นมาก็จะเกาะตัวรวมกันเป็นชั้นผิวที่แข็งแรงต่อไป

  ด้วยเหตุนี้ Radiesse จึงมีความปลอดภัย สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่กลายเป็นสารตกค้างจนเกิดผลข้างเคียงในภายหลัง

  ประโยชน์ของ Radiesse ที่ทำให้กลายเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

  ทำไม Radiesse ฟิลเลอร์ ถึงเป็นตัวเลือกที่ดีของคุณ?

  • Radiesse สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน Type I ซึ่งเป็นคอลลาเจนที่มีมากที่สุดในร่างกายได้มากถึง 150% ทำให้ผิวแข็งแรง เรียบเนียน
  • Radiesse สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน Type III ที่มีการทำงานร่วมกับคอลลาเจน Type I ได้มากถึง 130% ให้ผิวสามารถซ่อมแซมตัวเองได้ไวและยืดหยุ่นมากขึ้น
  • Radiesse สามารถกระตุ้นการสร้างอีลาสติน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวยืดหยุ่นได้มากถึง 260%
  • Radiesse สามารถกระตุ้นการสร้างน้ำหล่อเลี้ยงผิวหรือ Proteroglycan ให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านขาดน้ำ
  • Radiesse สามารถกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเส้นเลือดใหม่ (Angiogenesis) ทำให้เซลล์ต่าง ๆ ได้รับสารอาหารจากเลือดมากยิ่งขึ้น

  Radiesse เหมาะกับใคร ใช่คุณหรือไม่?

  กระตุ้นคอลลาเจน

  ด้วยคุณสมบัติเด่นของ Radiesse Filler ที่ช่วยฟื้นฟูผิว กระตุ้นการทำงานคอลลาเจนและอีลาสตินได้มากสุดกว่า 2 เท่า Radiesse จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวดังนี้

  • ผู้ที่มีร่องรอยตามวัยจากการสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิว
  • ผู้ที่มีร่องลึก อาทิ ร่องแก้ม ร่องมุมปาก เป็นต้น
  • ผู้ที่ผิวไม่เรียบเนียน เป็นหลุม รอยหลุมสิว รอยแผลเป็น
  • ผู้ที่ผิวขาดความกระชับ หย่อนคล้อย
  • ผู้ที่มีผิวแห้ง ขาดน้ำ

  การทำงานของ Radiesse จะเน้นที่การกระตุ้นให้ร่างกายฟื้นฟูตนเองตามกระบวนการธรรมชาติ จึงเหมาะกับผู้ที่ไม่สามารถสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้เพียงพอต่อการเสื่อมสภาพ ซึ่งมักจะพบในผู้ที่มีอายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไป

  ข้อควรรู้ก่อนฉีด Radiesse

  ก่อนฉีด Radiesse คุณควรจะต้องทราบถึงข้อควรรู้เหล่านี้เสียก่อน เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดี

  • Radiesse เป็นนวัตกรรมที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงตามธรรมชาติ ถึงแม้จะจัดอยู่ในกลุ่มสารเติมเต็ม แต่อาจไม่สามารถช่วยเติมเต็มผิวที่แต่เดิมไม่มี ให้มีขึ้นมาได้เช่นเดียวกับฟิลเลอร์
  • Radiesse ใช้ CaHA เป็นสารกระตุ้น ซึ่งสามารถสลายได้เองเมื่อเวลาผ่านไป การทำ Radiesse จึงไม่ใช่หัตถการที่คงผลลัพธ์อย่างถาวร
  • CaHA microsphere ที่เป็นองค์ประกอบหลักของ Radiesse สามารถมองเห็นได้เมื่อมีการ X-ray หรือ CT Scan หากเคยใช้ Radiesse และมีความจำเป็นต้องเข้ารับการตรวจด้วยเครื่องมือเหล่านี้จะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อน
  • หากคุณมีประวัติเป็นโรคเริม จะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนฉีด Radiesse เนื่องจาก Radiesse อาจทำให้โรคเริมกำเริบได้
  • หากคุณกำลังติดเชื้อที่ผิวหนัง จะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนฉีด Radiesse และเลื่อนหัตถการจนกว่าการติดเชื้อบนผิวหนังจะสิ้นสุดลง
  • จากผู้ผลิต Radiesse ยังไม่มีข้อมูลความปลอดภัยในการใช้ Radiesse บริเวณริมฝีปากและรอบดวงตา

  Radiesse มีผลข้างเคียงหรือไม่?

  Radiesse เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจาก FDA หรือองค์การอาหารและยาในประเทศไทย อเมริกา และยุโรป จึงมีความปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตาม Radiesse ก็อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงในผู้ใช้บางรายได้ เช่น บวมช้ำจากเข็ม ปวดบริเวณที่ฉีด Radiesse หรืออาการคัน ซึ่งผลข้างเคียงเหล่านี้เป็นอาการที่พบได้เป็นปกติและสามารถหายได้เองโดยที่ไม่ต้องเข้ารับการรักษา

  แต่หากใช้ Radiesse โดยผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ อาจก่อให้เกิดอันตรายที่รุนแรงมากขึ้น เช่น การติดเชื้อ หรือการฉีดเข้าหลอดเลือด ทำให้หลอดเลือดอุดตันและเกิดอาการร้ายแรง เช่น สูญเสียการมองเห็น, แขนขาอ่อนแรง, อัมพาต, ปวดศีรษะรุนแรง, ผิวหนังเปลี่ยนสี เป็นต้น ซึ่งถ้าหากเริ่มมีอาการปวดรุนแรง ผิวซีด หรือแขนขาอ่อนแรง จะต้องรีบเข้าพบแพทย์ทันที

  ฉีด Radiesse กับรมย์รวินท์คลินิก ให้บริการอย่างจริงใจ สู่ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ

  Radiesse เป็นสารเติมเต็ม เพิ่มคอลลาเจนให้ผิวหน้า ช่วยให้ผิวเสื่อมสภาพตามวัยได้กลับมาแข็งแรง ยืดหยุ่น เต่งตึงขึ้นกว่าเดิม สู่ผิวเรียบเนียน ริ้วรอยลดลงอย่างเห็นได้ชัด ด้วยสารสำคัญอย่าง CaHA microsphere ที่มีโครงสร้างเดียวกับสารที่พบในร่างกาย จึงก่อให้เกิดผลข้างเคียงน้อย สามารถใช้ Radiesse ได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น

  ที่รมย์รวินท์คลินิก ให้บริการหัตถการฟื้นฟูผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติด้วย Radiesse ที่ได้มาตรฐาน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ สามารถขอคำปรึกษากับแพทย์รมย์รวินท์คลินิกได้ที่ Line : @Romrawinclinic