Tuesday, May 23, 2023
More

    กทพ.-BEM ลดค่าผ่านทางพิเศษ ด่านฯ อาจณรงค์1 25 บาท นาน 1 ปี เริ่ม 1 ก.ค. นี้

    กทพ. – BEM ร่วมจัดโปรโมชั่นตามเงื่อนไขสัญญาสัมปทาน โครงการทางด่วนขั้นที่ 2 โดยลดค่าผ่านทางที่ด่านอาจณรงค์ 1 จากทางพิเศษฉลองรัช เข้าทางด่วนขั้นที่ 1 ไปบางนา 25 บาทสำหรับรถทุกประเภท ยาว 1 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 – 30 มิถุนายน 2564

    ลดค่าผ่านทางพิเศษ ด่านฯ อาจณรงค์ 1 นาน 1 ปี

    การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) แจ้งว่า กทพ. และ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ร่วมปฏิบัติตามเงื่อนไขสัญญาสัมปทานฯ โครงการทางด่วนขั้นที่ 2 โดยการลดค่าผ่านทางพิเศษ ที่ด่านอาจณรงค์ 1 จากทางพิเศษฉลองรัช เข้าทางด่วนขั้นที่ 1 ไปบางนา ในอัตรา 25 บาท/เที่ยว สำหรับรถทุกประเภท มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 – วันที่ 30 มิถุนายน 2564


    อัตราค่าผ่านทางพิเศษของรถแต่ละประเภท ต่ำสุด 25 บาท

    ซึ่งจากเงื่อนไขดังกล่าวส่งผลให้รถแต่ละประเภทที่ใช้บริการในเส้นทางดังกล่าวมีอัตราค่าผ่านทางพิเศษดังนี้

    1. รถ 4 ล้อ อัตราค่าผ่านทางพิเศษปกติ 50 บาท ปรับลดเหลือ 25 บาท

    2. รถ 6 – 10 ล้อ อัตราค่าผ่านทางพิเศษปกติ 75 บาท ปรับลดเหลือ 50 บาท

    3.  รถ มากกว่า 10 ล้อ อัตราค่าผ่านทางพิเศษปกติ 110 บาท ปรับลดเหลือ 85 บาท

    ทั้งนี้การทางพิเศษจึงขอเชิญชวนให้ผู้ใช้ทางพิเศษ กรุณาเตรียมเงินให้พอดีกับค่าผ่านทางพิเศษ เพื่อความรวดเร็วและลดปัญหาการจราจรหนาแน่นบริเวณหน้าด่านเก็บค่าผ่านทางฯ 

    พร้อมให้คำแนะนำสำหรับท่านที่ใช้รถ 4 ล้อ ว่าสามารถเปลี่ยนมาใช้ระบบ Easy Pass ซึ่งขณะนี้มีส่วนลดราคาค่าเติมเงินสำรองในบัตรขั้นต่ำ จากเดิม 500 บาท เหลือเพียง 300 บาท โดยสมัครได้หลายช่องทาง เช่น สมัครด้วยตัวเองที่

    ศูนย์บริการลูกค้า Easy Pass เปิดบริการทุกวันจันทร์วันศุกร์ (เว้นวันหยุดราชการ) ระหว่างเวลา 08.30 . – 15.30 .

    อาคารด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษ ทุกสายทาง เปิดบริการทุกวัน เวลา 05.00 . – 22.00 .

    หรือสมัครผ่านแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet

    ส่วนวิธีการเติมงานสำรองในบัตร Easy Pass ก็มีให้เลือกหลายวิธี ยกเว้นการเติมเงินที่ตู้เก็บเงินของช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษ ทั้งนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษ (EXAT Call Center) โทร 1543 ตลอด 24 ชั่วโมง