Friday, June 21, 2024
More

  แชร์พิกัด 7 โรงแรม 5 ดาวเขาใหญ่ ที่พักหรู อยู่ติดธรรมชาติ

  เชื่อว่าแพลนสำคัญในการไปเที่ยวเขาใหญ่ของหลายๆ คน ต้องโฟกัสไปที่การเลือกที่พักเป็นลำดับแรกๆ แน่นอน เพราะอย่างที่เรารู้กันว่าเขาใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อว่ามีที่พักหรือโรงแรมหรู มีสไตล์และรูปแบบโดดเด่นเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ แถมยังมีชอยส์ให้เลือกเยอะด้วย เรียกได้ว่า จะเป็นสายท่องเที่ยวสไตล์ไหน ก็มีที่พักตอบโจทย์ได้ครบหมด! ส่วนในบทความนี้ขอมาเอาใจคนชอบเที่ยวเขาใหญ่ที่กำลังมองหาที่พักแบบเน้นความหรูหรา สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมอยู่ติดธรรมชาติ มองเห็นวิวเขาใหญ่ชัดๆ กับ 7 พิกัดโรงแรม 5 ดาวเขาใหญ่ชื่อดัง ที่คัดสรรมาแบบรับประกันความหรูหราและเซอร์วิสที่น่าประทับใจ จะมีที่ไหนบ้าง มาตามรอยพิกัดไปพร้อมกันได้เลย!

  1. แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรีคลับ (Rancho Charnvee Resort & Country Club)


  ประเดิมที่แรกกับโรงแรม 5 ดาวเขาใหญ่ชื่อดังที่คิดว่าทุกคนต้องเคยได้ยินชื่อมาไม่มากก็น้อย อย่างแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรีคลับ (Rancho Charnvee Resort & Country Club) โรงแรมสไตล์ยุโรป ที่เหมือนยกวังอังกฤษมาไว้ในใจกลางเขาใหญ่ บนพื้นที่กว่า 700 ไร่ ซึ่งมีห้องพักให้เลือกแบบคอนเซปต์ไม่ซ้ำกว่า 64 ห้อง! แถมยังอัดแน่นไปด้วยสถานที่และ Activities ให้ได้รีแล็กซ์แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ‘Chez Sonia’ ร้านอาหารอิตาเลียนต้นตำรับที่มาพร้อมไลฟ์มิวสิก ทุกวันศุกร์และเสาร์ ‘Trot Cafe’ คาเฟ่บรรยากาศชิลๆ เครื่องดื่ม ของหวานอร่อย หรือใครชอบทำกิจกรรมผาดโผน เพิ่มความตื่นเต้นให้สุดขีด ที่โรงแรม 5 ดาวเขาใหญ่แห่งนี้มีทั้งกิจกรรมขี่ม้า ขับรถ ATV เล่น Skydiving นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของ ‘สนามกอล์ฟ’ มาตรฐาน 18 หลุม พาร์ 72 ระดับแชมเปียนชิปที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เห็นวิวเทือกเขาดงพญาเย็น รอให้เหล่านักกอล์ฟมืออาชีพ หรือแม้กระทั่งมือใหม่ไปชาเลนจ์กันได้แบบชิลๆ เลย

  ที่ตั้ง : 333/4 หมู่ 12 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

  Facebook: Rancho Charnvee Resort Khaoyai & Country Club ที่พักเขาใหญ่ ที่เที่ยวเขาใหญ่

  เบอร์โทรติดต่อ : 044-756-210-3

  2. ศาลา เขาใหญ่ (SALA Khaoyai)

  ใครที่ชอบความไพรเวต อยากเที่ยวแบบส่วนตัว เงียบสงบ แต่ยังคงความหรูหรา และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ครบครัน ขอแนะนำศาลา เขาใหญ่ (SALA Khaoyai) อีกหนึ่งโรงแรม 5 ดาวในเขาใหญ่ ที่อยู่ในรูปแบบ Pool Villa อยู่บนเนินเขา สามารถเห็นวิวเขาใหญ่ได้แบบ 360 องศาเลย จุดเด่นของที่นี่คือ การมีไวบ์ที่เงียบสงบมาก รายล้อมด้วยธรรมชาติเกือบจะ 100% ที่สำคัญห้องพักมีให้จับจองแค่ 7 ห้องเท่านั้น! ดังนั้นใครที่อยากจะพักที่นี่อาจจะต้องเผื่อเวลาจองที่พักไว้ล่วงหน้าสักหน่อย เหมาะกับคนที่มีแพลนไปเที่ยวเขาใหญ่ล่วงหน้าชัดเจน และพร้อมจ่ายราคาสูง เพราะอย่างที่บอกว่าที่นี่มีแค่ 7 ห้องเท่านั้น จึงค่อนข้างจองยากและมีราคาสูงนั่นเอง

  ที่ตั้ง : 99 หมู่ 11ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง นครราชสีมา

  Facebook : sala khaoyai | Pak Chong

  เบอร์โทรติดต่อ : 044-009-950-3, 089-846-0500

  3. โบทานิก้า เขาใหญ่ (Botanica Khao Yai)

  ต่อกันด้วยโบทานิก้า เขาใหญ่‏‏‎ (Botanica Khao Yai) โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวสไตล์ Tropical ที่ให้ไวบ์แบบกลมกลืนกับธรรมชาติ ดีไซน์ให้แตกต่างกันหลากหลายแบบหลายมุม ตลอดเส้นทางในที่พัก ให้ได้สัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด โดยห้องพักมีทั้งหมด 100 ห้อง 54 ห้องสวีท และ 6 ห้องพูลวิลล่า

  โดยทุกๆ ห้องพักมีขนาดกว้างขวาง พร้อมระเบียงส่วนตัวสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของเขาใหญ่ แถมมีฟิตเนสไว้ให้ใช้บริการ สำหรับใครที่ไปพักกับครอบครัว หรือแก๊งเพื่อนอยากจะไปเล่นน้ำ เล่นเครื่องเล่นที่สวนน้ำสวนสนุกซีนิคอลเวิลด์ ที่โบทานิก้า เขาใหญ่ยังมีบริการรถรับ-ส่งที่โรงแรมฟรีอีกด้วย! บอกเลย สะดวกสบายสุดๆ

  ที่ตั้ง : 666 หมู่ 5 ถนนธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

  Facebook : Botanica Khao Yai Official – โรงแรม

  เบอร์โทรติดต่อ : 02-661-2999 

  4. เซน วิลล่า เขาใหญ่ (Zen Villa Khao Yai)

  ใครหลงใหลความเป็นญี่ปุ่น ห้ามพลาดมาเช็กอินที่เซน วิลล่า เขาใหญ่ (Zen Villa Khao Yai) เลย เพราะโรงแรม 5 ดาวเขาใหญ่แห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมแท้ๆ ของญีปุ่นที่เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมเขาใหญ่แห่งแรกๆ และแห่งเดียวที่ดีไซน์แบบสไตล์ญี่ปุ่นจ๋าแบบจัดเต็ม โดยมีทั้งเสาโทริอิสลักตัวอักษรญี่ปุ่น และในห้องพักก็มีชุดซามูไร และเฟอร์นิเจอร์แบบญี่ปุ่นโบราณจัดวางไว้ เหมาะกับใส่ชุดกิโมโน ยูกาตะมาถ่ายรูป ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังตั้งอยู่บนถนนสายหลักเวลาเรามาเที่ยวเขาใหญ่ จึงเดินทางได้ง่าย แถมใกล้กับแลนมาร์กที่เที่ยวเขาใหญ่ฮิตๆ อีกหลายที่ด้วย

  ที่ตั้ง : 177/1 ม.2 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

  Facebook: Zen Villa Khao Yai | Pak Chong

  เบอร์โทรติดต่อ : 084-710-7777

  5. เมอเวนพิค รีสอร์ต เขาใหญ่ (Mövenpick Resort Khao Yai) 

  เอาใจคนที่มองหาโรงแรมเขาใหญ่ที่มีไวบ์โรแมนติกแบบสไตล์ยุโรป กับ เมอเวนพิค รีสอร์ต เขาใหญ่ (Mövenpick Resort Khao Yai) ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา ที่มีไฮไลต์เป็นดีไซน์ปราสาทคลาสสิกเหมือนในเทพนิยาย ตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงในตัวห้องพัก โดยจะมีห้องพักให้เลือก 2 โซนด้วยกัน คือห้องพักบนอาคารและแบบวิลล่าทั้งหมด 112 ห้อง และในทุกๆ ห้อง จะมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตกแต่งด้วยสถาปัตกรรมสไตล์เรเนอซองค์และโมเดิร์นบาร็อก ใครอยากได้บรรยากาศเจ้าหญิง เจ้าชายชวนมาเช็กอินที่นี่เลย

  ที่ตั้ง : 334 ม.6 ต.วังไทร อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

  Facebook : Mövenpick Resort Khao Yai – โรงแรม

  เบอร์โทรติดต่อ : 044-009-100

  6. วิโน่ เนสเต้ ไพรเวทพูล วิลล่า (Vino Neste Private Pool Villas)

  โรงแรม 5 ดาวที่ต่อไปเหมาะกับคนที่ชื่นชอบปาร์ตี้ และไปกับแก๊งเพื่อนๆ วิโน่ เนสเต้ ไพรเวทพูล วิลล่า (Vino Neste Private Pool Villas) มาพร้อมพูลวิลล่า สระว่ายน้ำแบบ Exclusive ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก แถมยังมีการดีไซน์ภายในเป็นสไตล์โมเดิร์นที่มีลูกเล่นเป็นการนำอุปกรณ์ท้องถิ่นมา Adapt ใส่เข้าไปในห้องพักแบบเก๋ๆ และยังได้สัมผัสธรรมชาติอันเขียวขจีของป่าไม้และภูเขาแบบเต็มที่เลย

  ที่ตั้ง : 159 ม.6 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

  Facebook : Vino Neste Private Pool Villas Khao Yai

  เบอร์โทรติดต่อ : 063-234-1118

  7. โรงแรมลาบาริส เขาใหญ่ (Hotel Labaris Khao Yai)

  ปิดท้ายพิกัดสุดท้ายกับโรงแรมลาบาริส เขาใหญ่ (Hotel Labaris Khao Yai) ที่รับรองว่าถูกใจสายชื่นชอบเทพนิยาย ความเป็นแฟรี่แน่นอน โดยที่นี่เนรมิตสถาปัตยกรรม รูปทรงปราสาทสวยงาม เหนือจินตนาการ โดยตั้งชื่อดินแดนสมมติแห่งนี้ว่า “อาณาจักรลาบาริส” ซึ่งมีคิงมิโนทอร์ เป็นเจ้าผู้ปกครองเมือง พร้อมด้วยเหล่าสัตว์วิเศษต่างๆ ที่พร้อมมาต้อนรับ ส่วนผู้เข้าพักจะถือเป็นแขกสำคัญของคิงมิโนทอร์ มีร้านอาหาร Labaris Restaurant และคาเฟ่ Rabbit Cafe ที่เมนูอร่อยๆ และตกแต่งด้วยธีมแฟรี่ ตอบโจทย์คนที่ต้องการประสบการณ์การพักผ่อนที่แปลกใหม่ และได้เติมเต็มความฝันในวัยเด็กท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่

  ที่ตั้ง : 9/9 ม.4 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

  Facebook : Hotel Labaris Khao Yai

  เบอร์โทรติดต่อ : 063-190-1900

  จบกันไปแล้วกับโรงแรมเขาใหญ่ ระดับ 5 ดาวที่เราคัดสรรมาฝาก แต่ละที่หรูหรา สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อยู่ใจกลางธรรมชาติ และเต็มไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร รอให้ทุกคนไปเช็กอิน รีแล็กซ์กับบรรยากาศเขาใหญ่ให้เต็มที่ ใครชื่นชอบที่ไหน สไตล์ไหนก็สามารถโทรไป Booking จับจองที่พักกันได้เลย!