Sunday, July 14, 2024
More

  6 วิธีจ้างนักออกแบบหรือนักพัฒนาเว็บไซต์ เลือกอย่างไรให้เหมาะสม

  แน่นอนว่าธุรกิจต่าง ๆ ในยุคดิจิตอลแบบนี้ สิ่งที่ขาดไปไม่ได้คือหน้าเว็บไซต์นั่นเอง เรียกได้ว่าเว็บไซต์นั้นเปรียบเสมือนเป็นหน้าร้าน เป็นหน้าบ้าน เป็นพื้นที่โฆษณา ที่แสดงรายละเอียดขององค์กรไปจนถึงสินค้าและบริการต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ซึ่งผู้คนสามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้อย่างสะดวกจากทั่วทุกมุมโลกได้ตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นการสร้างเว็บไซต์ที่ดีจึงสามารถช่วยให้ธุรกิจหรือองค์กรของคุณนั้นประสบความสำเร็จได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งในการออกแบบหรือพัฒนาเว็บไซต์ ก็จำเป็นที่จะต้องมีการจ้างนักออกแบบเว็บไซต์และนักพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อเข้ามาสร้างสรรค์หน้าเว็บไซต์ให้สวยงามและมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุด และวันนี้เราก็มี 6 เคล็ดลับในการจ้างนักออกแบบหรือนักพัฒนาเว็บไซต์มาฝากกัน ก่อนอื่น เรามาดูกันก่อนว่านักออกแบบเว็บไซต์และนักพัฒนาเว็บไซต์แตกต่างกันอย่างไรในเนื้อหาดังต่อไปนี้

  ความแตกต่างระหว่างนักออกแบบเว็บไซต์และนักพัฒนาเว็บไซต์


  หลายคนอาจมีคำถามว่า Web Designer คืออะไร และ Web Developer ทําอะไรบ้าง ทั้งนักออกแบบเว็บไซต์และนักพัฒนาเว็บไซต์ต่างก็เป็นสายงานหลักที่สำคัญในการสร้างเว็บไซต์ด้วยกันทั้งคู่ ต้องบอกว่าทั้งสองสายงานนี้ถึงแม้ว่าอาจจะฟังดูคล้าย ๆ กัน แต่มีการทำงานที่แตกต่างกันนั่นคือนักออกแบบเว็บไซต์หรือที่เรียกว่า Web Designer จะทำงานมุ่งเน้นไปที่การออกแบบ User Interface (UI) ในการสร้าง User Experience (UX) ที่ดีให้กับกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นเป้าหมาย ในขณะที่นักพัฒนาเว็บไซต์หรือ Web Development จะทำหน้าที่ในการพัฒนาและเขียนโค้ด (Coding) เพื่อทำให้เว็บไซต์นั้นสามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง ดังนั้นในการทำเว็บไซต์ที่ดีจึงจำเป็นที่จะต้องใช้ทั้งนักออกแบบเว็บไซต์และนักพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อให้ได้เว็บไซต์ที่ออกมาสวยงาม น่าสนใจ และใช้งานได้ดีมากที่สุดนั่นเอง

  6 เคล็ดลับในการจ้างนักออกแบบหรือนักพัฒนาเว็บไซต์

  ในการสร้างเว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพและน่าสนใจ จำเป็นที่จะต้องมีการจ้างทั้งนักออกแบบและนักพัฒนาเว็บไซต์ที่มีความเชี่ยวชาญและตรงกับความต้องการ โดยมีเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณสามารถจ้างนักออกแบบหรือนักพัฒนาเว็บไซต์ได้ตรงกับความต้องการ ดังนี้

  1. กำหนดความต้องการและเป้าหมายให้ชัดเจน

  ก่อนที่จะเริ่มมองหานักออกแบบหรือนักพัฒนาเว็บไซต์ อันดับแรกคือผู้ว่าจ้างควรมีความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับความต้องการในการทำเว็บไซต์ว่าเป็นอย่างไร มีจุดประสงค์หรือความมุ่งหมายแบบไหน และจะต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการว่าเป็นอย่างไร เพื่อเป็นแนวทางในการสร้างเว็บไซต์ได้อย่างตรงจุดมากที่สุด

  2. ตรวจสอบพอร์ตโฟลิโอและผลงาน

  การดูตัวอย่างผลงานของนักออกแบบหรือนักพัฒนาเว็บไซต์ รวมไปถึงผลงานต่าง ๆ ที่เคยทำมาก่อน ทำให้เราสามารถทราบถึงสไตล์การทำงานและความสามารถในการทำเว็บไซต์ ซึ่งตรงนี้ก็ให้พิจารณากันดูว่าผลงานของนักออกแบบหรือนักพัฒนาเว็บไซต์จากที่ไหนที่มีสไตล์และคุณภาพตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

  3. อ่านรีวิวและขอคำแนะนำจากผู้ใช้งานจริง

  นอกจากจะดูจากผลงานที่ผ่านมาแล้ว การอ่านรีวิวจากลูกค้าเก่าที่เคยใช้บริการ หรือขอคำแนะนำจากคนที่คุณรู้จักที่เคยจ้างนักออกแบบหรือนักพัฒนาเว็บไซต์ที่คุณกำลังสนใจ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณได้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์นอกเหนือไปจากผลงานที่ได้เห็น เช่น ลักษณะนิสัย ความรับผิดชอบ และอื่น ๆ ที่จะทำให้คุณสามารถนำไปพิจารณาประกอบการตัดสินใจ ในการจ้างนักออกแบบเว็บไซต์หรือนักพัฒนาเว็บไซต์นั้น ๆ

  4. พิจารณาจากความสามารถและเทคโนโลยีที่ใช้

  ควรตรวจสอบดูว่านักออกแบบหรือนักพัฒนาเว็บไซต์ที่คุณกำลังสนใจนั้น มีทักษะความสามารถในการนำเสนอที่โดดเด่นและสามารถใช้เทคโนโลยีที่คุณต้องการในการออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ได้หรือไม่ เช่น ความสามารถในการเขียนโค้ดภาษา HTML, CSS, JavaScript รวมไปถึงเครื่องมือออกแบบ เช่น Adobe XD, Sketch, Figma เป็นต้น

  5. พูดคุยและสัมภาษณ์

  การพูดคุยและสัมภาษณ์เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่สำคัญในการตัดสินใจเลือกนักออกแบบและนักพัฒนาเว็บไซต์กันเลยทีเดียว เพราะการพูดคุยกันทำให้คุณสามารถสัมผัสได้ถึงทัศนคติและการสื่อสารของผู้ที่คุณจะร่วมงานด้วยว่าเป็นอย่างไร มีความรู้ความเข้าใจ และสามารถทำงานร่วมกับคุณได้ดีหรือไม่ ซึ่งการพูดคุยและสัมภาษณ์ควรที่จะมีการถามคำถามเกี่ยวกับวิธีการทำงาน แนวทางการแก้ไขปัญหา และประสบการณ์ที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น

  6. ตั้งงบประมาณและตกลงในรายละเอียดสัญญา

  เมื่อเลือกนักออกแบบเว็บไซต์และนักพัฒนาเว็บไซต์ที่ต้องการได้แล้ว ลำดับสุดท้ายคือการกำหนดงบประมาณที่เหมาะสมทั้งสองฝ่าย พร้อมทั้งทำข้อตกลงตกลงในรายละเอียดสัญญา เช่น กำหนดเวลา ค่าใช้จ่าย และเงื่อนไขการจ่ายเงิน เพื่อให้มีความเข้าใจตรงกันและลดข้อขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้น ทั้งในเรื่องของการจ่ายเงินและการทำงาน

  และนี่ก็คือ 6 เคล็ดลับในการจ้างนักออกแบบหรือนักพัฒนาเว็บไซต์ ที่จะช่วยให้คุณได้นักออกแบบหรือนักพัฒนาเว็บไซต์ที่เหมาะสมและมีความสามารถ และหากใครกำลังมองหานักออกแบบและนักพัฒนาเว็บไซต์มืออาชีพ ขอแนะนำบริการของ CNXDevSoft บริษัทรับทำเว็บไซต์แบบครบวงจร ที่ทั้งออกแบบและให้คำปรึกษา พัฒนาเว็บไซต์ ตลอดจนพัฒนาแอปพลิเคชั่นบนมือถือ ด้วยทีมงานพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ ที่พร้อมให้คำแนะนำและทำงานอย่างมืออาชีพเกี่ยวกับซอฟต์แวร์โซลูชั่นสำหรับธุรกิจ เพราะธุรกิจของคุณรอไม่ได้