Friday, June 21, 2024
More

  ทำประกันชีวิตช่วยคุ้มครองอุบัติเหตุบนท้องถนน

  การมีประกันชีวิตที่ดี คือหนึ่งในการเตรียมการที่สำคัญที่สุดสำหรับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ที่อาจเกิดขึ้นได้บนท้องถนนทุกเวลา เพราะประกันชีวิตที่นอกจากจะให้ความคุ้มครองกับชีวิตแล้ว ประกันชีวิตบางประเภทยังครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุด้วย ซึ่งจะช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่าย ดังนั้นควรศึกษา และเลือกแผนประกันที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ

  สิ่งที่ต้องทำเมื่อเกิดอุบัติเหตุบนถนน

  ประกันชีวิต


  ไม่ว่าคุณจะขับรถปลอดภัยแค่ไหน แต่เรื่องของอุบัติเหตุเป็นเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลา และถ้าวันหนึ่งเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นกับเรา ควรทำอย่างไรดี วันนี้เราจะมาแนะนำสิ่งสำคัญที่ต้องทำเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

  1. มีสติ

  สิ่งสำคัญที่สุดคือ การรักษาสภาพจิตใจให้ปลอดภัย อย่าตกใจ หรือตื่นเต้นจนเกินไป ควรมีสติ และพยายามควบคุมสถานการณ์ให้ดีที่สุด หากเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ ให้ย้ายรถออกจากเส้นทางการจราจร พร้อมกับเปิดสัญญาณไฟกระพริบ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุขั้นรุนแรง อย่าพยายามขยับตัว หรือไปเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บ ให้เรียกขอความช่วยเหลือทันที

  2. เรียกรถพยาบาล

  ในกรณีที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้ประเมินสถานการณ์ อย่าเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บหากไม่จำเป็น พยายามระบุว่ามีใครได้รับบาดเจ็บบ้าง และบาดเจ็บส่วนไหนของร่างกาย สังเกตอาการบาดเจ็บ และความผิดปกติอื่น ๆ หลังจากนั้นให้โทรเรียกรถพยาบาลทันที พร้อมกับระบุเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ชัดเจน

  3. แลกเปลี่ยนข้อมูลคู่กรณี

  ควรเจรจากับคู่กรณีด้วยเหตุผล และไม่ใช้อารมณ์ พร้อมกับแลกเปลี่ยนข้อมูลของคู่กรณีให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นชื่อ นามสกุล เบอร์โทร ที่อยู่ ใบขับขี่ หรือประกันรถยนต์ เพื่อเจรจาข้อตกลงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  4. โทรแจ้งประกัน

  เมื่อเกิดอุบัติเหตุให้โทรเรียกประกันทันที และรถทุกคันจำเป็นต้องทำประกันรถยนต์ติดเอาไว้ ไม่ควรปล่อยให้ขาด เพราะเมื่อเกิดเหตุการณ์ หรืออุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นมา ประกันรถยนต์คือสิ่งสำคัญที่จะช่วยดูแลคุณได้อย่างรอบด้าน

  5. หาหลักฐาน และพยาน

  หลักฐานเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยยืนยันได้ว่าเราเป็นฝ่ายถูก หรือฝ่ายผิด โดยหลักฐานชิ้นสำคัญที่ต้องมีคือกล้องบันทึกหน้ารถ ที่ใช้ประกอบเป็นหลักฐานในการเกิดอุบัติเหตุ และเป็นส่วนลดในเวลาที่ต่อประกันรถยนต์ได้ หรือกล้องวงจรปิดบนถนนบริเวณที่เกิดเหตุ ส่วนพยานเป็นสิ่งสุดท้ายที่เราควรมี เพราะหากเราไม่ได้เป็นฝ่ายผิด สิ่งที่จะช่วยยืนยันได้ก็คือพยานในที่เกิดเหตุ

  สุดท้ายนี้ ถึงแม้ว่าเราจะพยายามระมัดระวังเป็นอย่างดีแล้ว แต่อุบัติเหตุก็ยังคงมีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ สิ่งสำคัญคือต้องทำประกันภัยรถยนต์ และทำประกันชีวิตเอาไว้ให้เรียบร้อย โดยทาง SE Life อาคเนย์ประกันชีวิต มีแผนประกันให้เลือกหลากหลาย เพื่อให้คุณสามารถพิจารณาประกันที่เหมาะสม และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มากที่สุด เพื่อสร้างความอุ่นใจให้ตัวคุณเอง และครอบครัวสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาเรื่องรายละเอียดของกรมธรรม์ได้ที่ LINE Official @THAIGROUP และ Call Center โทร 0 2255 5656