Tuesday, March 5, 2024
More

  โออาร์ ร่วมดูแลคนไทยในสภาวะ COVID-19 ปรับรูปแบบบริการในแคมเปญ “ถึงต้องอยู่ห่าง แต่เคียงข้างคนไทยเสมอ”

  จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ทำให้กรุงเทพมหานครมีคำสั่งปิดสถานที่ต่างๆ ในช่วงระหว่างวันที่ 22 มีนาคม – 12 เมษายน 2563 เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดดังกล่าว ด้วยเหตุนี้ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ (OR) จึงขอทำหน้าที่ส่งผ่านทุกความห่วงใยภายใต้แคมเปญ “ถึงต้องอยู่ห่าง แต่เคียงข้างคนไทยเสมอ” เพื่อมอบความอุ่นใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น และร้านค้าต่างๆ ที่ โออาร์ ดำเนินการอยู่ ไม่ว่าจะเป็น ร้านคาเฟ่ อเมซอน ร้านเท็กซัส ชิคเก้น ร้านฮั่วเซ่งฮงติ่มซำ รวมถึง ร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ ด้วยการเพิ่มมาตรการด้านสุขอนามัย พร้อมปรับรูปแบบการให้บริการ เพื่อลดโอกาสการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19

  สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น


  เริ่มจากสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ที่มีการยกระดับมาตรการรักษาความสะอาดทั้งในบริเวณสถานีฯ และห้องน้ำ อาทิ การเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อหรือแอลกอฮอล์ ให้พนักงานทุกคนล้างมือและสวมหน้ากากอนามัยระหว่างปฏิบัติหน้าที่ มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ให้บริการแก่ลูกค้าหลังชำระเงิน เป็นต้น รวมถึงการเร่งปรับแผนการแจกเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ จำนวน 1 ล้านชิ้น ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยในเบื้องต้นมีแผนแจกให้แก่ผู้ใช้บริการเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ในภูมิภาคต่างๆ ในทุกวันจันทร์ ระหว่างวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563-วันจันทร์ที่ 20 เมษายน 2563

  นอกจากนี้ทางสถานีฯ ยังมีการจัดเตรียมน้ำดื่มขนาด 35 มล. จำนวน 1 ล้านขวด เพื่อมอบให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับส่งอาหาร รวมถึงรถมอเตอร์ไซด์ทุกคันที่เข้ามาใช้บริการเติมน้ำมันที่สถานีฯ จำนวน 60 สาขาในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลจำนวน 1 ขวด ต่อ 1 คัน โดยไม่จำกัดจำนวนการเติมขั้นต่ำ ตั้งแต่วันที่ 1-30 เมษายน 2563 พร้อมทั้งแจกแผ่นพับให้ความรู้เกี่ยวกับเชื้อไวรัส COVID-19 ให้ผู้ที่มาใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

  ร้านคาเฟ่ อเมซอน

  สำหรับร้านคาเฟ่ อเมซอน ที่อยู่ในเขตกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นครปฐม และนครราชสีมา ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ โดยงดการนั่งรับประทานที่ร้าน แต่สามารถสั่งนำกลับ (Take Away) หรือใช้บริการส่งอาหาร (Delivery) ได้ (ระหว่างวันที่ 22 มีนาคม-12 เมษายน 2563 หรือจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง) และขอความร่วมมือลูกค้าที่มาใช้บริการยืนห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร หรือยืนตามจุดที่มีการทำสัญลักษณ์ไว้ที่พื้นระหว่างรอสั่งสินค้า รอชำระเงิน และรอรับสินค้า รวมถึงการจัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ให้บริการที่ร้านทุกสาขา สำหรับลูกค้าและพนักงานรับส่งอาหารทุกท่าน

  อีกทั้งยังมีการเตรียมความพร้อมเพิ่มความสะดวกในการสั่งซื้อกาแฟดริปและเบเกอรี่ต่างๆ ที่ผลิตโดย SMEs ไทย ผ่านช่องทางออนไลน์ รวมทั้งจัดชุดอาหารพิเศษสำหรับบริการส่งอาหาร โดยเมื่อสั่งเท็กซัส ชิคเก้น หรือฮั่วเซงฮง ติ่มซำ จะได้รับกาแฟดริปเพิ่มไปด้วย เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าให้กับลูกค้า

  ศูนย์บริการยานยนต์ ฟิต ออโต้

  อีกหนึ่งบริการจาก โออาร์ ที่เข้าร่วมมาตรการด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัดนั่นคือ ศูนย์บริการยานยนต์ ฟิต ออโต้
  เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ อาทิ กำหนดให้พนักงานทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัยขณะปฏิบัติงาน เช็ดทำความสะอาดพื้นที่สัมผัสต่างๆ อย่างน้อย 3 ครั้งต่อวัน ล้างมือด้วยสบู่หรือน้ำยาทำความสะอาดก่อนให้บริการ และทำความสะอาดทั่วทุกบริเวณร้านหลังปิดให้บริการ

  พร้อมมอบส่วนลดเพิ่มเติม 5% สำหรับลูกค้าที่จองคิวนัดหมายเข้ารับบริการล่วงหน้า ผ่านช่องทาง www.pttfitauto.com หรือ Application FIT Auto เพื่อลดความแออัดระหว่างรอรับบริการ ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2563 – 31 พฤษภาคม 2563 และส่วนลด 200 บาทสำหรับการล้างแอร์ พร้อมรับบริการอบโอโซนฟรี เพื่อช่วยลดการสะสมของเชื้อราและแบคทีเรียในห้องโดยสารรถยนต์ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2563 ถึง 31 พฤษภาคม 2563

  สำหรับลูกค้าที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการต่างๆ ของโออาร์ สามารถติดต่อได้ที่ Contact Center โทร. 1365