Saturday, June 22, 2024
More

  หยิบ “Book Passport” ไปร้านหนังสืออิสระใน “โครงการวัฒนธรรมร้านหนังสือ”

  ส่งเสริมการอ่าน และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมความรู้อย่างยั่งยืน ด้วยการอุดหนุน “ร้านหนังสืออิสระ” ทั่วประเทศแบบสนุกสนาน และได้ลุ้นรางวัลไปในตัวกับกิจกรรม “Book Passport”

  “Book Passport” กิจกรรมดี ๆ จาก “โครงการวัฒนธรรมร้านหนังสือ”

  Book Passport (หนังสือเดินทางร้านหนังสือ) คือกิจกรรมที่เกิดขึ้นเพื่อส่งเสริม และอุดหนุนร้านหนังสืออิสระทั่วประเทศไทย โดยเป็นส่วนหนึ่งของ “โครงการวัฒนธรรมร้านหนังสือ” จากกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ มูลนิธิวิชาหนังสือ


  เพื่อสร้างความตระหนักถึง วัฒนธรรมหนังสือ เพราะปฎิเสธไม่ได้ว่า ร้านหนังสืออิสระในบ้านเรา ทุกวันนี้ ทำหน้าที่เป็นเหมือนศูนย์กลางบุคคล ชุมชน และกิจกรรมด้านวัฒนธรรม ที่ก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ และการอ่านดี ๆ กับคนในพื้นที่ได้อย่างดี

  โดย “Book Passport” จะทำหน้าที่เป็นเหมือน หนังสือบันทึกการเดินทางในการไปเยือนร้านหนังสืออิสระต่าง ๆ ที่ร่วมอยู่ในโครงการ ซึ่งแต่ละเดือนก็จะมีสิทธิ์ได้รับรางวัลในทุกเดือนที่เราซื้อหนังสือ จากร้านหนังสืออิสระที่ร่วมกับทางโครงการ และมีรางวัลใหญ่ทุก 6 เดือน ซึ่งกิจกรรมนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป

  ติดตามรายละเอียดได้ที่ FB : หนังสือเดินทางร้านหนังสือ : Book Passport

  ลิสต์ 4 ร้านหนังสืออิสระทั่วประเทศ ที่พร้อมให้นักอ่านถือ “Book Passport” ไปประทับตรา

  เปิดโผ 4 ร้านหนังสืออิสระ ที่ร่วมกิจกรรม “Book Passport” จากหลายร้านที่ร่วมโครงการ

  A BOOK with NO NAME – ร้านที่มีพร้อมทั้งหนังสือ อาหาร และแมว

  ร้านหนังสืออิสระที่มีความเชื่อว่าหนังสือดี ๆ ยังสามารถคงอยู่ได้ในสังคมเรา กับขนาดร้านห้องแถว 2 คูหา ซึ่งแน่นเอียดไปด้วยหนังสือคุณภาพ ยิ่งใครที่รักในวรรณกรรมแปล ต้องบอกว่าร้านนี้ตอบโจทย์สุด ๆ ชนิดที่สัมผัสได้ถึงมวลสารแห่งความรักในตัวอักษรจากเรื่องราวของบรรดานักเขียนทั่วโลก และยังมีโซนคาเฟ่ให้ผู้มาเยือนได้สั่งมาทานกันเพลิน ๆ ระหว่างนั่งทำงาน-อ่านหนังสือ ในบรรยากาศร้านที่ตกแต่งไปด้วยภาพ ข้อความ ฯลฯ เกี่ยวกับโลกตัวอักษร ทั้งยังมีน้องแมวให้รอไปตกหลุมรักอีกด้วยล่ะ

  A BOOK with NO NAME ตั้งอยู่ที่ ซ.สามเสน 17 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กทม. 10300 / เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 11:00 – 22:00 น. (ปิดวันจันทร์) / เบอร์โทรศัพท์ 080-816-2955 / FB : A BOOK with NO NAME

  ———————

  Fathom bookspace – ร้านหนังสืออิสระที่วางตัวเป็นห้องสมุดแห่งการเรียนรู้

  ร้านหนังสืออิสระที่สร้างคอมมูนิตี้ทางการอ่านดี ๆ ด้วยการดีไซน์พื้นที่ภายในร้านให้มีทั้งโซนที่เปิดให้นั่งอ่านหนังสือกันได้ฟรี ๆ ส่วนหนังสือสำหรับขาย เวิร์กชอป และกิจกรรมที่สร้างการแลกเปลี่ยนสำหรับคนรักหนังสือ และยังมีคาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูอร่อย ๆ อย่างกาแฟดริป ขนมหวาน ฯลฯ ในสเปซที่ได้รับการจัดสรรอย่างดี ในอาคารตึกแถว 3 ชั้น ที่คงคอนเซปต์การเยียวยาจิตใจผู้มาเยือนด้วยหนังสือ ศิลปะ และเครื่องดื่มดี ๆ ได้ตั้งแต่วันแรกที่เปิดทำการ จนถึงทุกวันนี้

  Fathom bookspace ตั้งอยู่ที่ ซ.สาทร 3 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. 10120 / เปิดเวลา 10:00 – 19:30 น. (ปิดทุกวันพุธ) / เบอร์โทรศัพท์ 096-935-3642 / FB : Fathom bookspace

  ———————

  Z-Books – ร้านเนิร์ดน่ารักย่าน RCA

  ร้านหนังสืออิสระสุดฮิปที่ให้อารมณ์เหมือนเด็กเนิร์ดแห่งย่าน RCA ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ ให้บรรยากาศผ่อนคลายด้วยไฟสีเหลืองอ่อน โดยนอกจากทั้ง 3 ชั้นของร้านจะเต็มไปด้วยหนังสือที่คัดสรรมาอย่างดีของทีมงานในร้านที่รักหนังสืออย่างแท้จริงแล้ว Z-Books ยังมีส่วนจัดแสดงงานศิลป์ ดนตรีสด คาเฟ่ พื้นที่นั่งทำงาน และอีเวนต์น่าสนใจอื่น ๆ ให้ทุกคนได้มาใช้เวลาอยู่ในร้านได้อย่างมีความสุขที่สุด

  Z-Books ตั้งอยู่ที่ RCA Block D พระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ / เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11:00 – 18:00 น. / เบอร์โทรศัพท์ : 092-404-7111 / FB : Z-Books

  ———————

  Somjing Book – พื้นที่แห่งความรู้ และความสุขแบบเรียบง่ายของขอนแก่น

  ร้านหนังสือที่เป็นเหมือนแหล่งพักใจชั้นดีอีกแห่งของชาวขอนแก่น กับบรรยากาศร้านสบาย ๆ ที่เต็มไปด้วยหนังสือหลากประเภทซึ่งคัดมาโดยเจ้าของร้านที่มีความรักในหนังสืออย่างแท้จริง ทั้งทางร้านยังมีอีเวนต์ งานดนตรี และกิจกรรมต่าง ๆ ที่พร้อมให้ทุกคนได้หาหนังสือเล่มโปรดมานั่งอ่าน แกล้มขนม และเครื่องดื่มดี ๆ พลางร่วมสนุกกับงานที่สร้างความสนุกสนาน และการแลกเปลี่ยนความคิด ภายในร้านได้อย่างสบายใจ

  Somjing Book ตั้งอยู่ที่ 674 Columbo Craft Village บ้านโนนม่วง ม.19 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 4000 / เปิดเวลา 09:30 – 19:00 น. / เบอร์โทรศัพท์ 085-083-7635 / FB : Somjing Book