Monday, May 27, 2024
More

  5 เหตุผลในการติดฟิล์มบ้าน และวิธีเลือกฟิล์มคุณภาพ

  ในปัจจุบันบ้านนิยมใช้กระจกติดรอบ ๆ ตัวบ้าน เพื่อเพิ่มแสงสว่างจากแสงธรรมชาติ และยังทำให้บ้านดูโปร่งโล่งสบายมากยิ่งขึ้น แต่ด้วยแสงแดดที่ร้อนแรง การติดฟิล์มบ้านจึงเป็นทางออกที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ยังลังเลใจว่าจะติดฟิล์มบ้านดีไหม เรามีเหตุผลที่ควรติดฟิล์มบ้านมาบอกกัน

  5 เหตุผลในการติดฟิล์มบ้าน ที่คุณควรรู้


  1. ทำให้บ้านเย็นลง ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีช่วยลดความร้อนจากแสงแดดเข้าบ้าน การติดฟิล์มกันร้อนเป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจากฟิล์มมีคุณสมบัติในการสะท้อนรังสีอินฟราเรด ซึ่งจะช่วยลดปริมาณความร้อนจากแสงแดดที่ส่องผ่านกระจกเข้ามาในตัวบ้าน ทำให้บ้านของคุณเย็นสบายไม่ร้อนอบอ้าวเหมือนแต่ก่อน
  2. ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว สำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและไม่อยากให้ใครมองเห็นกิจกรรมภายในบ้าน การติดฟิล์มกรองแสงจะช่วยบดบังทัศนวิสัยจากภายนอกได้ระดับหนึ่ง ทำให้คุณสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
  3. ป้องกันแสงแดดจากภายนอก นอกจากจะช่วยลดความร้อนแล้ว ฟิล์มกรองแสงยังช่วยป้องกันผลกระทบจากรังสียูวีด้วย เช่น ป้องกันไม่ให้แสงแดดจ้าส่องผ่านเข้ามาในบ้าน ซึ่งจะทำให้ตาพร่ามัวเมื่อต้องอยู่ในบ้าน รวมไปถึงการป้องกันรังสียูวีที่เป็นสาเหตุให้เฟอร์นิเจอร์และพรมเสื่อมคุณภาพ
  4. ช่วยถนอมผิวกระจก การสะสมความร้อนบนกระจกเป็นเวลานาน อาจทำให้ผิวกระจกขึ้นรา เป็นฝ้า หรือบิดเบี้ยวไปจากอุณหภูมิที่สูงเกินไป การติดฟิล์มกรองความร้อนที่ผิวกระจกจึงเป็นวิธีการถนอมผิวกระจกให้คงความใส และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น
  5. เพิ่มความสวยงามให้แก่บ้าน ปัจจุบันมีฟิล์มกรองแสงหลากหลายสีสันและลวดลายให้เลือกใช้ ทำให้กระจกไม่เรียบง่ายจำเจเฉกเช่นปกติ แต่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เพิ่มความสวยงามและเสน่ห์แปลกใหม่ให้บ้านของคุณมีสไตล์โดนเด่นกว่าบ้านทั่วไป

  หากคุณตัดสินใจจะติดฟิล์มบ้านแล้ว สิ่งสำคัญคือการเลือกคุณภาพฟิล์มที่ดี โดยแนะนำให้เลือกฟิล์มจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง มีรุ่นที่ได้รับรองมาตรฐานด้านความปลอดภัยและการใช้งานจริง อาทิ ฟิล์มสะท้อนความร้อน ฟิล์มกรองแสงอัตราสูง รวมถึงฟิล์มตกแต่งลวดลายสวย ๆ

  นอกจากนี้ การติดฟิล์มบ้านแล้ว คุณยังต้องเลือกร้านติดฟิล์มที่มีประสบการณ์และผ่านการรับรองคุณภาพ เพื่อให้แน่ใจว่าการติดตั้งจะสวยงาม ติดแนบสนิท ไม่มีฟองอากาศหรือรอยขุ่น และฟิล์มที่ติดไม่หลุดลอกง่าย สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

  ฟิล์มติดบ้านจึงนับเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่คนรักบ้านไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด เพราะนอกจากจะช่วยลดความร้อนจากแสงแดดร้อนแรงแล้ว ยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว ป้องกันรังสียูวีที่เป็นอันตรายได้อีกด้วย หากเลือกฟิล์มและติดตั้งได้อย่างมีคุณภาพ คุณจะได้บ้านสวยที่สะดวกสบาย