Sunday, July 14, 2024
More
  spot_img

  POPULAR

  “เนินไซเปรส” (2563)

  ร่วมเดินทางสู่อดีตของบรรพบุรุษที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย (ภายใต้ นิทรรศการ Photography Never Lies – ภาพถ่ายไม่โกหก) เป็นอีกโครงการภาพถ่ายของศิลปินภาพถ่ายชาวจีน เลสลี่ ซ่าง เจ๋อเฟิง ที่ได้เดินทางกลับไปสำรวจความเป็นมาของครอบครัวของตนเอง ที่จังหวัดบาโอจิ มณฑลส่านซี ทางตะวันตกของประเทศจีน หลังทำการค้นคว้าหาข้อมูลทั้งคำบอกเล่า เอกสาร รูปถ่ายเก่า ฟุตเทจ...

  Beyond the Last Miles

  มองมุมต่างของความเหงาที่อาจทำให้เราแข็งแกร่งและไบรท์แบบสุดๆ ร่วมสัมผัสความโดดเดี่ยวที่อาจทำให้ภายนอกเราแข็งแกร่งขึ้น หากแต่เบื้องลึกของหัวใจกลับเต็มไปด้วยความนุ่มนวลและจริงใจกับนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ Zhang Zhanzhan ศิลปินร่วมสมัยชาวจีน เพราะ ชีวิต คือเส้นทางยาวนานอันแสนเดียวดายแล้วเมื่อได้ลองเดินออกไปเพียงลำพัง เราต่างก็พยายามเรียนรู้ที่จะหาความสุขในความสันโดษนี้ นิทรรศการบอกเล่าเรื่องราวผ่านผลงานทั้งภาพวาดและชิ้นงานประติมากรรม รวมไปถึงชิ้นงานเอก และผลงานใหม่ๆ ที่ศิลปินได้นำมาเสนอผ่านการสื่อสารทางศิลปะของ Zhang Zhanzhan ที่มีความซับซ้อนและหลากหลาย Beyond the Last Miles นิทรรศการที่จะทำให้ความสันโดษของคุณอบอุ่นยิ่งกว่าครั้งไหนๆ...

  Procession of Dystopia

  สุดสัปดาห์นี้ BLT Bangkok ชวนแฟนเพจเปิดประสบการณ์งานศิลป์ที่มาพร้อมภาพ เสียง และบรรยากาศ ที่จะทำให้เส้นประสาทของคุณทำงานเต็มที่ จาก ดิสโทเปีย เป็นสังคมที่ไม่พึงประสงค์หรือน่าหวาดกลัว ปกครองด้วยระบบรวบอำนาจเบ็ดเสร็จ หรือมีภัยพิบัติทางธรรมชาติ ตามแต่ที่เราจะตีความตามบริบบทที่นำมาใช้ ซึ่งอาจจะสรุปง่ายๆ หมายถึง สถานที่เลวร้าย ซึ่งตรงกันข้ามกับแนวคิดสังคมแบบยูโทเปีย นั้นเอง จึงเป็นที่มาของนิทรรศการที่ผ่านความคิดสร้างสรรค์เชื่อมร้อยสภาวะดิสโทเปีย ผ่านศิลปินทั้งสาม ได้แก่...

  Hirono Bangkok Art Exhibition and Event

  หนึ่งในคาแรกเตอร์จาก POP MART ที่เป็นผลงานผ่านการรังสรรค์ของศิลปินชาวจีน  หลาง ผู้มีลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์  และคาแรคเตอร์ที่ว่าก็คือ Hirono (ฮิโรโนะ) จึงเป็นที่มาของ นิทรรศการและอีเวนต์คิ้วๆ คูลๆ นี้ ซึ่งสะท้อนเรื่องราวประสบการณ์ แรงบันดาลใจในวัยเด็ก ความตั้งใจที่ผสมผสานอย่างกลมกล่อมและน่ารักผ่านศิลปะหลายแขนง ถือเป็นครั้งแรกของนิทรรศการใหญ่ที่สุดในโลกนอกประเทศจีน Hirono Bangkok Art...
  spot_img

  TRAVELERS LIST

  spot_img

  ART & CULTURE

  EATERY

  spot_img

  URBAN LIVING

  WORK & WELLNESS

  spot_img