Sunday, July 14, 2024
More

  ชิมชิมร่วมกับ Pomme Chan เปิดนิทรรศการ “Arcade of Dreams”

  ชิมชิม (Chim Chim) ทำงานร่วมกับ Pomme Chan หรือ ปอม–ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง ศิลปินนักวาดภาพประกอบที่ทุกคนหลงรัก และ Happy People Studio ทีมนักออกแบบมากความสามารถของเธอ 


  ออกนิทรรศการ ‘Arcade of Dreamsนิทรรศการศิลปะที่ให้ทุกคนได้ชม และเล่นกับงานศิลปะที่จะทำให้จินตนาการวัยเด็กออกมาสนุกอีกครั้งหนึ่ง 

  นิทรรศการนี้ถือเป็นการเริ่มต้นบทใหม่ของโปรแกรมศิลปะชิมชิมที่จัดขึ้นภายใต้ชื่อ In Residence ซึ่งครั้งแรกชิมชิมได้ทำงานร่วมกับ Munchausen คู่หูนักออกแบบและศิลปินชาวฝรั่งเศส 

  ส่วนครั้งนี้ Pomme Chan ได้จับมือกับชิมชิม ร้านอาหารและแกลเลอรีที่เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของคนรักศิลปะในกรุงเทพฯ จนออกมาเป็นนิทรรศการที่ไม่เหมือนใคร

  ปอม–ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง

  “ตอนที่ปอมได้เห็ม Chim Chim ครั้งแรก ปอมรู้สึก “ว้าว เราอยู่ในนิวยอร์กหรือเปล่าเนี่ย” ปอมชอบการวางรูปแบบของร้านในแนวราบ และแสงในร้านก็ดีมากๆ ปอมยังชอบคาร์แรคเตอร์ของ Chim Chim ที่สดใส ร่าเริง และมีความกล้าในการใช้สีสันและแพทเทิร์นต่างๆ เข้าด้วยกัน เป็นแบรนดิ้งที่สนุกมาก” คุณปอมเผย

  Chim Chim x Pomme Chan & Happy People Studio

  เมื่อถึงเวลาทำงานศิลปะ ตัวศิลปินและนักสร้างสรรค์ของคุณปอม จึงมองแคนวาสผนังสีขาวที่เป็นแกลเลอรีของร้านชิมชิมเหมือนเป็นสนามเด็กเล่นให้เธอและทีมงานได้เล่นสนุกกับความคิดและจินตนาการของตัวเอง

  “ชิมชิมให้อิสระกับเราในการสร้างงานแบบไหนก็ได้ที่เราต้องการ ปอมเลยสนุกกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ creative juice มันโฟลว์มาก เราก็เลยรู้สึกสนุกแบบไม่มีขีดจำกัด” คุณปอมเล่าให้ฟังถึงช่วงคิดนิทรรศการ

  ผลลัพธ์จึงออกมาเป็น ‘Arcade of Dreams’ นิทรรศการศิลปะที่จะชวนทุกคนมาปลดล็อกความเป็นเด็กในตัวเองอีกครั้ง ได้กลับไปหวนนึกถึงความสนุกและความเจ๋งของวันวานที่เราเคยได้เล่นเกมคอนโซล เล่นโรลเลอร์สเก็ต ฟังเทปคาสเซ็ตต์ และขนมต่างๆ ที่เคยทาน

  “ปอมอยากจะพาทุกคนย้อนเวลาไปในตอนที่เรายังเป็นเด็ก ไม่มีอะไรต้องคิดมาก ได้วิ่งตามรถเข็นขนมไทย หรือเป่าลูกโป่งวิทยาศาสตร์เล่น ปอมเชื่อว่า ปอมไม่ใช่คนเดียวที่รู้สึกคิดถึงวันเก่าๆ ในตอนที่ทุกอย่างยังเรียบง่าย ไม่วุ่นวาย ไม่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีเหมือนทุกวันนี้ นึกถึงตอนที่เราได้นั่งดูพระอาทิตย์ตกแบบไม่ต้องถ่ายเซลฟี” ศิลปินเผยถึงแรงบันดาลใจในการสร้างงานครั้งนี้

  In Residence No. 2: ‘Arcade of Dreams’

  ในนิทรรศการ In Residence ครั้งที่ 2 ‘Arcade of Dreams’ ทุกคนจะได้พบกับงานอินสตอลเลชั่นในแบบต่างๆ ทั่วร้านชิมชิม ไม่ว่าจะเป็นงานแคนวาสศิลปะสีสันสดใส ทั้งรูปวาดในเฟรมแบบดั้งเดิม และรูปวาดในเฟรมรูปทรงอิสระที่คุณปอมสร้างขึ้น ไปจนถึงงานแพทเทิร์น และเกมต่างๆ บนชั้น 2 ของร้าน

  โดยงานนี้ Happy People Studio (HPS) ได้จับมือร่วมกับ Chim Chim ออกแบบชิ้นเกมต่างๆ ออกมา ไม่ว่าจะเป็นตัวต่อจิกซอว์รูปงาน Arcade of Dreams ไปจนถึงผนัง Sticker Bomb และเฟอร์นิเจอร์ที่ทำขึ้นเป็นพิเศษด้วยผ้าพิมพ์จาก Arcade of Dream ของคุณปอม และ Happy People Studio

  เริ่มต้นความสนุกด้วยเดินชมภาพเขียนของคุณปอมในชั้น 1 ซึ่งมาจากความทรงจำต่างๆ ในวัยเด็กของเธอ ก่อนจะขึ้นบันได Happy People Stairs ที่นำแพทเทิร์นของทาง HPS มาใส่ไปบนแคนวาสขนาดใหญ่อย่างบันได ที่พร้อมต้อนรับทุกคนสู่ Arcade of Dreams 

  บนชั้น 2 ซึ่งต้อนรับทุกคน Game Boy Selfie กระจกพร้อมกรอบเกมบอย เกมโปรดตลอดกาลของเด็กยุค ‘80s – ‘90s ให้ทุกคนถ่ายเซลฟี และฝั่งตรงข้ามเป็น Sticker Bomb Wall กำแพงที่ให้ทุกคนแปะสติกเกอร์ได้ตามความสนุก 

  หรือจะเป็นเกมบนพื้น Happy Hopscotch ที่เคยเล่นตอนเด็กๆ กับเพื่อน กล่องจิกซอว์ยักษ์สำหรับคนชอบต่อภาพ เกมโยนห่วงท้าทายความแม่น ส่วนตู้เกม Pacman Arcade ยอดฮิตก็ได้รับการตกแต่งใหม่เป็นธีม Arcade of Dreams เช่นเดียวกัน

  นอกจากนี้ยังมีการผลิตสินค้า Arcade of Dreams ไว้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด สมุดระบายสี โปสการ์ด สติกเกอร์ และแชร์ความสนุกใหม่ๆ ลงบนโซเชียลมีเดียกับ Arcade of Dreams’ IG Filter ที่มีไว้ให้เล่นถึง 2 ฟิลเตอร์

  สำหรับคนที่ชอบงานอาร์ต และคราฟต์ เตรียมตัวให้พร้อมกับเวิร์คช็อปจากคุณ Pomme Chan และ Happy People Studio ที่จะจัดขึ้นเดือนละครั้ง โดยเวิร์คช็อปครั้งแรกจะเป็นงานเขียนภาพสีน้ำ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21 ก.ค.นี้ ตามมาด้วย เวิร์คช็อปภาพเขียนอะคริลิก การวาดแพทเทิร์น การวาดคอลลาจ Typography Layer และการทำซิลก์สกรีน

  และเพื่อต้อนรับนิทรรศการใหม่ งาน Saturday Vinyl Brunch มื้อบรันช์พร้อมฟังเพลงจากแผ่นไวนิลจากดีเจที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียไปทุกวันเสาร์ โดยจะเล่นเพลงย้อนยุค ‘80s และ ‘90s คัดเลือกดีเจมาเล่นโดย DJ NANZIEE ดีเจไวนิลชั้นนำของกรุงเทพฯ​

  คติ Never Chim Never Know ยังได้รับการนำเสนอในเมนูออกมาเป็นขนม ‘Arcade of Dreams’ ถึง 3 จาน โดยเป็นการผสมผสานรสชาติจากวันวาน แต่ยังคงเป็นที่ชื่นชอบในปัจจุบัน เช่นจานแรกที่เราตกหลุมรักอย่าง Kanom Chan Millefeuille ก็ได้รับแรงบันดาลใจจากขนมหวานสุดโปรดของคุณปอมอย่างขนมชั้น ที่ทีมเชฟของเรานำมาออกแบบเป็นขนมมิลเฟย ทานคู่กับครีมใบเตยและครีมมะพร้าว เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมมะพร้าวซอร์เบต์ ซึ่งทุกคำจะได้ทั้งความกรอบและความนุ่มในคำเดียว

  พบกับรสชาติคุ้นเคยในขนม Thai Tea, Black Coffee Gelee Croissant ครัวซองต์ที่ใส่รสชาติของวันวานอย่างชาไทยที่ยังคงได้รับความนิยมถึงปัจจุบัน ที่เสริมเซอร์ไพรส์จากเจลลีกาแฟ​ช่วยเพิ่มมิติรสขมนิดๆ ให้กับครีมชาไทย 

  จานสุดท้ายคือ Mango, Coconut Rice and Caramel Cruffin ครัฟฟินที่ได้รับแรงบันดาลใจจากข้าวเหนียวมะม่วง ออกมาเป็นการผสมผสานอันหลากหลายในขนมแบบตะวันตก แป้งครัวซองต์มาอบในทรงมัฟฟิน สอดไส้ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสอย่างข้าวพุดดิ้ง riz au lait ท็อปด้วยมะม่วง และเสริมด้วยคาราเมลเพิ่มความหอมหวาน

  และจากวันนี้จนถึง 31 สิงหาคม 2565 ชิมชิมจะมีตู้ Photoautomat ที่ทุกคนจะได้เข้ามาถ่ายรูปกับธีม ‘Arcade of Dreams’ ได้ทุกวันที่ชิมชิมในราคา 150 บาท

  Arcade of Dreams 

  – เปิดตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป 

  – ชิมชิม (Chim Chim) ชั้นล่าง โรงแรม Siam@Siam (BTS สนามกีฬาแห่งชาติ) 

  https://web.facebook.com/ChimChimBangkok/?_rdc=1&_rdr