Friday, June 21, 2024
More

  จองตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซีย เปิดประสบการณ์เที่ยวสุดคุ้ม ฟินได้ตลอดทริป

  มาเลเซีย ประเทศเพื่อนบ้านที่กำลังกลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางจากทั่วโลกที่ปักหมุดมา Check in เที่ยว กิน ชอปปิงกันมากมาย และด้วยความที่มาเลเซียอยู่ใกล้ประเทศไทยขนาดนี้ ถึงเวลาต้องจองตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซียกันบ้างแล้ว เพราะที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ที่เที่ยว แต่ของกินก็ยังหลากหลายจนหลายคนต้องกลับไปซ้ำรอบสองมาแล้ว ใครที่อยากรู้ว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจ ทำไมถึงต้องไปมาเลเซียไปหาคำตอบกันได้ในบทความนี้เลย

  จองตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซียยังไงให้ได้เที่ยวบินราคาประหยัด?

  จองตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซีย


  ใครที่เดินทางท่องเที่ยวเป็นประจำคงตอบได้ทันทีว่าจองให้ประหยัดต้องจองผ่านแอป Traveloka แต่สำหรับคนที่จะเดินทางครั้งแรกแล้วยังไม่มีตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซีย แนะนำเลยว่าต้องแอป Traveloka เท่านั้น เพราะการใช้งานถูกออกแบบมาให้ช่วยค้นหาข้อมูลการเดินทางและเที่ยวบินได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมตัวช่วยในการเปรียบเทียบราคาเพื่อให้เลือกจัดสรรเที่ยวบินได้ตามงบประมาณ และยังจองตั๋วบินไปมาเลเซียล่วงหน้าได้นานถึง 90 วัน

  นอกจากการเปรียบเทียบราคาแล้ว แนะนำว่าห้ามพลาดหน้าโปรโมชันเด็ดขาด เพราะยังสามารถเลือกจองตั๋วเครื่องบินในดีลสุดพิเศษกับสายการบินพาร์ทเนอร์ไม่ว่าจะเป็น Thai Airways, Bangkok Airway, Etihad, Eva Air และอีกมากมาย ที่รับรองว่าได้ทั้งประสบการณ์การเดินทางที่ยอดเยี่ยมในราคาสุดคุ้มแน่นอน เมื่อต้องการจองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดเข้าแอป Traveloka เลย

  จองตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซียช่วงไหน ได้ราคาถูกที่สุด?

  ประเทศมาเลเซียอยู่ห่างจากประเทศไทยเพียง 2 ชั่วโมงบิน ทำให้สภาพอากาศนั้นไม่ได้แตกต่างกันมาก ซึ่งการเลือกช่วงเวลาจองตั๋วไปมาเลเซียให้ได้ราคาถูกจึงต้องเลือกช่วงฤดูกาลที่ไม่ได้เป็น High Season มากจนเกินไป อย่างเช่นฤดูร้อนในช่วงเดือน มีนาคม-เมษายน ที่มีช่วงราคาต่ำที่สุดไม่ถึง 2,000 บาท หรืออย่างเป็นช่วงฤดูฝนเดือน มิถุนายน-ตุลาคม ที่สามารถจองเที่ยวบินไปมาเลเซียได้ในราคาถูกที่สุดอยู่ที่ 1,650 บาทเท่านั้น

  นอกจากนี้แล้วการจองผ่านแอป Traveloka ยังมีตัวกรองสำหรับดูราคาตั๋วล่วงหน้าที่สามารถกดจองได้ถึง 90 วัน ช่วยให้เลือกเที่ยวบินในช่วงเดือนที่ราคาถูกที่สุดได้แค่ปลายนิ้ว ที่สำคัญคือสามารถยกเลิกแบบขอเงินคืนได้ และยังมีดีลพิเศษราคาโปรโมชันร่วมกับสายการบินที่ช่วยให้ประหยัดได้มากกว่าเดิม เอาเป็นว่าใครมองหาตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซียช่วงนี้รีบเข้าแอป Traveloka ไปดูโปรโมชันก่อนได้เลย

  การจองผ่าน Traveloka ไม่เพียงแค่ราคาตั๋วไปมาเลเซียสุดคุ้มเท่านั้น แต่ยังสามารถจองที่พัก บริการรับ-ส่งจากที่พักไปสนามบิน บริการรถเช่า ตั๋วกิจกรรม ไปจนถึงการทำประกันการเดินทางและอีกมากมาย ใครที่อยากเที่ยวแบบสุดคุ้ม วางแผนเที่ยวได้ง่าย ๆ ไม่ต้องปวดหัวกับการจองผ่านหลายแอป แนะนำที่ Traveolka แอปเดียวครบทุกเรื่องเที่ยว

  วางแผนการเที่ยวรอบมาเลเซีย ที่ไหนห้ามพลาด!

  สำหรับคนที่จองเที่ยวบินไปมาเลเซียเรียบร้อยแล้ว แต่ยังเขียนแผนเที่ยวได้ไม่ครบ หรือทริปนี้ยังแน่นไม่พอ ขอแนะนำให้เพิ่ม 3 สถานที่เที่ยวต้องห้ามพลาดต่อไปนี้เข้าไปด้วย

  1. ที่เที่ยว ปีนัง ฮิลล์ (Penang Hill)

  ที่เที่ยวในมาเลเซียที่ต้องลิสต์เข้าไปทันทีที่จองตั๋วมาเลเซียเสร็จ เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อยู่บนเทือกเขาสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 823 เมตร สามารถขึ้นไปรับลมเย็นได้ตลอดทั้งปี และหากโชคดีอาจมองเห็นทะเลหมอกที่สวยงามปกคลุมเมืองปีนังอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และ Skywalk ให้เดินชมเมืองจากมุมสูงด้วย

  2. ที่เที่ยว LEGOLAND

  ที่เที่ยวมาเลเซียที่สามารถเดินทางมาได้ทั้งครอบครัว ซึ่งที่นี่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นมากกว่า 40 ชนิด ที่ออกแบบมาในรูปแบบของตัวต่อ LEGO ที่สวยงามและอลังการ โดยที่เลโก้แลนด์แห่งนี้อยู่ในรัฐยะโฮ บนพื้นที่กว่า 200 ไร่ ที่นี่ได้แบ่งพื้นที่ให้ได้ใช้เวลาเที่ยวทั้งหมด 8 โซน ที่มีทั้งเครื่องเล่น และสถาปัตยกรรมจากเลโก้ที่สวยงามที่ออกแบบมาจากภาพยนตร์ และแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังให้ได้ถ่ายรูปเก็บความทรงจำกันได้จนหมดวัน

  3. ที่เที่ยว เกาะสิปาดัน (Sipadan Island)

  อีกหนึ่งที่เที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามและไม่อยากให้พลาดสำหรับคนที่จองตั๋วไปกลับมาเลเซียแล้ว โดยเกาะสิปาดันแห่งนี้ได้รับฉายาว่าเป็นมัลดีฟมาเลเซีย ที่นี่เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำเพราะใต้ท้องทะเลยังคงความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ มีสัตว์ทะเลหาชมยากมากมาย สำหรับการดำน้ำที่นี่จะรับนักท่องเที่ยวเพียงแค่ 120 คนต่อวันเท่านั้น ใครที่อยากมาชมความงามใต้ทะเลที่นี่ แนะนำให้มาช่วง มีนาคม-กรกฎาคม จะสวยที่สุด

  วิธีการเดินทางในมาเลเซีย ที่ต้องรู้ก่อนเที่ยว

  นอกจากเตรียมตัวเรื่องจองตั๋วไปมาเลเซีย ก่อนวางแผนเที่ยวยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องรู้คือเรื่องของการเดินทางในประเทศมาเลเซียที่จะช่วยให้เดินทางและวางแผนสะดวกขึ้นอีกเยอะ โดยการเดินทางในมาเลเซียแบ่งเป็น 3 วิธีหลัก คือ

  รถไฟฟ้า เป็นวิธีเดินทางในมาเลเซียที่สะดวก รวดเร็ว และตอบโจทย์การเดินทางในเมืองเป็นอย่างมาก โดยรถไฟฟ้าในมาเลเซียจะมีทั้งหมด 9 สายหลักด้วยกัน ซึ่งสามารถเดินทางได้รอบเมืองกัวลาลัมเปอร์ และสามารถใช้การจอง KL Travel Pass เพื่อเดินทางแบบเหมาทุกสายได้ หรือซื้อตั๋วโดยสารตามรอบการเดินทางได้เช่นเดียวกัน โดยวิธีการซื้อจะคล้ายกับการซื้อตั๋วโดยสาร BTS และ MRT ในประเทศไทย

  รถบัส สำหรับคนที่อยากออกไปนอกเมืองสามารถโดยสารรถบัสวิ่งระหว่างเมืองได้เช่นกัน หรือหากต้องการโดยสารรถบัสในเมือง ที่มาเลเซียมีรถเมล์โดยสาร แต่จะได้รับความนิยมน้อยกว่าการขึ้นรถไฟฟ้าเพราะมีให้บริการเฉพาะบางเส้นทาง และช่วงเวลารอรถไม่แน่นอน หากเป็นการเดินทางที่ต้องเร่งรีบสามารถใช้บริการแท็กซี่ได้แต่จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า จึงต้องปักหมุดสถานที่ที่ต้องการเดินทางให้ถูกต้องเพื่อป้องกันการเข้าใจคลาดเคลื่อน

  เช่ารถขับ อีกหนึ่งวิธีเดินทางที่ง่ายและขอแนะนำคือการเช่ารถขับเที่ยว ซึ่งที่มาเลเซียมีรูปแบบการขับรถ และตำแหน่งพวงมาลัยเหมือนกับประเทศไทย การเช่ารถขับเองจะทำให้คุณสามารถเดินทางเก็บแหล่งท่องเที่ยวนอกเมืองได้สะดวก

  เมื่อจองตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซียกับ Traveloka ไปแล้ว อย่าลืมเช่ารถผ่านแอป Traveloka ด้วย เพราะมีรถหลายรุ่นให้เลือกเช่าขับได้ตามความถนัด พร้อมเลือกจุดรับรถที่สะดวกได้ ที่สำคัญคือราคาสบายกระเป๋าเหลือเงินไว้ชอป ชิม ได้อีกเพียบ

  เอกสารการเดินทางที่ต้องเตรียมก่อนเข้ามาเลเซีย มีอะไรบ้าง?

  นอกจากตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซียแล้ว การเดินทางเข้าประเทศมาเลเซียต้องเตรียมเอกสารให้พร้อมเพื่อแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบตรวจคนเข้าเมืองด้วย ซึ่งประกอบไปด้วย หนังสือเดินทางที่เหลืออายุไม่น้อยกว่า 6 เดือน, บัตรขาเข้าดิจิทัล (Digital Arrival Card) ที่ลงทะเบียนล่วงหน้าไม่เกิน 3 วัน, เอกสารการจองที่พัก และเงินสดสกุล RM

  สำหรับการลงทะเบียนขาเข้าดิจิทัลในการเดินทางเข้าประเทศมาเลเซีย สามารถทำได้ที่ https://imigresen-online.imi.gov.my/mdac/main

  เพื่อการท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจ แนะนำให้เขียนแผนเที่ยวการเดินทางอย่างคร่าว ๆ ติดมาเพื่อใช้สำหรับยื่นแสดงให้เจ้าหน้าที่ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองตรวจสอบร่วมด้วย ในเรื่องการใช้จ่ายที่มาเลเซีย การพกเงินสดจะค่อนข้างสะดวกสบายในการใช้จ่ายกับร้านอาหารได้ง่ายกว่าการใช้บัตรเครดิต และสุดท้ายควรวางแผนการเดินทางที่ต้องเผื่อเวลาท่องเที่ยวในแต่ละสถานที่เอาไว้ด้วย เนื่องจากแหล่งท่องเที่ยวบางแห่งต้องใช้เวลาในการเดินเท้าหรือนั่งรถรางที่ค่อนข้างไกล

  จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก ดีลดี มีโปรโมชันกับ Traveloka

  ตั๋วไปกลับมาเลเซีย

  ประเทศมาเลเซียเป็นอีกหนึ่งจุดหมายของการเดินทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และน่าจับจองตั๋วเครื่องบินไปมาเลเซียสักครั้งสำหรับคนที่อยากเปิดประสบการณ์ออกนอกประเทศเป็นครั้งแรก หรือชอบการเที่ยวต่างแดนที่ไม่ไกลจากบ้านเรานัก ซึ่งนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว เรื่องของอาหารการกินในประเทศมาเลเซียก็ยังมีความหลากหลายด้วย ทั้งนี้เพื่อให้ทริปเที่ยวมาเลเซียสมบูรณ์แบบ อย่าลืมวางแผน จัดการงบประมาณ เตรียมเอกสารให้พร้อมด้วย

  และเพื่อเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ดีที่สุด ก็อย่าลืมมองหาราคาตั๋วเครื่องบินมาเลเซียสุดคุ้มบนแอป Traveloka กันด้วย โดยเฉพาะราคาตั๋วเครื่องบินมาเลเซียแบบติดโปรโมชันสุดพิเศษ พร้อมทั้งการจองที่พัก เช่ารถ หรือค้นหากิจกรรมสุดท้าทายใหม่ ๆ ในมาเลเซียได้ที่แอป Traveloka เพียงแอปเดียว เรียกว่าเข้าแอปเดียวจองจบได้ครบทั้งทริปเลยทีเดียว ช่วยประหยัดทั้งเงินและเวลาแบบนี้ ใครยังไม่มี รีบโหลดเลย