Tuesday, July 23, 2024
More

  ชวนหยิบบรรจุภัณฑ์เหลือใช้แล้วไปเติมอาหาร-ของใช้กับ 4 ร้านรีฟิลรักษ์โลก

  เริ่มต้นวิถีชีวิตแบบลดการใช้พลาสติกกับ 4 ร้านรีฟิลคุณภาพทั้งของกิน-ของใช้


  Bad Habit Refill Station

  ร้านรีฟิลที่เกิดขึ้นจากความต้องการสร้างความสะดวกสบายในการลดการใช้ขยะพลาสติกของคนในชุมชน กับร้าน Bad Habit Refill Station โดยภายในร้านก็จะมีสินค้าสำหรับรีฟิลสารพัดชนิดไม่ว่าจะเป็น น้ำยาล้างจาน แชมพู กาแฟ พริกไทย ฯลฯ โดยนอกจากนั้น ทางร้านยังมีรองเท้าน่ารัก ๆ ที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ให้ได้มาเลือกซื้อกันเพิ่มเติมอีกด้วย

  Bad Habit Refill Station : L House ซ.ลาดพร้าว 8 แยก 9 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ / เวลาเปิดทำการ วันอังคาร – ศุกร์ เวลา 16:00 – 20:30 น. และเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10:30 – 18:00 น. (หยุดวันจันทร์) / เบอร์ 089-222-0422 / FB : Bad Habit TH

  Zero Moment Refillery

  ร้านจำหน่ายสินค้าที่ช่วยลดการสร้างขยะจากบรรจุภัณฑ์ และของเหลือใช้ที่ก่อตั้งขึ้นมาโดยคุณเมี่ยว-ฤดีชนก จงเสถียร ซึ่งแรกเริ่มนั้นทางคุณเมี่ยวไม่ได้เพียงต้องการทำร้านเพื่อให้คนที่รักษ์สิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่อยากสร้างความรู้สึกสนุกให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้งาน ได้ถ่ายรูปสวย ๆ กับมุมต่าง ๆ ที่จัดอย่างมีสไตล์ภายในร้าน โดยมีความเชื่อว่าพอลูกค้ารู้สึกมีความสุข ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบลดการใช้ขยะพลาสติกแบบนี้ ก็จะเกิดตามมาเองโดยสมัครใจ ซึ่งสินค้าของทางร้านก็มีความหลากหลายทั้งในด้านจุดประสงค์การใช้งาน และราคา เพื่อสร้างการเข้าถึงลูกค้าทุกกลุ่ม

  Zero Moment Refillery : ตึก Home Residence ซ. 16 ถนนเสรี 2 กรุงเทพฯ / เวลาเปิดทำการ วันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 10:00 – 19:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) / เบอร์ 081-551-7700 / FB : ZeroMoment Refillery

  Less Plasti Cable

  มาที่ย่านฝั่นธนฯ กันบ้างกับร้านรีฟิล Less Plasti Cable ที่ต้องการเป็น Hub ให้กับคนในพื้นที่ที่ต้องการลดการสร้างขยะเหลือใช้ โดยภายในร้านจะมีทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงร่างกายอย่าง ยาสีฟันเม็ด มาสก์ เป็นต้น หรือจะเป็นของกินอย่างกาแฟ ผักสลัดปลอดสารพิษ ฯลฯ ทางร้านก็มีให้เลือกแบบครบถ้วน ซึ่งเราสามารถพกบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ มาใส่กันได้อย่างสะดวก ทั้งทางร้านยังมีสินค้ารักษ์โลกเสริมอย่างถุงผ้า หลอดดูดน้ำพกพา ให้เราได้ซื้อไปใช้กันเพื่อลดการสร้างขยะในส่วนนี้ด้วย

  Less Plasti Cable : 632 ถ.ประชาธิปก แขวงหิรัญรูจี เขตธนบุรี กรุงเทพฯ / เปิดทำการทุกวัน (ยกเว้นวันอังคาร) เวลา 11:0 – 21:00 น. / เบอร์ 094-596-2936 / FB : Lessplasticable

  Refill Station ปั๊มน้ำยา

  เรียกว่าเป็นร้านรีฟิลแรก ๆ ที่เริ่มโปรเจกต์การเป็นร้านแบบให้เราเอาบรรจุภัณฑ์เข้าไปเติมกันได้ด้วยตัวเอง ซึ่งสร้างพลัง และความเชื่อมั่นว่าร้านแนว Bulk Store สามารถไปต่อได้ในบ้านเรา จนทำให้เริ่มมีร้านรีฟิลแบบนี้มากขึ้น โดยแน่นอนว่าเป็นถึงร้านแรก ๆ ที่เกิดขึ้นมาในคอนเซปต์การรีฟิลโดยลดการใช้พลาสติกทั้งที ก็ต้องจัดเต็มสินค้าซึ่งครอบคลุมสำหรับความต้องการของทุกคนแน่นอน

  Refill Station ปั๊มน้ำยา : 2031 ซ.สุขุมวิท 77/1 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเพทฯ / เปิดทำการทุกวัน เวลา 08:00 – 21:30 น. / เบอร์ 086-993-6566 / FB : Refill Station ปั๊มน้ำยา