Monday, June 17, 2024
More

  ชวนดู 5 สารคดีกีฬาคลายเหงาแก้เหี่ยวเฉา ยามทีมโปรดไม่มีแมตซ์การแข่งขัน

  BLT ชวนเปิดลิสต์ 5 สารคดีกีฬาคุณภาพ ให้คอกีฬาได้ชมคลายเหงาช่วงนี้กัน !

  The Last Dance ผู้ยิ่งใหญ่แห่ง NBA


  สารคดีที่นำเสนอเรื่องราวของไอคอนตลอดกาลคนหนึ่งของวงการ NBA อย่างไมเคิล จอร์แดนกับทีมชิคาโกบูลส์ในยุค 90 ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดผ่านฟุตเทจกว่า 500 ชั่วโมง ที่เก็บอยู่ใน Secaucus Library ซึ่งยังมีภาพจากฤดูกาลแข่งขันปี 1997-98 ที่ไม่เคยออกเผยแพร่ที่ไหนมาก่อนด้วย ผ่านการเล่าเรื่องที่มีความยาว 10 ตอน

  สามารถหาดูได้ทาง เน็ตฟลิกซ์ เชิญชมตัวอย่างกันก่อน

  Made in Senegal ขวัญใจแห่งแอนฟิลด์

  สารคดีที่แฟน ๆ ลิเวอร์พูลไม่มีทางพลาด เพราะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับแนวรุกขวัญใจของทีมอย่าง ซาดิโอ มาเน่ นักเตะตัวเก่ง ซึ่งจะมีการย้อนประวัติไปตั้งแต่จุดเริ่มต้นการเป็นนักฟุตบอล ไปจนถึงการก้าวขึ้นมาเป็นสตาร์คนสำคัญของโลกฟุตบอล ตลอดจนบทบาทผู้อุปถัมภ์หลักคนหนึ่งของประเทศบ้านเกิดอย่างเซเนกัล และยังมีผู้จัดการทีมกับเพื่อนร่วมทีมอย่างเจอร์เก้น คล็อปป์ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ มาเปิดเผยถึงตัวตนของต่าง ๆ ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับเขาอีกด้วย

  สามารถหาดูได้ทาง http://www.made-in-senegal.com  เชิญชมตัวอย่างกันก่อน

  Sunderland ‘Til I Die เมื่อฟุตบอลเป็นมากกว่ากีฬา

  สารคดีเกี่ยวกับทีมซันเดอร์แลนด์ หรือที่แฟนบอลชาวไทยให้ฉายาว่าทีมแมวดำ ซึ่งนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับศรัทธาของแฟนบอลที่มีต่อทีมรักของตัวเองได้แบบเห็นภาพ และพบว่าฟุตบอลสามารถเป็นได้มากกว่าแค่กีฬา แต่ยังเป็นชีวิตจิตใจ สายเลือด วัฒนธรรมที่หลอมรวมชาวเมืองซันเดอร์แลนด์เอาไว้จนเป็นหนึ่งเดียวกันผ่านรอยยิ้ม น้ำตา และเสียงหัวเราะที่เกิดขึ้นจากการแข่งขัน

  สามารถหาดูได้ทาง เน็ตฟลิกซ์ เชิญชมตัวอย่างกันก่อน

  The Battered Bastards of Baseball สีสันแห่งวงการเบสบอลยุค 70

  สารคดีที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับทีมเบสบอลอิสระที่กลายมาเป็นม้ามืดแห่งวงการในทศวรรษที่ 1970 ซึ่งมีจุดกำเนิดมาจากอดีตนักแสดง บิง รัสเซลล์ ที่มีความคิดอยากจะตั้งทีมเบสบอลที่เป็นอิสระจากเมเจอร์ ลีก จนเกิดเป็นจุดเริ่มของทีมเบสบอลที่มีสีสัน และได้รับการพูดถึงมากที่สุดทีมหนึ่งในยุค 70

  สามารถหาดูได้ทาง เน็ตฟลิกซ์ เชิญชมตัวอย่างกันก่อน

  Loser การลุกขึ้นสู้ของผู้แพ้

  สารคดีที่นำเสนอแง่มุมของผู้แพ้ในโลกแห่งกีฬา ว่าพวกเขารับมือกับความล้มเหลวที่เกิดขึ้นยังไง ในหลากหลายประเภทกีฬาไม่ว่าจะเป็นมวย ฟุตบอล ฮอกกี้น้ำแข็ง ฯลฯ และนักกีฬาเหล่านี้สามารถเปลี่ยนความล้มเหลวที่เกิดขึ้น ให้เป็นประสบการณ์เชิงบวก ในการก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ยังไง ซึ่งนอกจากเราจะได้สัมผัสถึงความเข้มข้นของโลกแห่งกีฬาแล้ว ยังจะได้พลังใจในการต่อสู่เวลาเจอเรื่องยาก ๆ ในชีวิตอีกด้วย

  สามารถหาดูได้ทาง เน็ตฟลิกซ์ เชิญชมตัวอย่างกันก่อน