Sunday, July 14, 2024
More

  เปิดประวัติยางรถยนต์ Pirelli ตำนานยางรถแข่งจากอิตาลี

  ยางรถยนต์ Pirelli เป็นแบรนด์ยางชั้นนำจากประเทศอิตาลีที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก โดยเฉพาะในวงการมอเตอร์สปอร์ต ซึ่งถือเป็นตำนานแห่งความเร็วที่ยืนหยัดมานานกว่า 150 ปี ด้วยประสิทธิภาพและคุณภาพที่โดดเด่น ทำให้ Pirelli กลายเป็นยางรถยนต์ที่ได้รับความไว้วางใจจากนักแข่งรถและผู้ใช้งานทั่วไป และในวันนี้ เราจะพาไปย้อนดูจุดเริ่มต้นของยางสัญชาติอิตาลีนี้กัน ว่าสาเหตุอะไรทำไมถึงได้รับความนิยมไปทั่วโลก

  จุดเริ่มต้นของยางรถยนต์ Pirelli ในวงการรถแข่ง


  Pirelli เริ่มต้นเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตตั้งแต่ปี ค.ศ. 1907 ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันรถยนต์ระดับโลกอย่าง Peking to Paris ซึ่งเป็นการแข่งขันครั้งประวัติศาสตร์ที่นักแข่งต้องขับรถข้ามทวีปจากจีนไปยังฝรั่งเศส หลังจากนั้น Pirelli ก็ได้พัฒนายางรถยนต์สำหรับการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นแบรนด์ยางชั้นนำในวงการรถแข่งระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Formula One, World Rally Championship, และ World Superbike Championship

  ทำไมยางรถยนต์ Pirelli ถึงน่าใช้งาน

  หลายคนอาจจะคิดว่า ยางรถยนต์ Pirelli ถูกออกแบบมาสำหรับรถแข่งเท่านั้นหรือเปล่า ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่เลย เพราะยาง Pirelli ยังมีอีกหลายรุ่นที่ออกแบบมาให้ใช้งานกับรถบ้านทั่วไป โดยมีจุดเด่นที่ผู้ใช้รถหลายคนอาจยังไม่รู้ ดังนี้

  1. เทคโนโลยีในการผลิตชั้นสูง

  Pirelli ให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อนำมาใช้ในการผลิตยางรถยนต์ เช่น เทคโนโลยี SEAL INSIDE™ ที่สารซีลจะออกมาอุดรอยรั่วให้ เมื่อเกิดเหตุรั่วซึมในขณะขับ (บาดแผลไม่เกิน 6 มม.) จึงทำให้ปลอดภัยในการใช้รถมากกว่ายางทั่วไป รวมไปถึงเทคโนโลยีอย่าง RUNFLAT ที่มีการเสริมโครงสร้างบริเวณผนังแก้มยาง จึงทำให้รับน้ำหนักได้ดีขึ้น และขับต่อไปได้ในระยะทางไม่เกิน 80 กม. ซึ่งเพียงพอต่อการนำรถเข้าตรวจเช็ก และซ่อมแซมอย่างปลอดภัย โดยไม่ต้องเสี่ยงจอดในที่เปลี่ยว

  2. มีความทนทานและปลอดภัย

  ยางรถยนต์ Pirelli ผ่านการทดสอบมาตรฐานทั้งในสนามทดสอบและในสภาพถนนจริง เพื่อให้มั่นใจว่ายางมีความทนทานต่อการใช้งานหนักและสภาพอากาศต่างๆ นอกจากนี้ยัง มีคุณสมบัติในการยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยม ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ให้กับผู้ใช้งาน

  และนี่ก็คือประวัติที่น่าสนใจเกี่ยวกับยางรถยนต์ Pirelli สัญชาติอิตาลี ที่อยู่คู่ท้องถนนมาอย่างยาวนาน และเป็นหนึ่งในผู้นำด้านวงการยางระดับโลก และสำหรับผู้ใช้รถที่กำลังมองหายาง Pirelli ไว้ใช้งาน ต้องที่ ​​Asia Tires Ventures เท่านั้น เพราะที่นี่เป็นตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์ Pirelli ที่มีซีรีส์ยางให้เลือกมากที่สุดในไทย อีกทั้งยังเป็นแห่งเดียวที่กล้ารับประกันนานถึง 1 ปี หรือ 25,000 กม. ในกรณีบาด บวม หรือแตกในระหว่างการใช้งาน