Monday, July 15, 2024
More

  รู้จักระบบจัดการหอพัก ระบบที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายกว่าเดิม

  เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ ช่วยให้ชีวิตของเราสะดวกสบายยิ่งขึ้น และประหยัดเวลามากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งระบบจัดการหอพัก เป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ช่วยให้ผู้ดูแลและลูกบ้าน สามารถติดต่อสื่อสารกันได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีฟีเจอร์อะไรบ้างนั้น เราลองไปดูกันเลย 

  1.แจ้งบิลและจ่ายบิลออนไลน์

  ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าส่วนกลาง หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ก็ไม่สูญหายหรือตกหล่นอีกต่อไป เพราะสามารถจ่ายค่าสาธารณูปโภคต่างๆ เหล่านี้ผ่านแอปพลิเคชัน หรือช่องทางออนไลน์อื่นๆ จากนั้นก็สามารถส่งหลักฐานการชำระเงินไปให้ผู้ดูแล ส่วนผู้ดูแลก็สามารถส่งใบเสร็จได้ทันที ทำให้สามารถจ่ายบิลเวลาไหนก็ได้ ไม่ต้องนัดหมาย หรือต้องรอเวลาทำการ ทั้งยังสะดวกและง่าย ทั้งกับลูกบ้านและผู้ดูแล


  2.แจ้งข่าวผ่านประกาศออนไลน์

  แม้ว่าในหอพัก หรือในคอนโดจะมีบอร์ดคอยประกาศข่าวอยู่ แต่ผู้พักอาศัยจำนวนมากก็มักละเลย หรือไม่ได้ให้ความสำคัญสักเท่าไร ทำให้พลาดข้อมูลข่าวสารที่สำคัญ การใช้ระบบจัดการหอพักจะช่วยให้ลูกบ้านสามารถตรวจสอบประกาศที่สำคัญจากผู้ดูแล หรือนิติบุคคลได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องเดินผ่านบอร์ดประกาศก็ไม่พลาดทุกข่าวสารสำคัญ

   

  3.ระบบจัดการพัสดุ 

  เราต้องยอมรับว่าทุกวันนี้การซื้อของออนไลน์ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของเราทุกคนไปแล้ว ในแต่ละวัน หอพัก อพาร์ทเมนต์ และคอนโด จึงรับกล่องพัสดุมากมายเป็นร้อยเป็นพันกล่อง การจะแจ้งให้ลูกบ้านทราบจึงเป็นเรื่องที่เสียเวลาเป็นอย่างยิ่ง

  ด้วยเหตุนี้ ระบบจัดการหอพัก จึงมีฟีเจอร์การจัดการพัสดุ โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีในการสแกนและลงทะเบียนกล่องพัสดุว่าเป็นของลูกบ้านคนไหน พร้อมแจ้งเตือนผ่านแอปพลิเคชัน ไม่ต้องเอากระดาษไปเสียบแจ้งในตู้จดหมายอีกต่อไป พัสดุก็ไม่ค้างอยู่ในสำนักงาน ลูกบ้านก็ได้รับแจ้งเตือนพัสดุอย่างรวดเร็ว 

  4.แจ้งซ่อมได้ง่ายขึ้น

  เวลาที่ไม่มีเรื่องติดต่อ เราเจอกับผู้ดูแลบ่อยครั้ง แต่พอต้องซ่อมแซมอะไรขึ้นมาสักอย่าง กลายเป็นติดต่อกันไม่ได้ ปัญหานี้จะหมดไปหากว่าเราใช้ระบบจัดการหอพัก ที่สามารถแจ้งซ่อมผ่านแอปพบิเคชันได้ทันที ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม นอกจากนี้ลูกบ้านยังสามารถติดตามการซ่อมแซมได้ แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ที่หอพักก็ตาม 

  5.คุยได้ง่ายขึ้น

  สำหรับลูกบ้านและผู้ดูแลที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ไม่อยากให้เบอร์ส่วนตัวหรือ Line ID ของตนเองติดต่อ ระบบจัดการหอพักก็มีช่องแชทระหว่างผู้ดูแลและลูกบ้านอีกด้วย ทำให้สามารถพูดคุยติดต่อกันได้ โดยที่ไม่ต้องขอเบอร์หรือไลน์เอาไว้เลย และที่สำคัญ เมื่อเปลี่ยนผู้ดูแล ลูกบ้านก็ไม่จำเป็นต้องบันทึกช่องทางการติดต่อใหม่ แต่สามารถพูดคุยในแชทได้เหมือนเดิม

  ระบบจัดการหอพัก เป็นระบบที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้แก่ทั้งผู้ดูแลและลูกบ้าน เพื่อที่จะได้จัดระเบียบหอพัก และสามารถติดต่อสอบถามกันได้อย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น