Sunday, July 14, 2024
More

  เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนดีไหม

  หลายคนมักคิดว่าการไปเที่ยวญี่ปุ่นในหน้าร้อนอาจจะไม่ใช่ไอเดียที่ดีนัก เพราะอากาศร้อนชื้นอาจทำให้ไม่สะดวกสบายในการท่องเที่ยว แต่จริง ๆ แล้วการไปเยือนญี่ปุ่นในช่วงนี้ก็มีข้อดีหลายอย่างเช่นกัน อย่างแรกเลยคือค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าช่วงไฮซีซั่น ทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก และแพ็คเกจทัวร์ต่าง ๆ นอกจากนั้นยังมีงานเทศกาลและกิจกรรมสนุก ๆ ให้ร่วมเฉลิมฉลองมากมาย บางที่ก็มีทุ่งดอกไม้สวย ๆ ให้ถ่ายรูปด้วย ขอแค่เช็คสภาพอากาศไป เตรียมตัวให้พร้อม จองประกันท่องเที่ยวต่างประเทศไว้ล่วงหน้าก็เที่ยวได้อย่างสบายใจแน่นอน

  หน้าร้อนที่ญี่ปุ่นคือช่วงไหน

  ช่วงหน้าร้อนที่ญี่ปุ่นโดยทั่วไปจะอยู่ในระหว่างเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม อากาศจะร้อนอบอ้าวและค่อนข้างชื้น อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 25-30 องศาเซลเซียส แต่บางวันอาจพุ่งสูงถึง 35 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม สภาพอากาศอาจแตกต่างกันไปบ้างในแต่ละภูมิภาค เช่น ฮอกไกโดจะมีอากาศเย็นกว่าภูมิภาคอื่น ส่วนโอกินาว่าจะมีอากาศร้อนชื้นมากกว่า ดังนั้นก่อนเดินทางควรเช็คสภาพอากาศล่วงหน้าให้ดี จัดกระเป๋าและเสื้อผ้าให้เหมาะกับสภาพอากาศ


  4 ที่เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนที่ห้ามพลาด!

  แม้อากาศร้อนแต่ญี่ปุ่นหน้าร้อนก็ยังคงมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ไปเยือนได้ตลอด บทความนี้เลยจะพาไปดู 4 ที่เที่ยวญี่ปุ่นสุดฮิตที่ไม่ควรพลาดในช่วงหน้าร้อนกัน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

  1. ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine) – Tokyo

  ศาลเจ้าเมจิอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว เป็นศาลเจ้าชินโตที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับจักรพรรดิเมจิและพระราชินี สถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่นี่สวยงามมาก บริเวณรอบ ๆ เต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี ให้บรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางความวุ่นวายของเมืองหลวง ที่สำคัญในช่วงหน้าร้อนที่นี่มีเทศกาลโคมไฟ Mitama Matsuri ที่จะมีการประดับประดาโคมไฟและจุดเทียนหลายพันดวงในยามค่ำคืน สวยงามอลังการมาก นอกจากนี้ยังมีขบวนแห่ ร้านค้าขายเครื่องราง บรรยากาศคึกคัก เหมาะกับการมาเดินเล่นชมวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น

  2. ทุ่งลาเวนเดอร์ที่ทะเลสาบคาวากุจิ (Kawaguchiko) – Yamanashi

  สำหรับใครที่อยากหนีร้อนไปชมธรรมชาติสุดอลังการ ขอแนะนำให้ไปที่ทะเลสาบคาวากุจิในจังหวัดยามานาชิ เพราะในช่วงหน้าร้อนเขาจะมีทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงบานสะพรั่ง โดยจะมีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิ สวยงามจนจะแทบลืมหายใจ ใครที่ชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาดเด็ดขาด นอกจากนี้ กิจกรรมยอดฮิตคือการเช่าจักรยานปั่นรอบทะเลสาบ ชมวิวธรรมชาติสวย ๆ พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอด รับรองว่าสดชื่นกระปรี้กระเปร่าแน่นอน แต่ถ้าจะไปขับจักรยานที่ต่างประเทศจริง ๆ ก็อย่าลืมจองประกันท่องเที่ยวต่างประเทศก่อนไปล่ะ เผื่อเกิดอะไรขึ้นจะได้สบายใจ

  3. สระอะโออิเคะ Shirogane Blue Pond (Aoi-ike) – Hokkaido

  ฮอกไกโดไม่ได้มีแค่เมืองหนาวและอาหารทะเลสด ๆ อร่อย ๆ แต่ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสวยงามอีกมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ สระอะโออิเคะ (Aoi-ike) หรือบ่อน้ำสีฟ้าสวยใส ตั้งอยู่ใกล้เมืองบิเอะ สีฟ้าจากแร่ธาตุในน้ำทำให้ดูราวกับภาพวาดสีน้ำมัน พอไปในช่วงหน้าร้อนจะได้เห็นสีฟ้าที่ตัดกับสีเขียวของต้นไม้รอบสระ ยิ่งสวยเด่นสะดุดตา นอกจากนี้ตอนกลางคืนยังมีการติดไฟส่องสว่าง แสงไฟสะท้อนผิวน้ำสวยงาม ใครมาฮอกไกโดแล้วอยากชมทัศนียภาพธรรมชาติที่ไม่เหมือนใครห้ามพลาดที่นี่เลย

  4. หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) – Gifu

  จากฮอกไกโดข้ามมาที่จังหวัดกิฟุบ้างกับหมู่บ้านชิราคาวาโกะ หมู่บ้านโบราณท่ามกลางหุบเขาที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก บ้านทรงกัสโซซึคุริสไตล์ญี่ปุ่นโบราณมีหลังคาหนา ทนต่อหิมะที่ตกหนักในฤดูหนาว แม้ตอนหน้าร้อนจะไม่มีหิมะ แต่บรรยากาศโดยรอบก็ยังคงเงียบสงบ เหมาะกับการเดินเล่นถ่ายรูปเก็บบรรยากาศไปเรื่อย ๆ ส่วนใครที่อยากลองใส่ชุดยูกาตะท่ามกลางบ้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ ที่นี่ก็มีให้เช่าด้วยนะ รับรองว่าภาพออกมาต้องสวยปังแน่นอน

  สรุปบทความ

  จะเห็นได้ว่าแม้ญี่ปุ่นในช่วงหน้าร้อนอากาศจะร้อนอบอ้าวนิดหน่อย แต่ก็ยังมีที่เที่ยวสวย ๆ มากมายให้ได้ไปสัมผัสประสบการณ์ ทั้งศาลเจ้าเมจิที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมดั้งเดิม ทุ่งลาเวนเดอร์หน้าภูเขาไฟฟูจิที่ทะเลสาบคาวากุจิโกะ สระอะโออิเคะสีฟ้าสวยในฮอกไกโด ไปจนถึงหมู่บ้านโบราณชิราคาวาโกะที่จังหวัดกิฟุ แต่ละที่ล้วนมีเสน่ห์เฉพาะตัว มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ได้ทำมากมาย ที่สำคัญอย่าลืมทำประกันท่องเที่ยวต่างประเทศติดตัวไว้ด้วย ขอแนะนำแพลตฟอร์มดี ๆ อย่าง heygoody ที่มีประกันท่องเที่ยวต่างประเทศให้เลือกมากมาย มีแผนประกันเที่ยวญี่ปุ่นโดยเฉพาะด้วยนะ เพื่อความสบายใจและอุ่นใจระหว่างท่องเที่ยวในแดนอาทิตย์อุทัย!