Sunday, June 23, 2024
More

  จุฬา-สามย่าน ออกอีเวนต์ SUANLUANG SQUARE FIELD & FLEA MARKET รับ 16 ย่านสุดคูลโลก

  รับลมหนาวด้วยกิจกรรมสนุก ๆ กับงาน SUANLUANG SQUARE FIELD & FLEA MARKET

  งานที่เปิดโอกาสให้นิสิตจุฬาฯ มาโชว์ผลงานศิลป์ของตัวเอง

  สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (PMCU) ออกอีเวนต์รับความเป็นย่านสุดคูลอันดับ 16 ของโลก ด้วยการออกงาน SUANLUANG SQUARE FIELD & FLEA MARKET ที่เปิดโอกาสให้นิสิตคณะต่าง ๆ อาทิ
  – คณะศิลปกรรม
  – คณะสถาปัตยกรรม
  – คณะครุศาสตร์


  ได้มาออกร้านนำเสนอสินค้าดีไซน์ประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รวมทั้งเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่รักด้านงานศิลปะแขนงต่าง ๆ ได้มีพื้นที่แสดงผลงาน

  มีโซนตลาดนัดครีเอทีฟที่ขนสินค้าหลากหลายสไตล์ อาทิ Crafted & handmade, Art & Decoration, Fashion, Eco & Garden, Living ฯลฯ พร้อมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน อาทิ โดม เดอะสตาร์, Whal & Dolph, Patrickananda เป็นต้น

  อีกทั้งกิจกรรมเวิร์กชอปสไตล์ “ART THERAPY” เช่น การสร้างสรรค์ผลงานเรซิ่นจานรองแก้ว เคสโทรศัพท์ ด้วยเทคนิคงานคอลลาจผสมสีอะคริลิค การวาดภาพบนกระเป๋าผ้า การถักโครเชต์ง่ายๆ สไตล์ของตัวเอง ที่สามารถนำกลับไปถักต่อเองได้ที่บ้าน

  Art Room ห้องแสดงงานศิลป์ จากวัสดุเหลือใช้ของวิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์

  ด้านไฮไลต์ของงานครั้งนี้ ต้องยกให้ Street Show อย่าง DOODLEGRAFFITI ของ “กาโม่” ศิลปินรุ่นเยาว์ เจ้าของเพจ GAMO GALLERY และความบันเทิงต่าง ๆ อย่างโชว์เปิดหมวก กิจกรรมหนังกลางแปลงจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ละครใบ้จากเป็นตุเป็นตะ โชว์จาก Boat & Most Handpan

  และ Art Room งานเนรมิตห้องที่ออกแบบโดยศิลปิน วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ ซึ่งใช้คอนเซปต์ Trash To Treasure Art ที่ทำการเปลี่ยนห้องให้กลายเป็นพื้นที่แห่งจินตนาการ จากวัสดุเหลือใช้รอบตัว โดยทรัพยากรที่ศิลปินนำมาใช้ทั้งหมดในงาน จะมาจากการบริโภคของผู้คนในกรุงเทพมหานคร ที่นำมาสร้างสรรค์อีกครั้ง เพื่อบอกเล่าเรื่องราวในมุมมองของกระบวนการใช้ซ้ำ (Reuse)

  ซึ่งต้องการสื่อให้เราทุกคนได้ตระหนักว่า แท้จริงแล้ว ในช่วงเทศกาลต่าง ๆ เราทุกคนไม่จำเป็นต้องบริโภคทรัพยากรใหม่ แต่สามารถใช้ของที่มีอยู่แล้วให้เกิดประโยชน์ได้ เพื่อร่วมกันเป็นส่วนหนึ่ง ในการลดปัญหาสิ่งแวดล้อม

  SUANLUANG SQUARE FIELD & FLEA MARKET
  – วันที่ 17-19 ธันวาคม 2563
  – สวนหลวงสแควร์ ย่านสามย่าน-จุฬาฯ (จุฬาฯ ซอย 12)
  – Art Room เปิดให้เข้าชมฟรี / ตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค. 63-9 ม.ค. 64 / เวลา 11:00-20:00 น.